ถึงจะร้ายก็รัก “เพ้นท์ กฤตกานต์” ชีวิตจริงไม่เหมือนในจอ

2023-12-10 10:00:58

ถึงจะร้ายก็รัก “เพ้นท์ กฤตกานต์” ชีวิตจริงไม่เหมือนในจอ

Advertisement

หากจะพูดถึงนักแสดงหนุ่ม “เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช” ทุกคนคุ้นหน้ากันอย่างดี กับผลงานละครช่อง 3 ในบทพ่อหนุ่มแบดบอย กระทิง หนึ่งในตัวละครจาก “กลเกมรัก” ซึ่งออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์เวลา 2 ทุ่ม 30 นาที แม้ในเรื่องจะร้าย แต่สาว ๆ ก็ลงความเห็นไปในทางเดียวกันว่า ถึงร้ายก็รัก ส่วนชีวิตจริงหนุ่ม “เพ้นท์” เป็นคนขยันทำงานสร้างเนื้อสร้างตัว ลุยธุรกิจร้านอาหาร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับผู้ชายคนนี้ให้มากยิ่งขึ้นโดยเจ้าตัวเปิดใจถึงการมารับบทร้ายในละคร “กลเกมรัก” ในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกว่าการเล่นตัวร้ายมันเหมือนเราได้ปลดปล่อยตัวเองอีกด้านหนึ่งออกมา และรู้สึกว่าการรับบทร้ายมีอะไรให้เล่นเยอะ อย่างตอนเล่นเราก็ไม่ได้คิดว่าเราร้าย เพราะว่าจริง ๆ คนที่เขาเป็นแบบนี้ เขามีเหตุผลของเขาครับ เขาอาจจะโดนกระทำมาเยอะ จนกลายเป็นคนแบบนี้ก็ได้ เลยรู้สึกว่าเราไปตัดสินใครไม่ได้ถ้าเราไม่รู้ว่าจริง ๆ ชีวิตเขาเจออะไรมาบ้าง อย่างตัวละครกระทิงเขาก็ไม่ได้ร้ายอย่างเดียว ยังมีมุมรักพ่อถึงแม้จะไม่ใช่พ่อจริง ๆ และพอเห็นคนดูเข้าใจความรู้สึกที่เราสื่อผ่านตัวละครกระทิง เรายิ่งรู้สึกดี และก็ดีใจมากที่ได้ถ่ายทอดบทแนวนี้ หลังจากนี้อยากให้ทุกคนลุ้นว่าบทสุดท้ายกระทิงจะจบยังไง จะช่วยลลิษาไปตลอดไหม หรือจะโดนลลิษาจัดการอีกคน ห้ามพลาดใน กลเกมรัก”รัศมีออร่าความร้ายทรงอย่างแบดแบบนี้ แต่ชีวิตจริงตัวจริงต่างจากในจอ “ช่วงนี้ถ้าว่างก็จะเข้ายิมฟิตเนสเลยครับ เพราะว่าตอนนี้พยายามปั้นหุ่นอยู่ คือช่วงที่ถ่ายละคร กลเกมรัก พี่หนุ่ย ผู้กำกับบอกว่ามีฉากถอดเสื้อ เราก็เลยฟิตหุ่นนิดนึงแต่พอถ่ายเสร็จเราก็หยุดไป และพอมาดูละครก็ทำให้รู้สึกอยากกลับไปหุ่นแบบนั้นอีก (หัวเราะ) จริง ๆ เราก็ชอบเล่นกีฬาออกกำลังกายอยู่แล้วด้วย เลยคิดจะกลับมาฟิตหุ่นอีกครั้งครับ” นิสัยส่วนตัว “ผมเป็นคนง่าย ๆ ชิว ๆ ปกติถ้าไม่ได้มาทำงานก็จะแต่งตัวชิว ๆ ใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นไปข้างนอก ค่อนข้างเรียบร้อยพูดน้อยเป็นคนเอนเนอร์จี้น้อยนิดนึงเวลาที่อยู่เฉย ๆ ไม่ได้เป็นเหมือนในละคร แต่ถ้าได้อยู่กับคนสนิทก็ค่อนข้างคุยเก่งเหมือนกัน บางทีคุยถูกคอเราก็พยายามหาเรื่องชวนคุยครับ เพื่อนสนิทในวงการ ก็จะสนิทกับ สิงโต สกลรัฐ, พัท กันติพัส, แคร์ วงศ์วชิรา และก็มีอีกหลายคน แล้วแต่ว่าช่วงนั้นเราถ่ายละครเรื่องไหน แต่ล่าสุดที่จะได้เจอกันบ้างคือ พัท กับ สิงโต สองคนนี้สนิทกันมาตั้งแต่ถ่ายละคร สะใภ้เจ้าสัว ก็จะนัดไปกินข้าว นัดไปออกกำลังกายด้วยกันบ้าง อย่างก่อนหน้านี้ก็เพิ่งไปตีแบดด้วยกันมาครับ”

