แต่งกับคนนี้แหละ..."หลุยส์"ตีตราจอง"นุ่น"คือคู่ชีวิต

2018-03-18 16:30:20

แต่งกับคนนี้แหละ..."หลุยส์"ตีตราจอง"นุ่น"คือคู่ชีวิต

Advertisement

ควงคู่กันออกงานแล้วสำหรับคู่รักนอกจอที่กำลังดังจากละครเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" อย่างหนุ่มหลุยส์ สก๊อต กับสาวรมิดา ประภาสโนบล ที่ล่าสุดเจอทั้งคู่ในงานเปิดตลาดอยุธยาไนท์มาร์เก็ต จ.พระนครศรีอยุธยา เลยสอบถามถึงเรื่องผลงานและชีวิตคู่ของทั้งสองได้ความว่าคิดไหมว่าละครจะฮอตขนาดนี้ ?หลุยส์ : ผมก็นึกไม่ถึงนะครับแต่ว่านุ่นเขาก็บอกว่าจากที่ถ่ายทำมาต้องดังแน่ๆ เลย เพราะเราก็ได้พูดถึงความทันสมัยในยุคนี้ย้อนไปในอดีตก็เลยเป็นความผสมผสานที่ลงตัว

กลายเป็นละครที่ปลุกกระแสความเป็นไทยให้กลับมา ?
นุ่น : จริงๆ เราเล่นละครเรื่องนี้เราค่อนข้างภูมิใจมากนะคะที่เราสามารถเอาคนหลายๆ เจนเนอร์เรชั่นมาอยู่ในจุดเดียวกันได้ ดีใจที่เด็กมาตามฟอลโลว์เราซึ่งเป็นเด็กมากขึ้น บางคนก็อินบ็อกซ์มาบอกว่าพรุ่งนี้หนูสอบค่ะ อวยพรหนูหน่อย(ยิ้ม) จริงๆ ไม่ใช่แค่นุ่นกับหลุยส์ที่ยอดฟอลเยอะขึ้น แม้แต่น้องเอิร์ธออกมาฉากเดียวก็ยอดเพิ่มขึ้นมากค่ะทุกอย่างมันเกินคาดค่ะ ขอบคุณชาวอยุธยาที่มาให้กำลังใจพวกเราทีมบุพเพฯ และนุ่นเชื่อว่าไม่ว่าวันนี้นักแสดงท่านไหนมาชาวอยุธยาก็มาให้กำลังใจอยู่แล้วตกใจไหมหลังละครออนแอร์แล้วคนมาติดตามเราเยอะ ?
นุ่น : เราก็ตกใจ เพราะไม่คิดว่ามันจะมาถึงเรา เอาตรงๆ คือยิ่งสูงก็เหมือนยิ่งหนาวอ่ะ ทุกครั้งที่เราสัมภาษณ์เนี่ยนุ่นยิ่งระวังมากกว่าเมื่อก่อนเยอะ เพราะพูดผิดครั้งเดียวบางทีผลมันมหาศาลอ่ะถือเป็นละครเรื่องแรกที่นุ่นประสบความสำเร็จเลยไหม ?
นุ่น : ก็เราเล่นบทไฮโซบทอะไรมาตั้งเยอะ แต่มาได้ดีเพราะบทบ่าว นุ่นว่ามันเป็นจังหวะของชีวิตค่ะ ถ้าเราไม่ได้คาดคิดแล้วมันมา มันก็โอเคบรรยากาศในกองเวลาเจอกันเป็นไงบ้าง ?


หลุยส์ : ก็เจอกันฉากในตลาดนี่แหละครับ เขาก็พยายามแอบดูแอบแกล้ง (หัวเราะ) แต่เราก็พยายามไม่เล่นด้วย เราจะพยายามสนใจกับบท เพราะช่วงนั้นถ่ายเป็นภาษาฝรั่งเศสด้วย

ถือเป็นละครเรื่องแรกที่เล่นคู่กันไหม ?
นุ่น : เรื่องที่สองค่ะ เรื่องแรกคือรวมพลคนแจ๋ว

เขินกันบ้างไหมเวลาเล่นละครด้วยกัน ?
นุ่น : ไม่นะ
หลุยส์ : ผมก็มีอยู่บ้างนะ ผมว่าถ้ามันเขินมันก็เขินไปหมด ด้วยบทอะไรที่ต้องมาเป็นอะไรที่ไม่ใช่ตัวเรา และต้องทำให้แตกต่างจากปกติที่เราทำ มันก็เป็นเรื่องธรรมดานะที่เขิน

