คู่เดียวในโลก! ประมูลเคาะปิดราคา 1 ล้านบ.!!

2018-03-18 17:25:44

คู่เดียวในโลก! ประมูลเคาะปิดราคา 1 ล้านบ.!!

Advertisement

รองเท้าสนีกเกอร์แบรนด์ดังราคาพุ่งไปถึง 1 ล้านจากความผิดพลาด ที่ทำให้รองเท้าคู่ดังกล่าวกลายเป็น "ของมันต้องมี!"


หลังจากที่โลกโซเชียลได้ตื่นตะลึงไปกับการประมูลภาพ SSR ของ “มิวสิค BNK48” ที่เคาะราคาสุดท้ายที่ 4.55 แสนบาท คงจะได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกคำรบสำหรับการประมูลครั้งล่าสุดกับรองเท้าสนีกเกอร์แบรนด์ Adidas ที่ปิดการประมูลด้วยราคา 1 ล้านบาท!

เรื่องมีอยู่ว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Warakorn" ได้ควักกระเป๋าเป็นเงิน 1 หมื่นบาทจ่ายเป็นค่ารองเท้า Pharrell x adidas NMD Hu Trail “Holi” จากทางเว็บไซต์ของ Adidas และไปรับสินค้าที่ช็อปของแบรนด์ เพื่อที่จะพบว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับรองเท้าที่เขากำลังจะมาจ่ายเงินเพื่อรับของกลับบ้านไป

นั่นคือ รองเท้าข้างซ้ายนั้นไม่ได้มีการปักภาษาฮินดี แต่กลับปักคำว่า "Hu" เหมือนข้างขวาเหมือนเช่นที่คู่อื่นๆ เป็น เมื่อลองไถ่ถามพนักงานรวมถึงผู้จัดการก็ไม่มีใครรู้ว่าเป็นเพราะเหตุใด จน "Warakorn" เกือบที่จะถอดใจไม่ซื้อรองเท้าคู่ดังกล่าวแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจจ่าย 1 หมื่นและนำรองเท้าคู่แปลกที่ว่ากลับบ้านด้วย

ต่อมาด้วยความรู้สึกคาใจ เขาได้นำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ถามที่บอร์ด "ADIDAS MARKET THAILAND" จนเกิดกระแสแตกตื่นขึ้นในหมู่ชาวบอร์ดดังกล่าว ด้วยต่างให้ความเห็นตรงกันว่า นี่คือ “คู่เดียวในโลก” ที่เป็นแบบนี้ ด้วยเป็นรองเท้าที่มีตำหนิ ซึ่งทางโรงงานจะต้องนำรองเท้าคู่นี้ ไปทำการทำลายไม่สามารถเอาออกมาจำหน่ายได้ แต่การที่หลุดรอดออกมาถึงช็อปได้ถือว่าเป็นของที่หายากสุดๆหลังจากนั้นก็มีคนโพสต์ขอซื้อรองเท้าคู่ดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่องจนร้อนไปทั้งบอร์ด และจบลงที่ราคา 1 ล้านบาท! โดยผู้ที่ประมูลได้ไปก็ทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "เงินอ่ะหาใหม่ได้ แต่บางสิ่งบางอย่าง หาใหม่ไม่ได้นะจ๊ะ" ให้ฝ่ายขายต้องงงกันเล่นๆ ว่าหมายความว่าอย่างไร

สำหรับ นิว 18 คงขอไม่แสดงความคิดเห็นใดๆ เอาเป็นว่าขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้ของหายากไปและคุณ "Warakorn" ที่เงินหมื่นได้คืนเป็นเงินล้านไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