"ราเมศ" แจงผู้อาวุโส ปชป. ไม่เคยปิดกั้น "มาดามเดียร์"

2023-12-15 13:31:16

"ราเมศ" แจงผู้อาวุโส  ปชป. ไม่เคยปิดกั้น "มาดามเดียร์"

Advertisement

"ราเมศ" แจงกรณี "มาดามเดียร์" ผู้อาวุโส  ปชป. ไม่เคยปิดกั้น

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.66  นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคกรณีของ น.ส.วทันยา บุนนาค ว่า ในฐานะที่ตนเป็นคนที่ทราบเหตุการณ์บางช่วงบางตอนอาจจะไม่ทั้งหมด แต่ยืนยันว่ามีหลายคนที่เป็นกำลังใจและเอาใจช่วยเพื่อให้ น.ส.วทันยาเข้าสู่การแข่งขัน คือช่วยกันเพื่อให้มีคะแนนเสียงสามในสี่ ผ่านด่านแรกไปก่อน กกต. ของพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ดร. สามารถ ราชพลสิทธิ์ และในส่วนของตน ที่ทำหน้าที่ร่วมกันเป็นประธานก็ให้เจ้าหน้าที่นับเป็นเสียงรับรองไปด้วย

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ในส่วนของตนกับนายชวน หลีกภัย ได้พูดคุยกันโดยตลอดว่าในเรื่องคุณสมบัติองค์ประชุมต้องช่วยกันเพื่อให้มีการแข่งขันและนายชวนก็ได้ลุกขึ้นอภิปรายในที่ประชุมก่อนลงมติว่าอยากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนคุณวทันยา ในส่วนตัวของตนนั้นได้พยายามพูดเรื่องนี้มาตลอด ไปออกรายการที่แนวหน้าก่อนการเลือกตั้ง 1 วันก็ยังพูดถึงเรื่องนี้ว่า เรื่องคุณสมบัติของคุณวทันยา สมาชิกจะให้โอกาสเพื่อให้ได้เข้าไปแข่งขัน ไม่ใช่คุณวทันยาคนแรก คนอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ที่ประชุมพรรคเคยมีมติให้ลงสมัครไปก็ตั้งหลายคน ล่าสุดตำแหน่งอื่นก็มีอีกหลายคนที่ขาดคุณสมบัติที่ประชุมก็ให้ผ่านสามในสี่ได้ และผลออกมาก็ไม่ขอไปก้าวล่วงในดุลพินิจของแต่ละคนที่มีมติในส่วนวิธีการหาเสียงหรือกรณีการส่งไลน์ล็อบบี้กันในที่ประชุมก็ต้องให้คนที่ส่งอธิบายการหาเสียงว่าด้วยเจตนารมณ์วิธีการใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรค ที่ให้สัมภาษณ์ถึงผู้อาวุโสในพรรคในทำนองไม่สนับสนุนมาดามเดียร์รวมถึงปฏิเสธไม่สนับสนุนให้ลงสมัครนั้น ความจริงเป็นอย่างไร นายราเมศ กล่าวว่า ถ้าความหมายผู้อาวุโส คือนายชวน หลีกภัย และนายบัญญัติข้อมูลที่กล่าวอ้างคลาดเคลื่อนไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะได้รับการยืนยันว่าไม่เคยมีใครมาขอพบเพื่อให้สนับสนุนทั้งสองคนคือคุณวทันยา และ ดร.เอ้ สุชัชชวี และไม่เคยปิดกั้นในเรื่องขอมติสามในสี่จากที่ประชุมใหญ่ในเรื่องคุณสมบัติ เจตนารมณ์เพราะความจริงแล้วได้สนับสนุนให้มีการแข่งขันและอย่างที่ได้บอกว่านายชวนใช้สิทธิ์พูดต่อที่ประชุมให้สนับสนุน น.ส.วทันยาเพื่อให้ได้สามในสี่ด้วย  เวลานี้อยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือกัน อยากเห็นความเป็นเอกภาพคือจุดเริ่มต้นของการรวมพลังด้วยความสามัคคี เพื่อฟื้นฟูพัฒนาพรรคให้ดีขึ้นในวันข้างหน้า