พอกระแสดีมันก็มีงานคู่ติดต่อมา ?
หลุยส์ : ก็มีครับ
นุ่น : มันก็รับเป็นเรื่องปกติ นุ่นว่ามันเป็นทุกคู่ที่ถึงจุดหนึ่งมันก็ออกมารับงานคู่ เราก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองว่าไม่รับงานคู่ แต่ก็เลือกงาน แต่ช่วงนี้นักแสดงบุพเพฯ ออกงานหมดทุกคน

โดนจับตามองเรื่องค่าตัวพอดังแล้วค่าตัวก็จะเพิ่ม ?
หลุยส์ : อันนั้นก็แล้วแต่สิทธิของแต่ละคน
นุ่น : ของเราก็เหมือนเดิม ของนุ่นเท่าเดิมแต่ไม่ค่อยมีคนจ้างหลายคนจับตามองเรื่องแต่งงาน ?
นุ่น : มันก็เหมือนเดิม ยังไม่มีไรคืบหน้า

แต่มีข่าวว่าขอแต่งงานกันแล้วที่ญี่ปุ่น ?
หลุยส์ : อย่างที่ผมพูดไปแล้วรอบหนึ่ง คือผมรู้สึกดีกับคนคนหนึ่ง เราก็อยากมอบสิ่งดีๆ ให้ แต่ถ้าเราไม่สามารถพูดออกไปได้ทั้งหมดเราก็จะหาสิ่งของที่จะทำให้เขารู้ถึงความรู้สึกของเราก็คือตีตราจอง ?
หลุยส์ : อะไร (หัวเราะ)

คือสวมแหวนไปแล้ว ?
นุ่น : โนๆ (ยิ้ม)

บรรยากาศในวันนั้นเป็นไงบ้าง ?
นุ่น : ดีค่ะ จริงๆ วันนั้นหลุยส์เขาเอาเพื่อนไปเซอร์ไพรส์ คือทริปนี้เราคุยกันนานแล้วว่าจะไป แต่อยู่ดีๆ เค้าก็ยกเลิก นุ่นก็เข้าใจว่าเขาไม่มาแล้ว แต่พอไปถึงเขาก็โผล่มา คือเขาเอาเพื่อนสนิทไปเซอร์ไพรส์นุ่นแค่นั้นเองแต่อนันดาบอกว่าเขาไปเป็นสักขีพยานให้เรา ?
หลุยส์ : จริงเหรอ...อันนี้ก็ต้องไปถามเขาเองว่าเขาเป็นสักขีพยานอะไร(ยิ้ม)

นุ่นพร้อมไหม ?
นุ่น : ต้องดูสถานการณ์ แต่ที่เห็นตอนนี้ยังไม่พร้อม เพราะว่าเอาเงินก่อน ตอนนี้งานเข้ามาเยอะและต่างคน ต่างก็มีภาระความคิดเรื่องแต่งงานเป็นยังไงบ้าง ?
นุ่น : ก็ไม่กดดันนะคะ คือเราสองคนคุยกันตลอด เราเข้าใจกัน ทุกวันนี้นุ่นก็แฮปปี้ดี อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด
หลุยส์ : พูดง่ายๆ ก็แต่งกับคนนี้แหละสินสอดเรียกเยอะไหม ?
นุ่น : ไม่ได้เยอะอะไรหรอกค่ะ

คุยกับผู้ใหญ่เรื่องแต่งกันหรือยัง ?
หลุยส์ : ก็เคยคุยกับท่านแล้วแหละว่าในอนาคตสมมติว่าเป็นจริง ท่านจะว่าอะไรยังไงคิดเรื่องทายาทไหม ?
นุ่น : เราทั้งคู่รู้สึกว่าเวลาเห็นเด็กเราก็อยากมี แต่มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายที่จะมีแล้วมีเลย

นุ่นประคับประคองความรักยังไง ? หลุยส์ก็ฮอตขึ้นทุกวัน
นุ่น : สิ่งหนึ่งที่เราอยู่ด้วยกันได้นานก็เพราะว่าเราเข้าใจกันมากกว่า เราหนักเบาเอาสู้ด้วยกันทั้งคู่ และขยันทำงานสร้างตัวเองทั้งคู่ เวลาเขาเหนื่อยเราก็เหนื่อยด้วยกัน เพราะเราทำงานอาชีพเดียวกัน เหมือนเข้าใจกันง่ายขึ้นนุ่นหวงหลุยส์บ้างไหม ?
นุ่น : ถ้าบอกว่าไม่หวงก็ไม่ใช่ แต่ว่าไม่ได้หน้ามืดตามัวหวง ก็หวงเขาเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเรื่องของการทำงานไม่ค่อยเท่าไหร่ เพราะเราทำงานตรงนี้เรารู้ดีว่าอะไรเป็นยังไง