"อนุสรณ์" เสียใจปมตีกันในงานเลี้ยงปีใหม่

2024-01-16 14:41:15

 "อนุสรณ์" เสียใจปมตีกันในงานเลี้ยงปีใหม่

Advertisement

 "อนุสรณ์"ออกแถลงการณ์ เสียใจ ประณามการใช้ความรุนแรง ปมตีกันในงานเลี้ยงปีใหม่ 

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.67 นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร ส.ส.นนทบุรี พรรคก้าวไกล เผยแพร่แถลงการณ์ผ่านเพจ อนุสรณ์ แก้ววิเชียร - Anusorn Kaewwichain  ระบุว่า  เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพ
ผม อนุสรณ์ แก้ววิเชียร ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากกรณีการทําร้ายร่างกายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ และขอประณามต่อการใช้ความรุนแรงในทุกรูปแบบ  ผมขอใช้แถลงการณ์ฉบับนี้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่ปรากฏต่อสื่อมวลชนต่างๆ ดังนี้ สถานที่เกิดเหตุเป็นงานเลี้ยงภายในชุมชนที่จัดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมวันเด็กแล้ว ทางชุมชนได้จัดกิจกรรมเลี้ยงวันปีใหม่เป็นรูปแบบโต๊ะจีนหลายสิบโต๊ะ มีประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมงานจํานวนมาก  ช่วงดึกผมได้เดินทักทายพูดคุยกับประชาชนที่มาร่วมงานตามโต๊ะต่างๆ จนถึงโต๊ะของนายกิตติภัทร  (เบน ผู้ได้รับบาดเจ็บ (ขณะนั้นคุณเบนไม่ได้นั่งอยู่ที่โต๊ะ) ผมได้นั่งลงคุยกับประชาชนที่นั่งอยู่ในโต๊ะนั้น ซึ่งนั่งอยู่ทางด้านขวามือของผม

จากนั้นประมาณ 2-3 นาทีถัดมา คุณเบนได้เข้ามานั่งเก้าอี้ด้านซ้ายมือของผม เมื่อผมหันหน้ากลับไปมองเห็นนายปริญญา (ตู่) ซึ่งยืนอยู่ด้านหลัง ได้เข้าไปพูดคุยอะไรบางอย่างกับคุณเบน แต่ผมไม่ได้ยิน เนื่องจากมีดนตรีเล่นอยู่บนเวที ต่อมา ผมเห็น "ตู่" ตบศีรษะและตบหน้าคุณเบนไป 1 ครั้ง หลังจากนั้นมีคนมาดึงแยกตัวออกไป ผมจึงได้เดินไปยกมือไหว้ขอโทษคุณเบนกับเรื่องที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นน้องในทีมงานมาขอให้ผมขึ้นรถและขับรถพาผมกลับบ้าน ซึ่งผมก็คิดว่าเรื่องราวคงจบแค่นั้น เช้าวันรุ่งขึ้นผมก็ได้เดินทางไปเลือกตั้งตัวแทนพรรคประจําจังหวัดนนทบุรี และช่วง บ่ายวันเดียวกันนี้ ผมก็ได้เดินทางไปกับคณะกรรมาธิการฯ เพื่อลงพื้นที่ จ.ตากจนถึงในขณะนี้ ผมได้ทราบเรื่องจากทีมงานที่โทรมาแจ้ง จึงได้เร่งจัดทําคำแถลงการณ์นี้ขึ้น

ทั้งนี้ "ตู่" เป็นประธานชุมชนในพื้นที่ ต.บางกรวย เพิ่งเข้ามาร่วมทํางานพื้นที่กับผู้ช่วย ส.ส.ของผมได้ประมาณ 2-3 เดือน โดยไม่ได้มีตําแหน่งผู้ช่วย ส.ส. หรือผู้ติดตามแต่อย่างใด  ท้ายนี้ การใช้ความรุนแรงไม่ใช่หนทางที่ถูกต้อง และขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ ผมยินดีเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบเพื่อพิสูจน์ความจริงในเรื่องนี้ให้กระจ่าง ทั้งในระดับพรรคและตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณเพจ อนุสรณ์ แก้ววิเชียร - Anusorn Kaewwichain