นายกฯลาพักร้อน ขอพักผ่อน ดูแลแม่วัย 96 ปี พาลูกเที่ยว

2023-12-15 21:17:52

 นายกฯลาพักร้อน ขอพักผ่อน ดูแลแม่วัย 96 ปี พาลูกเที่ยว

Advertisement

 
นายกฯลาพักร้อน ขอไปพักผ่อน  ดูแลแม่วัย 96 ปี พาลูกเที่ยว ลั่นหยุดแต่ทำงาน 24 ชม. ติดต่อได้ตลอด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. (ตามเวลาท้องถิ่นประเทศญี่ปุ่น ที่เร็วกว่าประเทศไทย 2 ชม.) ที่โรงแรมอิมพีเรียลโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นลาราชการเพื่อพักร้อน ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 19 ธ.ค. 66  หลังจบประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงช่วงเที่ยงของวันที่ 22 ธ.ค. ว่า หลายท่านจริงๆ ก็ทราบว่าคุณแม่ของตนอายุ 96 ปี ซึ่งท่านก็อายุมากแล้ว และลูกทั้ง 2 คนก็จะเดินทางกลับประเทศไทย ซึ่งไม่ได้เจอกันมานาน ก็จะพาไปเที่ยวเท่านั้นเอง ไม่มีอะไร แต่อย่างไรก็ติดต่อตนได้ตลอด เพราะถึงแม้จะพักร้อน ก็ยังทำงานตลอด ขอไปพักผ่อนบ้าง และถึงตนไม่ได้มอนิเตอร์งาน ทีมงานก็ตามตนเจออยู่ดี ไม่ต้องห่วง โลกสมัยนี้หากมีมือถือ ก็สามารถทำงานได้ตลอด ทำงาน 24 ชม. ไม่มีวันหยุด ถือเป็นภาระของผู้นำประเทศที่ต้องแบกไว้ เพียงอาจต้องมีบางช่วงที่ต้องพักผ่อนบ้าง โดยขอให้สื่อมวลชนสบายใจ ไม่ได้หนีไปไหน หากมีประเด็นอะไรก็โทรศัพท์ติดต่อได้

นายกฯ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง หลังมองว่าตนทำงานหนักมากในช่วงนี้ แต่มันเป็นหน้าที่ ยืนยันว่าไม่เป็นอะไร มีเวลานอน 6-7 ชั่วโมง ออกกำลังกายบ้างนิดหน่อย มีทีมงานที่ดี เวลาทานข้าวก็หัวเราะกันได้บ้าง ไม่เป็นไร และเป็นเรื่องเล็ก ไม่มีอะไร เมื่อถามว่านายกฯ มียาดีอะไร ถึงได้มีร่างกายฟิตขนาดนี้ นายกฯ หัวเราะพร้อมปฏิเสธว่า ไม่มี แต่มาตรงนี้จึงเต็มที่ เพราะเสนอตัวเข้ามาแล้ว ต้องทำให้เต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์ นายกฯ มีท่าทีที่ผ่อนคลาย เป็นกันเอง แม้จะมีกำหนดการแน่นมาตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันค่ำ