"คอปเตอร์" ซัดแหลกคอนเสิร์ต Coldplay ทุกพื้นที่มีแต่กลิ่นเขียวคลุ้ง วอน นายกฯ พิจารณา !!

2024-02-05 11:30:14

"คอปเตอร์" ซัดแหลกคอนเสิร์ต Coldplay ทุกพื้นที่มีแต่กลิ่นเขียวคลุ้ง วอน นายกฯ พิจารณา !!

Advertisement

ฝากไกลไปถึงท่านนายกฯ เรื่องกัญชาเสรี "คอปเตอร์ ภานุวัฒน์" สุดเอือมคอนเสิร์ต Coldplay ทุกพื้นที่มีแต่กลิ่นเขียวคลุ้งว่าด้วยเรื่อง "กัญชา" ทางการแพทย์ถือว่าเป็นนวัตกรรมจากธรรมชาติที่ทำเพื่อบำบัดโรคได้หลากหลาย มีประโยชน์มากมายหากลงลึกในเชิงสุขภาพ เพราะมีการวิจัยมาดีแล้วว่าสามารถรักษาบำบัดโรคได้จริง แต่เมื่อนำคำว่า "สันทนาการ" เข้ามาเชื่อมต่อ "กัญชา" อาจจะหาประโยชน์จากหัวข้อนี้แทบไม่ได้เลยนอกจากความบันเทิงเริงใจส่วนบุคคล และหากการเสพกัญชาของหลายๆ คน ทำให้คนอื่นๆ ในพื้นที่สาธารณะต้องเดือดร้อน เช่นนี้แล้วทางภาครัฐควรมีกฎออกมาควบคุมหรือไม่อย่างไร
 

ล่าสุด เหตุการณ์ที่มีจุดเริ่มต้นจากกัญชาได้เกิดขึ้นกับ "คอปเตอร์ ภานุวัฒน์ เกิดทองทวี" นักแสดง - นักร้องมากฝีมือ โดยเจ้าตัวได้ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดแย่ในคอนเสิร์ต Coldplay Music Of The Spheres World Tour Bangkok เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ผ่านทางทวิตเตอร์ (X) ความว่า "วันนี้ผมไปดูคอนเสิร์ต coldplay มาครับ บอกตามตรงว่าไม่จอย จอยได้นิดเดียวก็รู้สึกเซ็งสุดๆ 
กัญชามันเสรี จนใช้สันทนาการกันได้อย่างไม่ต้องเกรงใจชาวบ้านกันเลยหรือไงครับ?

เอาตั้งแต่เดินเข้ารั้วราชมัง กลิ่นก็ลอยฟุ้งแล้ว ระหว่างทางเดินไปเข้าสเตเดียมนี่ไม่ต้องพูดถึง

และระหว่างการแสดง ขนาดผมนั่งอยู่อัฒจันทร์ชั้น 3 บนดอย ที่เป็นบัตรนั่ง ยังมีกลิ่นการใช้กัญชา ลอยคลุ้งมาเป็นระลอก 4-5 ครั้งได้ ซึ่งมันทำให้ผมหมดอารมณ์ที่จะสนุกกับคอนเสิร์ตเลย ผมลุกไปเข้าห้องน้ำก็ยังเจอคนใช้ ซึ่งผมก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากเดินหนีจริงๆ คอนเสิร์ตดีมากนะครับ ทั้งแสง สี เสียง
แต่ดันมีเรื่องแบบนี้มาทำให้หงุดหงิดใจ เสียทั้งสุขภาพจิตสุขภาพกายครับ
... ผมตั้งคำถามจริงๆ นะ เมื่อไหร่มันจะถูกควบคุมการใช้อย่างจริงจังสักที สังคมบ้านเรามันไร้คุณภาพขนาดนั้นเลยหรอครับ กลายเป็น destination for สายเขียวไปแล้ว ใช้กันทั้งคนท้องที่ ทั้งนักท่องเที่ยวในระหว่างพวกคุณเพลิดเพลินกับกัญชาในที่สาธารณะไม่ใช่ว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับคุณนะครับ อย่างน้อยก็มีผมคนนึง นี่แหล่ะที่เป็นทุกข์สุดๆ"งานนี้ เมื่อโพสต์นี้ถูกชาวทวีตกดรีรัวๆ พร้อมกับช่วยกันตั้งคำถามเกี่ยวกับ "กัญชาเสรี" ซึ่งมีคนสนใจประเด็นนี้มากกว่า 3 แสนคน หนุ่ม "คอปเตอร์" จึงขอฝากถึงท่านนายกรัฐมนตรี "เศรษฐา ทวีสิน" และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข คนปัจจุบัน "ชลน่าน ศรีแก้ว" ให้ช่วยใส่ใจเรื่องนี้ด้วย เพราะบรรยากาศในสังคมเขียวไปหมดแล้ว