เด็กๆผู้ลี้ภัยชาวซีเรียนำ "เท็ดดี้แบร์" 740 ตัวมาจัดวางบน Concert Hall ในกรุงเบอร์ลินเพื่อเป็นการทำให้สังคมตระหนักรู้และให้ความสำคัญต่อการศึกษาของเด็กผู้ลี้ภัยชาวซีเรีย ในวาระครบรอบ 7 ปีสงครามกลางเมืองในซีเรีย
ผู้จัดงาน World Vision Germany กล่าวว่าหมีจำนวน 740,000 ตัวเป็นตัวแทนของเด็กที่ต้องลี้ภัยจำนวน 740,000 คนจากสงครามกลางเมืองที่ยืดเยื้อในซีเรีย ทำให้พวกเขาไม่ได้เรียนหนังสือเพราะต้องมาอาศัยอยู่ที่ค่ายผู้ลี้ภัยตามแนวชายแดนซีเรีย

Hussam Alheraky วัย 18 ปี กล่าวกับรอยเตอร์ว่า เขามีความสุขที่ได้รับการศึกษาในประเทศเยอรมนี ซึ่งเธอต้องการให้สังคมได้รับรู้ถึงชะตากรรมของผู้ลี้ภัยวัยหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ในสภาพที่น่าสงสารในค่ายชายแดนจอร์แดนโดยไม่ได้เรียนหนังสือ
World Vision Germany กล่าวว่าหลังเสร็จสิ้นจากการประท้วงในครั้งนี้แล้ว จะนำหมีเท็ดดี้แบร์ทั้งหมดนี้ ไปบริจาคให้กับเด็กๆที่อพยพอยู่ในกรุงเบอร์ลินและจอร์แดนต่อไป