นอกจากจะมีกลุ่มเพื่อนสุดซี้แล้ว “เพ้นท์” ยังมีน้องหมาเป็นบัดดี้คู่หูสุดรู้ใจอีกด้วย หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นทาสน้องหมาที่แท้ทรู เขาเล่าว่า “จริง ๆ เราชอบสัตว์ทุกชนิดเลยครับ แต่รู้สึกว่าหมามีการตอบโต้เหมือนเราเข้าใจเขา เขาเข้าใจเรามากที่สุด บางทีเวลาไปถ่ายละครเจอหมาจรจัดเราก็ชอบไปเล่นและเอาข้าวไปให้ ทำให้เราเลือกที่จะเลี้ยงหมา ตอนแรกเลี้ยง 2 ตัว ชื่อวิสกี้กับวอสก้า แต่ว่าตัวพี่ที่ชื่อวิสกี้อายุ 9 ปี เสียไปแล้วครับ เหลือตัวน้องที่ชื่อวอสก้า” ด้วยเหตุที่สูญเสียน้องวิสกี้ทำให้หนุ่ม “เพ้นท์” ตัดสินใจสักรูปหมาป่าไว้บนร่างกาย“เพ้นท์” เป็นหนุ่มมาดนิ่งที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจ “ถ้าดนตรีที่เล่นถนัดที่สุดน่าจะเป็นกีต้าร์ครับ จริง ๆ ก็เล่นได้หลายอย่างแต่ว่าอาจจะเล่นได้นิด ๆ แบบแค่พื้นฐาน ตีกลอง เล่นเปียโน ได้นิดหน่อยและที่เล่นได้เพราะเป็นความใฝ่ฝันที่เราเห็นคนอื่นเล่นดนตรีแล้วมันเท่เราเลยฝึกเล่น แต่ถ้ามีโอกาสหรือเวลาว่าง ๆ ก็อยากจะไปเรียนเปียโนจริงจังเหมือนกัน เพราะว่าเป็นอีกความฝันของเรา และตอนนี้ก็มีสะสมกีต้าร์บ้างไม่เยอะ มีประมาณ 5 ตัว คือเราเคยคิดไว้ว่าอยากจะมีกีต้าร์หลาย ๆ ตัว แล้วนำมาแขวนโชว์ แต่ก็โดนที่บ้านบ่นเราเลยพักก่อนครับ”

สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเจอหน้า หรือ ทักทาย ฟังทางนี้ เพราะหนุ่ม “เพ้นท์” เขามีร้านอาหารเล็ก ๆ ซึ่งร่วมหุ้นทำกับเพื่อนสนิท ชื่อร้าน “ก๋วยจั๊บโบราณคุณย่าเตือนใจ” สามารถแวะไปทักทายได้ ร้านเพิ่งเริ่มเปิดมาประมาณ 2 เดือน ครับ พิกัดอยู่ที่ ถนนเทพรักษ์ ร้านอยู่ติดกับถนนใหญ่ระหว่างซอยเทพรักษ์ 27-29 เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.00 - 22.00 น. อินสตาแกรมร้าน kuayjubboran_khunyatuernjai โดยหนุ่ม “เพ้นท์” ได้เผยถึงจุดเริ่มต้นการทำธุรกิจนี้ว่า “เอาจริง ๆ เราทำอาชีพนักแสดงอย่างเดียว เรารู้สึกว่ามันไม่มีอะไรการันตีได้แน่นอน เลยมองว่าน่าจะลองหาทำอะไรเพิ่มเติม ประจวบเหมาะกับเพื่อนที่บ้านเปิดร้านอาหาร คือคุณย่าของเพื่อนขายมาตั้งแต่คุณย่าอายุ 18 เลยครับ จนตอนนี้คุณย่าอายุ 60 แล้ว คุณย่าขายมาหลายอย่างมาก และก๋วยจั๊บเป็นเมนูที่คนนิยม เราเลยขอสูตรมาเปิดเพิ่ม เรารู้สึกว่าร้านก๋วยจั๊บที่ดี ๆ นั่งในร้านห้องแอร์ บรรยากาศสวย ๆ ยังไม่ค่อยมีเลยคิดว่าน่าจะลองเอาก๋วยจั๊บมาอัปเกรดขึ้น และมันเป็นอาหารที่เราค่อนข้างมั่นใจว่าอร่อย แต่ก็มีการลองคิดสูตรเพิ่มอย่างในร้านตอนนี้ก็จะมีก๋วยจั๊บสูตรหม่าล่าด้วย และจริง ๆ ก็มีเพิ่มเมนูใหม่ ๆ เช่น บะหมี่ สุกี้ ยำ ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูสามชั้นตุ๋น และกำลังพยายามคิดอยู่ว่าจะเอาวัตถุดิบที่เรามีมาสร้างเป็นเมนูอะไรขึ้นมาได้อีกครับ การทำร้านอาหารมันยากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยครับ เพราะเราเริ่มต้นมาตั้งแต่วางแผน คิดออกแบบร้าน หาคนออกแบบ หาทีมก่อสร้าง แต่ก็จะมีคุณย่าของเพื่อนมาช่วยลองทำเมนูที่เราคิดอย่างหม่าล่า คุณย่าก็จะช่วยพัฒนาสูตรให้ครับ ตอนแรก ๆ ของการเริ่มธุรกิจก็อาจจะมีเหนื่อยบ้าง แต่ว่าก็ไม่ทำให้เราถอดใจ เพราะว่าระหว่างทางมันสนุก ถ้าใครที่ชอบกินอาหารก็อยากให้มาลองทานร้านก๋วยจั๊บโบราณคุณย่าเตือนใจนะครับ”และนี่ก็คือเรื่องราวชีวิตของผู้ชายคนนี้ “เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช” สามารถติดชีวิตของเขาได้ที่อินสตาแกรม paint_kpp26 หรือติดตามผลงานในวงการบันเทิง กับละครเรื่อง “กลเกมรัก” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus และอีก 3 เรื่อง ที่กำลังถ่ายทำ เพลงพยัคฆ์, เหนือพรหมลิขิต และ อีบัวกับไอ้ขวัญ หล่อครบเครื่องอย่างนี้ไม่รักยังไงไหวว่ามั้ย…คุณผู้ชม