เปิดใจ “ฌอห์ณ จินดาโชติ” เล่าชีวิตคู่หลังแต่งงาน เปรียบเหมือน “ราชสีห์สองตัวมาอยู่ในถ้ำเดียวกัน”

2024-02-15 10:25:42

เปิดใจ “ฌอห์ณ จินดาโชติ” เล่าชีวิตคู่หลังแต่งงาน เปรียบเหมือน “ราชสีห์สองตัวมาอยู่ในถ้ำเดียวกัน”

Advertisement

รายการพอดแคสต์แห่งแรงบันดาลใจน้องใหม่ Lesson B podcast ชวนพระเอกสุดอบอุ่น “ฌอห์ณ จินดาโชติ” มาประเดิมอีพีแรก แชร์ชีวิตการทำงานบทบาทการทำธุรกิจโปรดักชั่นและผู้กำกับสารคดี ที่เจ้าตัวเล่าถึงความพยายาม และการตัดสินใจที่กล้าออกจากเซฟโซน ที่ไม่ยึดติดกับคำว่า “พระเอก” มาเปิดบริษัทลุยงานเบื้องหลังเต็มตัว โดยมีภรรยา “เพชร ภิพัชรา” เป็นกำลังใจหลักสำคัญ พร้อมเล่าถึงชีวิตหลังแต่งงานที่เปิดใจลึกที่สุดกับ “โตโต้ คมกฤช” พิธีกรสายดีพทอล์คโดย “ฌอห์ณ” เผยว่าเขาและภรรยาต่างมีไลฟ์สไตล์การทำงานที่จริงจัง ชัดเจนและแตกต่างกัน จนเปรียบเปรยกันว่า “เราเหมือนราชสีห์สองตัวมาอยู่ในถ้ำเดียวกัน เราเลยผลัดกันที่จะเป็นราชสีห์ที่ยอมกัน” 

เพราะด้วยคุณเพชร เขาเป็น working Women ทำงานตลอดเวลา มีแค่ช่วงเวลาที่เขาหยุดทำงานก็คือเวลานอน ถึงขนาดที่ผมยังไม่เคยเห็นผู้หญิงคนไหน พยายามจะซูมคุยงานตอนดูหนัง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ารักดีครับเราก็ปรับจูนกันไป อย่างเวลาเขาต้องออกไปหาแรงบันดาลใจ ไปหาวัตถุดิบมาสร้างผลงานเพราะเขาเป็นดีไซต์เนอร์ หน้าที่ของผมก็คือขับรถพาเขาออกไปหาแรงบันดาลใจ ไปดูชุมชนถักทอผ้าบางทีผมไม่ได้อินเลย แต่ว่าพาร์ทนึงของเขาก็คือ พาร์ทนึงของเรา 


ฌอห์ณยังได้แชร์มุมมองความรักจากประสบการณ์ใช้ชีวิตคู่ที่ผ่านมาว่า“ผมมองว่าพื้นฐานที่คู่รักจะต้องมีให้กัน อย่างแรกก็คือการมีความรักต่อกัน เมื่อรักแล้วจะให้อภัย ลดอัตตาตัวตนลงมาเมื่อรักแล้วเราจะพยายาม”


“การมีความรักมันคือการแบ่งตัวเองครึ่งนึง เอาเขามาครึ่งนึง ทุกข์ของเขาคือทุกข์ของเรา วันไหนที่เรามีความสุขมากแต่เขามีความทุกข์มาก เราควรจะต้องฟัง มันไม่ใช่ว่า เอ้ย! ฟังเรื่องพี่ก่อนพี่มีความสุขมากแต่เขานั่งเศร้าอยู่แบบนั้นไม่ได้ เพราะความทุกข์ของเขามันเป็นส่วนหนึ่งของเราไปแล้ว เพราะฉะนั้น เมื่อพร้อมจะแบ่งปัน เมื่อพร้อมจะลดทอน เมื่อพร้อมจะหารสอง เรียนรู้ที่จะมีความรักก็ดีครับ”


ด้านเรื่องทายาท “ฌอห์ณ” ก็เผยว่าอยากมีเลยครับ ผมอยากเห็นภิพัชราตัวน้อย อยากรู้ว่าเขาจะเป็นสายถ่ายรูป สายครีเอทีพแบบผม หรือสายดีไซต์เนอร์แบบคุณเพชร ผมเชื่อว่าภรรยาจะต้องเลี้ยงลูกออกมาได้อย่างดี ผมเชื่อตั้งแต่วันแรกที่รู้จักเขา