"เบนซ์ เรซซิ่ง” กับความในใจที่ไม่เคยบอกใคร แพท ก็ไม่เคยรู้เหตุผลของการบอกเลิก

2023-12-15 12:30:19

"เบนซ์ เรซซิ่ง” กับความในใจที่ไม่เคยบอกใคร แพท ก็ไม่เคยรู้เหตุผลของการบอกเลิก

Advertisement

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ เบนซ์ เรซซิ่ง เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 ทั้งคู่ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกว่าสิ่งที่น่ากลัวไม่ใช่คน แต่คือความคิดของตัวเอง" นี่คือบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิตของ "เบนซ์ เรซซิ่ง” ที่เขาพึ่งได้ค้นพบหลังจากพ้นโทษ... พร้อมเปิดความในใจที่ไม่เคยบอกใคร แพทก็ไม่เคยรู้ เหตุผลของการบอกเลิก ที่แท้จริงคืออะไร?? ช่วงเวลานับถอยหลังเข้าคุก เป็นช่วงเวลาที่เจ็บปวดที่สุด... น้องเรซซิ่งยังเล็ก กอดลูกร้องไห้ พร้อมเปิดโมเมนต์วินาทีที่ได้อิสรภาพที่รอคอยมาทั้งชีวิต กลับคืนนี่เราฝันหรือเปล่า สิ่งที่ “เบนซ์ เรซซิ่ง” คาดหวังกับลูกชายหัวแก้วหัวแหวน น้องเรซซิ่ง คืออะไร และคนรอบข้างเชียร์เยอะมาก ให้ทั้งคู่กลับมาอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวอีกครั้ง แล้ว "เบนซ์ เรซซิ่ง” มีโอกาสจะกลับมาคบกับ “แพท" อีกไหมเริ่มคุ้นชินกับการใช้ชีวิตข้างนอกบ้างหรือยังเอ่ย?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ดีมาขึ้นในทุกๆวันครับ ในเรื่องการทานเราก็ปรับตัวได้แล้ว เหลือในเรื่องของการนอนเพราะว่าเราไปนอนในจำนวนคนที่เยอะๆแล้วก็นอนเปิดไฟตลอดเวลาแล้ววันหนึ่งเราต้องมานอนคนเดียวในที่มืดๆบางทีเราตื่นมากลางดึกภาพที่เราเคยอยู่มามันไม่คุ้นชิน การที่เข้าไปใช้ชีวิตข้างในทำให้ผมค้นพบว่าสิ่งที่น่ากลัวที่สุดมันไม่ใช่คนทั่วๆไป แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดที่ผมค้นพบก็คือตัวของเราเองมีเรื่องหนึ่งที่ไม่เคยพูด ไม่เคยบอกแม้แต่น้องแพทเองก็ยังไม่เคยรู้?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ใช่ครับ ช่วงเวลาที่ผมอยู่ข้างในผมไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่ของพ่อหน้าที่ของสามี

ในวันนั้นพูดได้เลยใช่ไหมเอ่ยว่าเรารัก?


เบนซ์ เรซซิ่ง : ใช่ครับ

แต่ตัดสินใจที่จะถอยออกมาจากความสัมพันธ์?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ถ้าหากผมต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำจริงๆผมไม่รู้ว่าผมต้องติดกี่ปี ถ้าเกิดว่าเราเข้าไปติดข้างในเขาก็ต้องมานั่งเราจะอยู่ได้ไหม ผมต้องการให้เขาเดินหน้าต่อไปอันนี้เราคิดแบบนี้เองโดยที่เราไม่เคยคุยกับเขาหรือบอกเขาเลย?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ใช่ครับ ผมไม่เคยบอกเขาเลย ……
วันที่เราต้องไปตรงนั้นลูกยังเล็กมาก?
เบนซ์ เรซซิ่ง : น้องเรซ คลอดใหม่ๆตอนเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงนั้นก็มีคดีเข้ามาแล้วเราก็ช่วยเลี้ยงดูกันมาอย่างดีเพราะว่าเป็นลูกคนแรกและคนเดียวของเรา ทุกๆคืนก่อนที่ผมจะเข้าผมจะรู้กำหนดฝากครรภ์และผมจะมีเวลาอีกกี่วันเราก็พยายามใช้เวลาอยู่กับลูกให้นานมากที่สุด บางทีกลางดึกเราก็ไปแอบกอดลูกนอนร้องไห้

วันที่เรารู้ว่าเขาตัดสินแล้วเราพ้นแล้ว?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ศาลก็บอกว่าทางจำเลยตัวผมได้ต้องโทษมาเกินกว่าคำพิพากษาแล้ววันนี้ศาลจะปล่อยตัวกลับบ้านเลยน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง เป็นวันที่ผมรอคอยมาตลอดทั้งชีวิตจริงๆทุกสิ่งทุกอย่างมันจบสิ้นแล้ว มันหลุดพ้นทุกสิ่งทุกอย่างถึงขั้นที่ออกมาแล้วยังบอกตัวเองอยู่เลยว่าฝันไปหรือเปล่า?
เบนซ์ เรซซิ่ง : ใช่ๆครับ

คาดหวังกับน้องเรซซิ่งอย่างไรบ้างเอ่ย เขาน่าจะเป็นคนที่ชอบความเร็วเหมือนคุณพ่อไหม?

เบนซ์ เรซซิ่ง : อันนี้ผมตอบแบบไม่ต้องคิดเลยนะครับ ผมไม่อยากให้เขามาขี่รถเหมือนผมถ้าเกิดว่าไปเกิดอุบัติเหตุล้มพิการเสียชีวิตมาแล้วหัวอกของคนเป็นพ่อเป็นแม่มันเป็นอะไรที่รับไม่ได้ครับดีใจไหมเอ่ยที่ออกมาแล้วเห็น เรซซิ่ง โตขึ้นมาเป็นเด็กที่น่ารักคือ แพท เลี้ยงลูกเก่งมากเขาให้ลูกอยู่กับผู้คนเขาไม่กลัวคนกล้าแข็งแรงและเขาเล่นละครได้?
เบนซ์ เรซซิ่ง : เก่งมาผมภูมิใจในตัวลูกเพราะผมก็เคยเห็นโอกาสทางโทรทัศน์ที่มีโฆษณาเข้ามาเราก็อดยิ้มไม่ได้เราก็บอกเราภูมิใจในลูกชาย
คนรอบข้างต้องใช้คำว่าเชียร์นั่นแหละกลับการกลับมาเป็นครอบครัวกันอีกครั้งหนึ่งในส่วนตัวของ เบนซ์ เองมองเรื่องนี้อย่างไรบ้าง?
เบนซ์ เรซซิ่ง : เราก็ตัดกันไม่ขาด …..