"อนุทิน"บินด่วนกาญจนบุรีชื่นชม จนท.จับยาบ้า 50 ล้านเม็ด

2023-12-13 20:18:32

 "อนุทิน"บินด่วนกาญจนบุรีชื่นชม จนท.จับยาบ้า 50 ล้านเม็ด

Advertisement

 "อนุทิน"บินด่วนกาญจนบุรีชื่นชม จนท.ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ จับยาบ้า 50 ล้านเม็ด

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ทองผาภูมิ  จ.กาญจนบุรี  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นายชาดาไทยเศรษฐ์ รมช. มหาดไทย ได้เดินทางมาแสดงความยินดี กับความสำเร็จ อันเกิดจากความร่วมมือของฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร ในการจับยาบ้าประมาณ 50 ล้านเม็ดซึ่งขนมาโดยรถบรรทุก บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี  ซึ่งการจับกุมยาบ้าครั้งนี้ถือว่าเป็นจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์ที่เคยจับกุมได้ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี เบื้องต้นขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อขยายผลที่ สภ.ทองผาภูมิ


นายอนุทิน กล่าวว่า ความสำเร็จที่เกิดขึ้นเป็นความร่วมมือของกระทรวงมหาดไทย ฝ่ายปกครอง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทหาร ตำรวจ กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ และ ทุกฝ่ายที่บูรณาการร่วมกัน ซึ่งเราสามารถจับกุมยาเสพติดได้มากถึง 50 ล้านเม็ด ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก แต่ด้วยความร่วมมืออย่างที่กล่าวมาแล้ว ในที่สุดเราก็ดักจับการลักลอบค้ายาครั้งนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ผู้ต้องหาให้การว่า ขับรถมาจากสังขละบุรี และเมื่อมาถึงเมืองกาญจนบุรีแล้ว มีคำสั่งให้โทรหาผู้ที่จะมารับช่วงต่อส่วนจุดหมายปลายทาง ยังไม่ทราบต้องมีการขยายผลต่อไป ปัจจุบันนี้การลำเลียงยาเสพติดมีการเปลี่ยนเส้นทาง จากในครั้งอดีตจะลำเลียงมาทางภาคเหนือตอนบน แต่ช่วงหลังด้วยการทำงานที่เข้มแข็งของเจ้าหน้าที่ ทำให้ถูกสกัดจับได้หลายครั้ง เช่นเมื่อ 2 เดือนก่อนสามารถจับยาบ้าได้หลายล้านเม็ด ที่ จ.แพร่ ที่สุดจึงมาใช้เส้นทางที่ จ. กาญจนบุรี แต่ก็ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่


"นี่คือสิ่งที่รัฐบาลอยากเห็น ผมได้นำเรียนเรื่องนี้กับท่านนายกฯ เมื่อช่วงเที่ยง ว่าจะมาติดตามเรื่องการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ ที่ จ.กาญจนบุรี ท่านนายกฯ ฝากชื่นชมและให้กำลังใจทุกฝ่ายที่ปฏิบัติหน้าที่จนประสบความสำเร็จ ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพล อาวุธร้ายแรง และยาเสพติดผลงานเหล่านี้จะเกิดขึ้นเรื่อยๆ นี่คือภาพสะท้อนของการทำงานร่วมกันของทุกฝ่ายโดยมีเป้าหมายเดียวกัน เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง” นายอนุทิน กล่าว