นายกฯยินดี "มาดามแป้ง" นั่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

2024-02-09 02:05:03

นายกฯยินดี  "มาดามแป้ง"  นั่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

Advertisement

นายกฯยินดี  "มาดามแป้ง"  นั่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่เชื่อทำงานได้ไม่แพ้ผู้ชาย  เล็งคุยในเร็ว ๆนี้ 

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.67  นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีภายหลังผลการเลือกตั้งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ลงมติเลือก นางนวลพรรณ ล่ำซำ เป็นนายกสมาคมคนใหม่ ด้วยคะแนนเสียงส่วนใหญ่ ว่า  ตนยังไม่ได้เช็กโทรศัพท์ แต่ทราบว่าคะแนนโหวตที่ได้รับเกือบเป็นเอกฉันท์ แต่ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร ก็ดีใจด้วย ซึ่งจากนี้ก็จะโทรศัพท์ไปแสดงความยินดี และอยากจะให้พัฒนาวงการฟุตบอลไทย เพราะตัวมาดามแป้งก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลมานานแล้ว โดยเป็นคนที่มีความตั้งใจจริง โดยส่วนตัวในฐานะคนรักกีฬา ก็อยากให้มีวงการกีฬามีความก้าวหน้าไปมากกว่านี้ ย้ำว่ารู้สึกดีใจเพราะอย่างน้อยก็เป็นคนที่รู้จักกัน

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ฝากให้รัฐบาลให้ความสนใจให้ความสนใจกับการประชุม FIFA Congress เพื่อรักษาหน้าตาของประเทศไทยนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งวันที่ 18 พ.ค. จะมีการประชุมใหญ่ที่ประเทศไทย แน่นอนรัฐบาลจะให้ความสำคัญ และมีความพร้อมอย่างเต็มที่

ส่วนความคาดหวังในฐานะเป็นแฟนฟุตบอลไทยคนหนึ่ง อีก 4 ปีข้างหน้าอยากเห็นวงการฟุตบอลไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามีหลายมิติ พวกเราในฐานะเป็นคนไทยอาจจะไม่ลงลึกมาก อยากให้ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ โดยประโยชน์ที่พูดกันบ่อยที่สุดคืออยากเห็นไทยไปบอลโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงมากกว่าความคาดหวัง เราก็อยากไปแน่นอนเราก็อยากไปฟุตบอลโลก แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการที่เรามาเล่นกีฬา มีจุดประสงค์อื่นด้วย คือการออกกำลังกาย เกมป้องกันไม่ให้เด็กไปหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมและอบายมุขทั้งหลาย ส่วนการพัฒนาฟุตบอลลีกระดับล่าง เพื่อให้คนก็มีความหวังและแรงบันดาลใจให้ทุกคนก้าวมาสู่ฟุตบอลที่มีความเก่งระดับ ชนาธิป รุ่งแสง หรือ เมสซี่ เจ ได้ มีรายได้เป็นหลักล้านบาท ซึ่งจริงๆแล้วก็มีหลายมิติหลายระดับของการนำฟุตบอลเป็นอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นครูฝึก หรืออาชีพระดับภูมิภาค ฉะนั้นในการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 ถือเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งนี้ก่อนหน้าส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับมาดามแป้ง และเห็นตรงกันว่าการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งภายใน 1-2 วันนี้จะมีการหารือกันต่อ หากมาดามแป้งว่างก็จะได้พูดคุยกัน แต่ปกติก็เจอกันตามงานสังคมเป็นประจำ เชื่อว่าเรื่องนี้มีหลายมิติและเห็นแสงสว่างแล้ว

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ออกมาระบุ ว่าไม่อยากให้การเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลไทยนั้น นายกฯ กล่าวว่า เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงด้วย เพราะการเมืองก็มีส่วนสำคัญการที่จะทำตรงนี้ ซึ่งตนเองก็หวังว่าทุกคนเป็นผู้ใหญ่ เรื่องของการแยกแยะ การเมืองกับการกีฬา ต้องแยกแยะกันไป และมั่นใจว่ามาดามแป้งจะทำหน้าที่ได้ดี เพราะเชื่อในความเสมอภาคและเท่าเทียม ไม่เคยมีความคิดเป็นอื่น เรื่องนี้เชื่อว่ามาดามแป้งมีความสามารถทัดเทียมเหมือนกับผู้ชายทุกคน