"เฉลิมชัย"ลั่นทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ไม่ซูเอี๋ยใคร

2024-01-08 00:05:48

"เฉลิมชัย"ลั่นทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ไม่ซูเอี๋ยใคร

Advertisement


"เฉลิมชัย"ลั่นทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ไม่ซูเอี๋ยใคร ให้เลิกบิดเบือน ปชป. ไม่มีวันเป็นพรรคอะไหล่

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.67 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)  ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก่อนการประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ว่า วันนี้ถือว่าเป็นการประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของกรรมการบริหารชุดใหม่ ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้งรับรอง ซึ่งกรรมการบริหารทุกท่านก็ (กกต.) มาไหว้พระแม่ธรณี ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำพรรค และเป็นประเพณีธรรมเนียมของประชาธิปัตย์เรา โดยภายหลังจากนี้ก็จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารครั้งแรก ซึ่งก็จะมีการพูดคุยถึงสภาพปัญหา ภาพรวมต่างๆ รวมทั้งมีการแต่งตั้งคณะทำงานศึกษารูปแบบ แนวทางในการดำเนินการต่อจากครั้งที่แล้วที่มีการหารือนอกรอบก่อนที่ กกต. รับรอง และดูทิศทางการเดินของพรรคประชาธิปัตย์จากนี้เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวถามว่านอกจากบุคคลภายในแล้วมีการทาบทามบุคคลภายนอกเข้ามาหรือไม่ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าขอให้รอดูการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งตนขอยืนยันว่าภายในการประชุมสามัญประจำปีครั้งหน้าท่านจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ และวันนี้สิ่งหนึ่งที่อยากจะให้ทุกคนเริ่มเข้าไปติดตามการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ทางด้านโซเชียลต่างๆ ของพรรคที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ต่อข้อถามว่าประเมินการทำหน้าที่ฝ่ายค้านในสภาของพรรคประชาธิปัตย์อย่างไร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าตนได้พูดชัดเจนในวันที่ประชุมใหญ่ของพรรคแล้วว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านที่เข้มแข็งและสมบูรณ์เมื่อเรามีหน้าที่ในการทำหน้าที่ฝ่ายค้านเราก็ทำหน้าที่ในการตรวจสอบปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

“ขอฝากสื่อมวลชนทุกสื่อว่าให้เลิกพูดคำว่าประชาธิปัตย์เป็นพรรคอะไหล่ แต่ ขอให้มาดูความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์วันนี้ เริ่มต้นจากการอภิปรายงบประมาณที่ผ่านมาจะเห็นว่าประชาธิปัตย์ทุกคน ทั้งคนใหม่คนเก่าทำหน้าที่ ทำงานอย่างเต็มที่ ติติงในสิ่งที่เป็นประโยชน์ และเสนอแนะในสิ่งที่คิดว่าประเทศชาติจะได้ประโยชน์ นี่คือเป็นการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ และประชาธิปัตย์ทำหน้าที่เข้มข้นเช่นนี้ตลอดไป ขอให้รอดูในวันที่พูดคุยกับผู้นำฝ่ายค้านในการดำเนินการของในสภาต่อจากนี้” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในสภาที่ผ่านมาถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือฝ่ายค้านของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ ดร.เฉลิมชัย  กล่าวว่า ความจริงเป็นเจตนารมณ์ของพรรคประชาธิปัตย์อยู่แล้ว สส.ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่อยู่แล้ว แต่ถูกคนบิดเบือนจากความเป็นจริง ทั้งที่ประชาธิปัตย์ทำหน้าที่อย่างเต็มที่สมาชิกสภาผู้แทนของพรรคไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นใหม่ก็มีพื้นที่และบทบาทในการอภิปราย และมีการทำงานอย่างเป็นทีม เป็นระบบ มี สส.ที่มีประสบการณ์คอยเป็นพี่เลี้ยงให้กับ สส.ใหม่ ตนเชื่อว่าหลังจากนี้พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมา

“ผมเคยพูดแล้วว่าไม่ว่าเราจะทำหน้าที่อะไรเต็มที่ทุกอย่าง จะทำหน้าที่ฝ่ายค้านก็ทำเต็มที่ จะทำหน้าที่รัฐบาลเราทำเต็มที่” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ส่วนประเด็นการโหวตงบประมาณมีกระแสและประเด็นขึ้นมาว่ามีพรรคงูเห่ามองอย่างไร ดร.เฉลิมชัย  ตอบว่าต้องให้แต่ละพรรคไปดำเนินการเองแต่พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี ทุกคนเห็นอยู่แล้ว และในบ่ายวันที่ 18 มกราคม 67 จะมีการนัดหารือกับผู้นำฝ่ายค้าน เนื่องจากตนต้องเดินทางไปต่างประเทศในสัปดาห์หน้า

“ฝากด้วยนะครับว่าประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ฝ่ายค้านอย่างเต็มที่ไม่มีซูเอี๋ยกับใครประชาธิปัตย์ ตั้งมา 77 ปีจะเข้าปีที่ 78 ไม่มีไปเป็นพรรคอะไหล่ให้ใคร และไม่เคยเป็นครับ” นายเฉลิมชัยกล่าวทิ้งท้าย อีกครั้ง