เจ้ากรรมนายเวรคร่าชีวิต แอนดี้ เล่าอดีตชาติ เคยเป็นทหารแถวหน้า รับใช้พระเจ้าตาก

2024-01-04 10:50:51

เจ้ากรรมนายเวรคร่าชีวิต แอนดี้ เล่าอดีตชาติ เคยเป็นทหารแถวหน้า รับใช้พระเจ้าตาก

Advertisement

จากอดีตนักร้องบอยแบนด์ชื่อดัง "แอนดี้ ดราก้อนไฟว์" หรือ "แอนดี้ เขมพิมุก" หายหน้าไปจากงานดีเจ และพิธีกร เพราะต้องพักรักษาตัวด้วยอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในชีวิต งานนี้เจ้าตัวย้อนเล่าเรื่องเหลือเชื่อเจ้ากรรมนายเวร เปิดใจผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" เพราะกฎแห่งกรรมในอดีตชาติทำให้ "แอนดี้" ต้องบวชพระเพื่อล้างบาป งานนี้เจอทักแรงอดีตชาติปางก่อนเคยเป็นทหารรับใช้แถวหน้าของพระเจ้าตากสินอีกด้วย เรื่องนี้จะมีที่มาที่ไปอย่างไร "หนุ่มแอนดี้" พร้อมตั้งโต๊ะเคลียร์ย้อนไปถึงอุบัติเหตุครั้งใหญ่ในชีวิตทำให้หายหน้าไหจากวงการบันเทิง จนมีคนมาทักแปลกๆเรื่องอดีตชาติ?
"คือแปลกมาก ช่วง7เดือนที่ผมพักตัว ผมก็ไปเดินเล่นคลายเครียดอยู่ที่เมืองทองธานี แล้วก็มีผู้หญิงมาทักผมว่าคุณ..มีผู้หญิงเดินตามคุณอยู่นะ อันนี้เลยเป็นจุดแรกที่ทำให้ผมคิดว่าจริงหรอ เค้าบอกว่าเจ้ากรรมนายเวรผมเล่นผมแรงมากนะ เค้าถามว่าคุณผ่าตัดมาหรือเปล่าเราก็เลยขนลุกไปหมด ซึ่งยอมรับเลยว่าเราเด็กอเมริกาลูกครึ่ง ฮิพฮอพไม่มีทางมาชื่อเรื่องแบบนั้น พอเค้าทักเสร็จปั๊บเค้าบอกว่าให้ผมไปทำบุญด่วนเลย เค้าบอกว่าทำกับเราแค่นี้ไม่พอนะ เค้ายังเดินตามเราอยู่ เป็นคนยืนอยู่ข้างหลังเราตัวใหญ่ๆ ผมก็เลยถามกลับเค้าไปว่าเค้ามาตามผมทำไม ผมทำอะไรผิด"แล้วคนที่เค้าทัก เค้าทักเรื่องอดีตว่ายังไงบ้าง?
"เค้าบอกว่าผมเป็นทหาร ทหารรุ่นระดับแนวหน้าขององค์พระเจ้าตากสิน แล้วเค้าก็บอกว่าผมเมื่อแต่ก่อนชาติปางก่อนไปทำลายข้าศึก แล้วก็ไปฆ่าลูกเมียชาวบ้านเค้าก็เลยมีเจ้ากรรมนายเวรเยอะ"

แล้วเราเชื่อเรื่องพวกนี้ไหม?


"ผมเชื่อครับ พี่ลองคิดดูว่าผมไม่ได้ออกกำลังกายไม่ได้ทำอะไรเลยแต่ว่ากล้ามผมยังอยู่ และอีกอย่างเค้าบอกว่าแขนคุณดูดีๆนะเมื่อชาติสุดท้าย ก่อนจะตายคุณเป็นนายพรานแล้วไปยิงเสือที่กำลังท้อง มือคุณเลยเป็นแบบนี้ มันดูแปลกมากเลยเพราะผมดูจากป้าคนนี้แล้วเข้าไปน่าจะติดตามอะไรในวงการบันเทิง"

อะไรที่ทำให้เราเชื่อเรื่องนี้?
"เหมือนกับว่าคนเรามันเฉียดตาย วันที่ผมล้มลงไปเลือดผมนองเต็มพื้นผมเห็นดวงไฟขาวๆเต็มทุกจุดเลย แล้วที่ผมล้มตรงนั้นนะตรงถนนพระรามเก้าตัดใหม่เค้าบอกว่า แถวนั้นไหมเป็นที่รกร้าง แล้วจะมีคนฆ่าแล้วเอามาหมกทิ้งไว้ที่นี้ ป้าเค้าบอกว่าเนี้ยเจ้ากรรมนายเวรเค้าจะมาเอาคุณนะ"เค้าบอกวิธีแก้ไหมว่าเราควรจะแก้ยังไง?
"เค้าบอกว่าให้ผมบวชให้ผมทำแบบจริงจังเลย ตอนนั้นผมก็บวช ผมไปทำทุกอย่างเลยช่วงนั้นผมทำบุญเยอะมาก มันก็ดีขึ้นนะไม่ใช่ไม่ดีขึ้น"
เห็นว่าเป็นกลายเป็นคนมีเซ้นส์ด้วย?
"คือผมเป็นคนเห็นผีเป็นคนมีเซ้นต์คือผมจะบอกล่วงหน้าได้ อย่างเวลาจะออกจากบ้าน ได้กลิ่นธูปมีอะไรแปลกแปลกสัมผัสได้แต่ไม่ได้เห็นผีตลอดเวลานะ"