ราคาไก่หน้าโรงเชือดเพิ่มขึ้น 5-10 บาทต่อ ก.ก.

2024-02-07 17:33:51

ราคาไก่หน้าโรงเชือดเพิ่มขึ้น 5-10 บาทต่อ ก.ก.

Advertisement

ราคาไก่หน้าโรงเชือดเพิ่มขึ้น 5-10 บาทต่อ ก.ก.  ช่วงเทศกาลตรุษจีนเหตุไก่ขาดตลาด ขณะที่ลูกค้าสั่งไก่ขนาดใหญ่มากกว่าขนาดเล็กแม้ราคาสูง

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.67  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่โรงงานไก่สด ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฮารูน ชิกเก้น เลขที่175/6 หมู่ที่ 5 ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ได้เร่งทำความสะอาดไก่ เพื่อเตรียมส่งให้พ่อค้าแม่ค้าที่สั่งจองเพื่อนำไปขายให้กับชาวสุราษฎร์ธานี ที่ส่วนใหญ่จะออกมาซื้อของในวันจ่ายช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึง


น.ส.รัตนา นาคโทน เจ้าของ ฮารูน ชิคเก้น เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ราคทไก่สดปรับตัวสูงขึ้นกว่า 5-10 บาท ต่อกิโลกรัมโดยราคาส่งอยู่ที่ 65-70 บาท ทั้งนี้เนื่องจากในช่วงนี้จะมาความต้องการของผู้บริโภคเป็นจำนวนมากทำให้ไก่ขาดตลาด ซึ่งคาดว่าเกิดจากปัจจัยหลายอย่างทำให้ไก่โตไม่ทันกับความต้องการ โดยพบว่าในปีนี้มีการสั่งไก่ขนาดใหญ่มากขึ้น แม้ราคาจะสูงขึ้นก็ตาม ถือว่าสถานการณ์การขายไก่ปีนี้เริ่มกลับมาดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว อาจเป็นเพราะอยู่ในช่วงเศรษฐกิจกำลังฟื้นตัว หลังจากซบเซาในช่วงโควิดมาถึง 3 ปี โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมามียอดผลิตไก่สดวันละ 3,000-4,000 ตัว ช่วงเทศกาลตรุษจีนมีความต้องการไก่มากขึ้น แต่ยังมียอดชำแหละ 4,000 ตัวต่อวัน เช่นเดิมเพราะไก่ขาดตลาด แต่ก็ต้องวางแผนชำแหละไก่ ให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าในช่วงตรุษจีนที่จะถึงนี้ต่อไป