กาย-ฮารุ หวานฉ่ำวาเลนไทน์ เผยเรื่องซึ้งหลังบ้าน ดูแลน้องสาวเด็กพิเศษ

2024-02-14 18:00:51

กาย-ฮารุ หวานฉ่ำวาเลนไทน์ เผยเรื่องซึ้งหลังบ้าน ดูแลน้องสาวเด็กพิเศษ

Advertisement

หวานฉ่ำรับวาเลนไทน์กับคู่รักลูกดก "กาย รัชชานนท์" กับศรีภรรยา "ฮารุ สุประกอบ" ที่ฝ่าฟันชีวิตคู่เด็กแนว ก้าวเข้าสู่ยูทูบเบอร์คู่เลิฟขวัญใจชาวโซเชียล แต่กว่าจะจับมือครองรักชีวิตแต่งงานในปีที่11 ต้องผ่านดราม่ามามากมาย งานนี้ควงคู่กันมารีวิวชีวิตครอบครัว พร้อมเผยเรื่องสุดซึ้งที่น้อยคนจะรู้กลางรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ที่บอกเลยว่าคู่รักคู่นี้เค้าไม่ธรรมดารีวิวชีวิตหลังแต่งงานให้ฟังหน่อย คู่ของเราหวานยังไงบ้าง?
กาย : "ปีนี้เข้าสู่ปีที่11ในการแต่งงาน รวมช่วงที่เป็นแฟนกันอีก4ปี รวมๆแล้ว15ปี คือกายสัญญากับเค้าว่า ในงานแต่งงานว่ากายไม่สามารถอยู่กับเค้าได้ตลอดไป ไม่สามารถสัญญาว่าจะอยู่กับเค้าจนแก่จนเฒ่า แต่สัญญากับเค้าได้ว่าช่วงที่อยู่ด้วยกันจะทำให้ทุกวันเค้ามีความสุข"11ปีที่แต่งงานกันมา เป็นดั่งคำสัญญาหรือมั้ย?
ฮารุ : "เป็นดั่งทำสัญญาเสมอต้นเสมอปลาย (หัวเราะ) เพราะว่ามันไม่ได้โรแมนติกมาแต่ไหนแต่ไร มันอยู่กันมาเหมือนเพื่อน เหมือนเพื่อนคู่คิด คือเราอยู่กันแบบสบายๆเป็นตัวเรา เราก็เลยอยู่กันมาได้โดยไม่มีอะไรเปลี่ยนไป ในวันแรกที่เราเป็นคนแบบไหนถ้าเราพยายามเป็นคนอื่นคงเป็นไปไม่ได้ ถ้าเราพยายามเป็นคนอื่นภายใน 10 ปีมันคงเป็นไปไม่ได้"

กาย : "คือมันไม่ต้องถึง10ปีหรอก คือเราทำให้เห็นตั้งแต่จีบกันแรกๆว่าเราเป็นคนแบบนี้ คือเราชอบเค้าไง เลยเป็นกายเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดตลอด และเพิ่มขึ้นไปตลอด"ย้อนไปตอนที่แต่งงานดราม่าว่าแต่งงานกันทั้งที่อายุน้อยมาก?
ฮารุ : ย้อนไปตอนนั้นอายุ 23 ร้อยเปอร์เซ็นต์เลยรอบข้างบอกว่าเด็กไป"

