"อนุทิน"ตั้ง "บิ๊กเกรียง-สรอรรถ" ประธานที่ปรึกษา

2024-01-15 11:28:34

 "อนุทิน"ตั้ง "บิ๊กเกรียง-สรอรรถ"  ประธานที่ปรึกษา

Advertisement

"อนุทิน"ตั้ง "บิ๊กเกรียง" อดีตแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานที่ปรึกษา  รมว.มหาดไทย  "สรอรรถ" เป็นประธานที่ปรึกษารองนายกฯ

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.67  ผู้สื่อข่าวรายงาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย มีคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่3972 / 2566 เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 66 แต่งตั้ง พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ เป็นประธานคณะที่ปรึกษา รมว.มหาดไทย เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์สูงสุดต่อราชการ และ สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ และวิธีการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี

นอกจากนี้ยังมีคำสั่งรองนายกรัฐมนตรี ที่ 2 /2567 เรื่องแต่งตั้งประธานคณะที่ปรึกษารองนายกฯ เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 67 แต่งตั้งนายสรอรรถ กลิ่นประทุม เป็นประธานที่ปรึกษาคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้การบริหารราชการในความรับผิดชอบของรองนายกฯดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย บังเกิดผลดีแก่ราชการ

สำหรับ พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ เคยเป็นอดีตแม่ทัพภาคที่ 4 และเป็นที่รู้จัก เมื่อวันที่  16 กค.65 จากเหตุการณ์ระทึกขวัญ เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของกองทัพภาคที่ 4 เครื่องยนต์ขัดข้อง ต้องลงจอดฉุกเฉินบริเวณสวนยางพาราในพื้นที่ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารทั้งหมด 7 นายได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกระหว่างที่เฮลิคอปเตอร์ลงสู่พื้นและเสียการทรงตัว  ปรากฏว่าหนึ่งในนั้นมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้รับบาดเจ็บด้วย กระดูกสะโพกขวาหัก ขณะที่ นายสรอรรถ เป็นอดีต ส.ส.ราชบุรี และ อดีตรัฐมนตรีหลายสมัย