รวบเจ้าของเว็บ SIAMBIT เปิดให้บริการโหลดหนังโป๊นาน 19 ปี สมาชิกวีไอพีกว่า 10,000 คน

2024-02-10 13:51:24

รวบเจ้าของเว็บ SIAMBIT เปิดให้บริการโหลดหนังโป๊นาน 19 ปี สมาชิกวีไอพีกว่า 10,000 คน

Advertisement

บก.ปอท.  จับเจ้าของเว็บ SIAMBIT แอบเปิดให้บริการดาวโหลดคลิปลามกนาน 19 ปี  มีสมาชิกวีไอพีกว่า 10,000 คน รายได้เดือนละ 1.5 ล้าน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจสอบสวนกลาง โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ร่วมกันจับกุม นายฉันท์ชนก (ขอสงวนนามสกุล)  กระทำผิดฐาน "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะลามก" สถานที่จับกุม บริเวณบ้านพัก แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.


สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สืบสวนขยายผลตรวจค้นจับกุมเจ้าของแพลตฟอร์ม IAMTHEME ที่เผยแพร่สื่อลามกอนาจารรวมถึงหนังเถื่อนต่างๆ ในเว็บไซต์ของตน ได้ดาวน์โหลดมาจากเว็บบิท ชื่อ www.siambit.io ซึ่งมีการเรียกเก็บค่าบริการเป็นรายเดือน และรายปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้สืบสวนจนทราบว่าเจ้าของเว็บไซต์ www.siambit.io คือ นายฉันท์ชนก  จากนั้นจึงได้ขออนุมัติหมายค้นศาลอาญามีนบุรี เข้าตรวจค้นจับกุม นายฉันท์ชนก  พร้อมของกลาง ที่บ้านพัก จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายฉันท์ชนกฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นเจ้าของเว็บไซต์ www.siambit.io จริง โดยเปิดให้บริการมาแล้ว 19 ปี มีรายได้จากค่าสมัครสมาชิกวีไอพีประมาณเดือนละ 1.5 ล้านบาท โดยมีสมาชิกวีไอพีกว่า 10,000 คน