เจอกลุ่มคนพิการหัวหมอยกพวกเอาเปรียบ !! "บูม หมูกระทะ" โพสต์ถามไปต่อหรือพอเท่านี้ ?

2024-01-15 16:50:43

เจอกลุ่มคนพิการหัวหมอยกพวกเอาเปรียบ !! "บูม หมูกระทะ" โพสต์ถามไปต่อหรือพอเท่านี้ ?

Advertisement

เจอกลุ่มคนพิการหัวหมอยกพวกเอาเปรียบ !! "บูม หมูกระทะ" โพสต์ถามไปต่อหรือพอเท่านี้ ?คนทำดีบางทีก็ท้อเป็นนะ !! สำหรับ "บูม หมูกระทะ" เจ้าของร้านหมูกระทะชื่อดัง ที่มีคู่หูเป็น 2 หมาสุดน่ารักอย่างเจ้า "เป๊ปซี่" และ "หมูทะ" ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์ข้อความยาวเหยียดตัดพ้อชีวิตที่มุ่งมั่นทำความดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนตกทุกข์ แต่กลับเจอกลุ่มคนที่ทาง "บูม" ยื่นมือช่วยเหลือรวมหัวกันตอกกลับสุดเจ็บช้ำน้ำใจ ด้วยการเอาเปรียบสารพัดวิถีทาง ทำเอาเจ้าของร้านหมูกระทะคนดังถึงกับท้อโพสต์ถามแฟนๆ ว่าควรไปต่อหรือพอแค่นี้ 


ถึงแม้ก่อนหน้านี้ "ยุทธภูมิ แก้วเข้ม" หรือ "บูม หมูกระทะ" เจ้าของร้านหมูกระทะ "เทย กะ ทะ" ได้ออกมาโพสต์ประกาศให้คนท้อง, คนพิการ, เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย, ผู้สูงอายุที่มีอายุ 70 ปีขึ้นไป, เด็กอายุไม่เกิน 5 ขวบ, คนเก็บขยะ สามารถกินอาหารที่ "ร้านหมูกระทะ เทย กะ ทะ" ได้ฟรี แต่เหตุการณ์สุดชีช้ำก็ทำเอาปวดเศียรเวียนเกล้าได้มากโขอยู่เช่นกัน 

โดยวันนี้ (15 ม.ค.) เพจ "เทย กะ ทะ" ได้ออกมาโพสต์ตัดพ้อหลังโดนลูกค้าที่พิการหูหนวกเป็นใบ้เอารัดเอาเปรียบ ซึ่งเจ้าตัวเล่าว่า

"อย่าเอาความใจดีของบูมมาเอาเปรียบบูมเลย ที่บูมให้คนท้อง พิการ เด็ก คนแก่ กินฟรี เพราะอยากให้กำลังใจเล็กๆ น้อยๆ แต่มาทำแบบนี้ไม่น่ารักเลย มันทำให้บูมมีความคิดอยากจะเลิกให้กินฟรีมีคนพิการหูหนวกเป็นใบ้นัดกันมา 10 คน แล้วนั่งกระจายโต๊ะ 10 โต๊ะ ไม่นั่งด้วยกันแล้วบอกว่ามาคนเดียวเผื่อจะได้คนละชุดเป็น 10 ชุด และพอพนักงานเสิร์ฟก็เสิร์ฟ 10 ชุดแล้วเขาก็มานั่งร่วมโต๊ะกันและบอกพนักงานว่า 5 ชุดกินที่ร้าน อีก 5 ชุดจะห่อกลับบ้าน แล้วคุยภาษามือว่าพนักงานร้านบูมโง่ พวกเขาฉลาด

เคสที่ 2 พิการหูหนวกเป็นใบ้ พนักงานที่ร้านก็จะแจ้งทุกครั้งว่าถ้าจะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และพวกกุ้งเผา ส้มตำ ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมานะคะ เพราะค่าหมูกระทะน้ำดื่ม คือฟรี เขาก็เขียนกระดาษให้พนักงานว่าไปดูถูกเขา ว่าเขาจะไม่มีตังค์จ่ายเหรอ แล้วก็สั่งจนเต็มโต๊ะทั้งกุ้งเผาทั้งเบียร์ แต่พอถึงเวลาจริงๆ ทำเนียน หนีออกจากโต๊ะทีละคนแล้วก็ไม่จ่ายตังค์เลย

บูมคิดหลายครั้งมากว่าจะไม่ให้กินฟรีแล้วแต่ก็เห็นใจคนที่เขาไม่มีโอกาสได้กินจริงๆ ถ้าเป็นทุกคนยังอยากให้กินฟรีอยู่มั้ยคะ?"

งานนี้ เหล่าแฟนเพจทั้งหลายก็ได้แห่เข้ามาตอบโพสต์สุดท้อของ "บูม" กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าอย่าไปใจดีให้กับทุกๆ เคส ต้องเลือกคนที่ลำบากจริงๆ บ้างก็บอกว่าน่าจะยกเลิกไปเลย ซึ่งหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ให้ทำแบล็กลิสต์พวกคนพิการหัวหมอเหล่านั้น ไม่ให้ทำอย่างนี้อีกต่อไป