แห่ส่งกำลังใจ “ทาทา” แอดมิตรักษากล่องเสียงอักเสบรุนแรง-งูสวัด

2024-02-09 12:45:22

แห่ส่งกำลังใจ “ทาทา” แอดมิตรักษากล่องเสียงอักเสบรุนแรง-งูสวัด

Advertisement

  
“ทาทา ยัง” เผยภาพชู 2 นิ้ว ขณะแอดมิตรักษาอาการกล่องเสียงอักเสบรุนแรง พ่วงโรคงูสวัด

กำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ในเร็วๆ นี้แต่ดันต้องมาแอดมิตเข้าโรงพยาบาลซะงั้น สำหรับนักร้องสาว “ทาทา ยัง” หรือ “อมิตา ทาทา ยัง” ที่ล่าสุด (8 ก.พ. 2567) สาวเจ้าก็ได้โพสต์ภาพชู 2 นิ้ว ลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมกับเผยอาการป่วย 2 อาการ นั่นก็คือกล่องเสียงอักเสบรุนแรง และโรคงูสวัด

โดยงานนี้ “ทาทา” ก็ได้เขียนแคปชั่นเล่าอาการอย่างละเอียดเอาไว้ว่า... “เรื่องมีอยู่ว่าทามาหาคุณหมอเพราะเสียงแห้ง แล้วเวลาพูดหรือร้องเพลงในบางครั้งมีเสียงหาย ทาเป็นมาได้สักพักแล้ว โดยเฉพาะ 2-3 วันที่ผ่านมานี้อาการหนักขึ้น มีไข้ เวียนศีรษะ อาเจียน อาการไม่ดีขึ้น อาทิตย์หน้าทามีงานคอนเสิร์ต แล้วอาทิตย์ถัดไปก็มีงาน The 90’S Forever Concert กลัวหายไม่ทันเลยรีบมาให้คุณหมอตรวจดู

ตรวจเรื่อง หู คอ จมูก เสร็จเรียบร้อย ส่องกล้องดูคอและเส้นเสียงเสร็จ สรุปกล่องเสียงอักเสบรุนแรง จำเป็นต้องพักเสียง ให้ยาแก้อักเสบ ลดบวม ล้างจมูก ดื่มน้ำให้มาก พักผ่อนให้เพียงพอ แต่ที่พีคเข้าไปอีกคือพอตรวจเรื่อง หู คอ จมูก เสร็จ ทาลองเปิดเสื้อบริเวณไหปลาร้าให้คุณหมอดู เพราะมีผื่นขึ้น เป็นลักษณะวงสีแดงประมาณ 10 ซม. ตอนแรกเริ่มจากเป็นเหมือนรอยช้ำ แล้วไม่ถึง 3-5 วัน ก็ค่อยมาเป็นตามที่อธิบายก่อนหน้านี้ วันก่อนที่จะมาหาคุณหมอเริ่มมีตุ่มน้ำใสๆ เกิดขึ้น คุณหมอ 2 ท่าน (ที่ดูแลเรื่องเสียงของทา) เห็นแล้วถึงขนาดกุมขมับ ส่งทาไปให้คุณหมอพิเศษเฉพาะทางอีกท่านวินิจฉัย สรุปเป็นงูสวัดจ้าาา
ที่จำเป็นต้องแอดมิตเพราะยาที่ใช้ต้านอักเสบของกล่องเสียง ต้องระมัดระวังอย่างมากในช่วงวันสองวันแรกของการรักษางูสวัด หมอจึงแนะนำให้ยาฉีดฆ่าเชื้องูสวัด เพื่อป้องการกระจายเชื้อและควบคุมโรคงูสวัดให้ได้เร็วๆ รวมถึงไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนของงูสวัด และเพื่อจะได้ให้ยาต้านการอักเสบของกล่องเสียงต่อได้

ตอนนี้ตุ่มน้ำของงูสวัดเริ่มตกสะเก็ดแล้ว แต่ยังมีอาการปวดร้าวของเส้นประสาทแขนซ้าย คุณหมอและทาเชื่อว่าจะหายทัน พ้นระยะการแพร่เชื้อก่อนงาน concert ที่จะเกิดขึ้นทั้งหมดแน่นอนคะ เรื่องมันก็ประมาณนี้แหล่ะค่าาา”

ท่ามกลางเหล่าเพื่อนพ้องน้องพี่คนบันเทิงและแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจและอวยพรให้นักร้องสาวหายไวๆ อย่างล้นหลาม
ขอบคุณอินสตาแกรม : tataamitayoung