ผบ.ตร.เผย ปชช.กลับ กทม.การจราจรหนาแน่นขอปฏิบัติตามกฎจราจร

2024-01-02 13:39:04

ผบ.ตร.เผย ปชช.กลับ กทม.การจราจรหนาแน่นขอปฏิบัติตามกฎจราจร

Advertisement

ผบ.ตร.ขอบคุณ ปชช.ให้ความร่วมมือปีใหม่ ทยอยเดินทางกลับ กทม. ต่อเนื่อง การจราจรหนาแน่นสายมิตรภาพ สายเอเชีย ขอปฏิบัติตามกฎจราจร

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.67  พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  เปิดเผยถึงภาพรวมการดูแลความปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 ว่า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย การเดินทางอำนวยความสะดวกจราจร การจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และสวดมนต์ข้ามปี ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ที่สำคัญต้องขอบคุณและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ได้ตั้งใจ ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ มีความอดทน เสียสละ จนทำให้ภารกิจผ่านพ้นไปด้วยดี ได้รับคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชน

ผบ.ตร. กล่าวว่า โครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0) มีประชาชนเข้าร่วมโครงการ ฝากบ้าน 8,023 หลัง คืนบ้านไปแล้วส่วนใหญ่ ขณะนี้ทุกหลังเรียบร้อยดี ยังไม่มีเหตุ  ส่วนแนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิต ได้สั่งการบูรณาการทุกหน่วยงานร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุ มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดภาพรวมทั่วประเทศ มีผลการจับกุมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ภาพรวมอุบัติเหตุปีนี้ เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องดำเนินการคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายในช่วงที่เหลือต่อไป สำหรับการจราจร เมื่อวานนี้ ( 1 ม.ค.67 )  ประชาชนเดินทางกลับเข้า กทม.วันแรก กว่า 585,801 คัน ตำรวจทางหลวง และ ตำรวจภูธร ได้เปิดช่องทางพิเศษในจุดที่ติดสะสมแล้ว อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดทั้งคืน จนส่งพี่น้องประชาชนกลับเข้า กทม.อย่างปลอดภัย และวันนี้ (2 ม.ค.67) ประชาชนเดินทางกลับต่อเนื่อง มีรายงานจราจรหนาแน่นสายมิตรภาพ และสายเอเชีย ตำรวจได้เข้าปฏิบัติตามแผน ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ในห้วงวันเดินทางกลับที่เหลือ ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตามนโยบายรัฐบาล ต้องการความช่วยเหลือติดต่อหมายเลข 191 หรือ 1599 , ตำรวจทางหลวง 1193 หรือตำรวจจราจรกลาง 1197 ตลอด 24  ชม.