"เรืองไกร" เฉลยแล้วผู้ใหญ่ใจดีซื้อเบนซ์ให้คือใคร

2024-02-08 15:21:42

"เรืองไกร" เฉลยแล้วผู้ใหญ่ใจดีซื้อเบนซ์ให้คือใคร

Advertisement

"เรืองไกร" แจงผู้ใหญ่ใจดีซื้อเบนซ์ให้คือภรรยา ไม่ได้ไปตบทรัพย์ใคร ส่วนเงิน 25 ล้าน เป็นเงินตัวเอง ถามมีเงินแปลกตรงไหน

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. 67 ที่รัฐสภา นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงประธานสภาผู้แทนราษฎร ร้องเรียนการรับรถเบนซ์จากผู้ใหญ่ใจดีในช่วงที่เป็นกรรมาธิการงบประมาณปี 66 ที่ผ่านมาว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่า ไม่อยากไปโต้แย้ง หรือให้ราคาค่างวด ตนก็เคยชี้แจงไปแล้วว่ารถเบนซ์ดังคันดังกล่าวผู้ใหญ่ใจดีซื้อให้ ซึ่งผู้ใหญ่ใจดีคนนั้นคือภรรยาของตนเอง ซึ่งขณะนี้ตนมีรถเบนซ์ถึง 4 คัน ภรรยา 1 คัน ตน 1 คันและลูกสาว 2 คน คนละคัน ซึ่งเป็นเงินที่ซื้อเองไม่ได้ไปตบทรัพย์ใคร กรรโชกทรัพย์ใคร หรือข่มขู่คุกคามใคร และการดำเนินการร้องเรียนก็ทำคนเดียวในห้องนอน

นายเรืองไกร กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องเช็ค 25 ล้านบาท เคยถูกตรวจสอบตั้งแต่ที่ตนเป็น ส.ว.แล้ว เมื่อปี 2551 อาจเป็นเพราะถูกอิจฉา ซึ่งเงิน 25 ล้านบาทนั้น เป็นแคชเชียร์เช็คในบัญชีของตนเองธนาคารกรุงเทพ เพื่อย้ายเงินไปอีกบัญชีหนึ่ง ซึ่งก็เป็นของตนเองเช่นกัน ยืนยันว่าตนยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินให้ตรวจสอบถูกต้อง ไม่ได้เอาของแปลกในอวกาศเอามาอัพราคาแปรสภาพ

"ผมเป็นนักบัญชี นักตรวจสอบเดบิตเครดิตตลอด ยืนยันว่าสำเนาแคชเชียร์เช็คนี้เป็นของแท้ทุกฉบับ มีเงินแปลกตรงไหน ผมก็เสียภาษีมาตั้งแต่ปี 2526" นายเรืองไกร กล่าว