กาย : ใช่ครับ...ไม่มีใครบอกว่าใช่ หรือบอกว่าเหมาะสมในช่วงอายุที่แต่งงาน ไม่มีเลย ผมก็ตอบว่ามันต้องแก่เท่าไรหรอ ถึงอายุเท่าไรหรอถึงจะแต่งงานได้ เช่นอายุ 18 บรรลุนิติภาวะ แล้วอายุเท่าไรถึงบรรลุความโสดแล้วไปแต่งงานได้"ด้วยภาพลักษณ์คาสโนว่าของกายคิดมั้ยว่าจะปราบได้?ฮารุ : "ตอนนั้นคนรอบข้างร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกคนแอนตี้หมด ทุกคนบอกว่าอย่าเข้าไปหลงกลนะ มันไม่โอเค แล้วฮารุเอง ก็ดูจากข่าวมันไปทางนั้นหมดเลย มันไม่มีข่าวดีเลย แต่เค้าเป็นคนเข้าทางผู้ใหญ่ถูก เค้าเป็นคนรักสัญญามากๆ เค้าเป็นคนพูดคำไหนคำนั้น สมัยก่อนเวลาไปเที่ยวเค้าจะเป็นคนไปบอกพ่อบอกแม่จะมาส่งกี่โมง คนอื่นบอกจะมาส่งสี่ทุ่ม แต่ส่วนใหญ่จะเกินตลอด แต่เค้ามาถึงบอกตีหนึ่งเลย คือเค้าขอเผื่อไว้เลยตึหนึ่งเพราะเค้าคิดว่ามาได้ ถ้าเร็วกว่านี้เค้าทำไม่ได้ เค้าเป็นคนกล้าขอเด็ดขาด แล้วผู้ใหญ่คงจับตาดูว่ามันกล้าขอแบบนี้แล้วมันทำได้มั้ย พ่อแม่ฮารุเค้าเลยไว้ใจที่รักษาสัญญา"

กาย : "คือคบกันประมาณ3ปีกว่า ผมจะบอกเค้าตลอดว่าอยากมีลูก อยากมีครอบครัวเร็ว เพราะคุณแม่กายเองก็มีกายตอนที่ยังเด็กๆอยู่มันรู้สึกว่าสนุกมาก ไปเที่ยวกับคุณแม่คุณพ่อ เคยเห็นเพื่อนตอนที่เรียนด้วยกันมีพ่อแก่ แม่แก่ แล้วเค้าไม่ได้สนุกแบบนั้น ก็เลยคิดไว้ว่าอยากมีครอบครัวตั้งแต่เด็กๆ แล้วฮารุเค้าก็บอกว่าเราต้องมีบ้านเป็นของตัวเอง ผมแพ้เค้าตรงที่เค้าเป็นคนจริงใจ ความจริงใจมันเป็นทุกอย่างในชีวิต"

เรื่องราวประทับใจที่มีให้ต่อกัน?
ฮารุ : "หนูเคยบอกพี่กายว่าแน่ใจแล้วหรอที่จะแต่งงานกับหนู เพราะหนูมีคนข้างหลังที่ต้องดูแล คือถ้าแต่งงานกับหนูเหมือนซื้อ 1 แถม 1 แถม1ในที่นี้คือน้องสาวหนู หนูมีน้องสาวคนหนึ่งเป็นเด็กพิเศษ เป็นคนพิการ หนูเลยบอกว่าถ้าแม่ไม่อยู่ หน้าที่ดูแลน้องคือเรา ถ้าหนูจะย้ายไปอยู่ไหน หรือเราจะมีครอบครัว มันตัองติดพ่วงหนึ่งไปด้วย พี่กายเข้าใจมั้ยเพราะว่าหนูทิ้งน้องไม่ได้"กาย : "คือตอนคบกัน เราก็รู้สมการนี้อยู่แล้วว่ามันต้องเป็นเวนั้น เพราะว่าพ่อแม่ฮารุแก่มาก ทุกวันนี้แม่ฮารุ75แล้ว คือเรารู้ว่าน้องสาวเค้าช่วยตัวเองในบ้านได้ แต่เค้าไม่สามารถช่วยชีวิตตัวคนเดียวได้ แล้วเราก็รู้เรื่องนี้มานานมากแล้ว มันเลยไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มันรู้อยู่แล้วตั้งแต่ต้นว่ามันจะต้องเป็นแบบนั้น"