“กวินทร์” ถึงไทยวันนี้ เตรียมร่วมทัพช้างศึกคิงส์คัพ

2018-03-18 10:35:42

“กวินทร์” ถึงไทยวันนี้ เตรียมร่วมทัพช้างศึกคิงส์คัพ

Advertisement

“กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” กำลังบินกลับมาร่วมทัพ “ช้างศึก” เพื่อเตรียมแข่งขัน “คิงส์คัพ” ในช่วงฟีฟ่าเดย์หลังจากมีกระแสข่าวว่า โอเอช ลูเวิน ทีมในพร็อกซิมุส ลีกเบลเยียม จะไม่ปล่อยตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กลับมาแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 22-25 มี.ค.นี้ เนื่องจากสโมสรมีโปรแกรมเตรียมแข่งขันรอบเพลย์ออฟเพื่อชิงสิทธิ์ไปเล่นยูโรป้า ลีก ซึ่งจะเริ่มในเดือนเม.ย.

แต่ล่าสุด นายพาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า "ตอนนี้ ตอง ได้เช็คอินขึ้นเครื่องตามกำหนดการตั๋วที่สมาคมส่งไปให้แล้ว คาดว่าจะถึงไทยในเช้าวันที่ 18 มี.ค. ซึ่งที่ผ่านมา สมาคมฯไม่เคยได้รับหนังสือขอตัวใดๆ จากสโมสรเลย และเชื่อว่าสโมสรโอเอช ลูเวิน ไม่ทราบข่าวดังกล่าวด้วย”

“ผมเชื่อว่าสโมสรยุโรปมีความเป็นมืออาชีพสูง และระเบียบฟีฟ่ามีความเคร่งครัด ทำให้สโมสรและสมาคมทำงานกันได้อย่างมีความเข้าใจกันดี และต้องการให้นักฟุตบอลในสังกัดได้ลงแมตช์นานาชาติเช่นกัน โดยเฉพาะเกมในช่วงฟีฟ่าเดย์ ซึ่งหลังจบคิงส์คัพ ตอง จะบินกลับทันที”สำหรับ กวินทร์ จะเดินทางเข้ารายงานตัวกับ มิโลวาน ราเยวัช ในวันจันทร์ที่ 19 มี.ค.นี้ ก่อนที่ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ ครั้งที่ 46” จะแข่งขันวันแรก 22 มีนาคมนี้ คู่เปิดสนาม สโลวาเกีย พบ ยูเออี เวลา 16.30 น. คู่ที่สอง ไทย พบ กาบอง เวลา 19.30 น. ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถานภาพ @kawiator_26