จำได้มั้ย! "น้องมิ้นต์" จากเด็กเก็บขยะกลายเป็นนางเอกหนังผีหลอน "100วันเกมอาฆาต"

2023-12-08 13:35:58

จำได้มั้ย! "น้องมิ้นต์" จากเด็กเก็บขยะกลายเป็นนางเอกหนังผีหลอน "100วันเกมอาฆาต"

Advertisement

จำกันได้มั้ย! "น้องมิ้นต์" จากเด็กเก็บขยะกลายเป็นนางเอกหนังผีหลอน "100วันเกมอาฆาต"ยังคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับอดีตนางงามเก็บขยะคนแรกของเมืองไทย "น้องมิ้นต์ ขนิษฐา ผาแสง" Miss Uncensored New Thailand ปี2015 ซึ่งขณะนั้นน้องมิ้นต์อายุเพียง 17 ปี แถมยังสร้างตำนานนางงามยากจนช่วยแม่เก็บขยะ จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก วันนี้น้องมิ้นต์กลับมาในบทบาทนางเอกภาพยนตร์ "100 วันเกมอาฆาต" ในวัย 26 ปี สวย เซ็กซี่ ขยี้ใจสุดๆ


"น้องมิ้นต์" ได้เปิดเผยความรู้สึกถึงการได้เล่นเป็นนางเอกหนังครั้งแรกในภาพยนตร์ 100 วันเกมอาฆาต ว่า"ดีใจมากค่ะที่หนัง 100 วันเกมอาฆาตได้ฉายสักที รอมานานมาก เพราะเป็นหนังเรื่องแรกของมิ้นต์ เรื่องนี้ถ่ายเสร็จไปหลายปีแล้ว แต่เห็นว่าติดปัญหาหลายอย่าง ตอนแรกก็ทำใจแล้ว คิดว่าคงไม่ได้ฉายแล้ว แต่พอฉายรอบสื่อมวลชนแล้วทางพี่เดซี่แจ้งว่าหนังฉายวันที่ 21 ธันวาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก ... สำหรับเรื่องนี้บทเล่นเหมือนตัวจริงเลยค่ะเป็นนางงามรุ่นพี่ ที่มาเก็บตัวกับนางงามรุ่นน้อง แล้วเจออาถรรพ์ต่างๆ ซึ่งต้องบอกว่าตอนถ่ายปิดกล้อง ยังงงๆ กับเนื้อเรื่องอยู่เลยแอบกังวลว่าหนังจะออกมาเป็นยังไง แต่พอตัดต่อเสร็จ เฮ้ยมันหลอนน่ากลัวดีนะ ตกใจทั้งเรื่องต้องยกเครดิตให้คนตัดต่อและทางผู้กำกับ"เห็นว่าเจอผีในกองถ่าย?
"นักแสดงเจอผีกันทุกคน ถ่ายทำในป่าช้า หลอนมาก มีอยู่คืนนึง นักแสดง ทีมงาน วิ่งหนีออกจากป่าช้ากลับที่พักไม่ยอมถ่ายแล้ว เพราะเสียงอะไรไม่รู้ตกลงมาทั้งคืนดังตุ๊บๆ ทั้งคืน เห็นพี่เดซี่ผู้กำกับยกมือไหว้จุดธูปขอขมาแล้ววิ่งหนี ทุกคนก็วิ่งตามกันหมด นักข่าวที่ไปทำข่าวคืนนั้นก็วิ่งหนีกันหมด หลอนจริงๆ ค่ะ"


นอกจากภาพยนตร์ 100 วันเกมอาฆาตยังมีงานอื่นอีกไหม?
"มีงานเพลงเข้ามานะ แต่ยังไม่สรุปว่าจะยังไง"ตอนนี้ยังเก็บขยะอยู่ไหม?
"เก็บขยะที่บ้านขายค่ะ (หัวเราะ) คือแม่ก็ยังเก็บอยู่ค่ะเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ไม่ได้เดินเก็บเหมือนสมัยก่อนแล้ว ตอนนี้ทุกคนทำงาน ช่วยกันสร้างครอบครัวถือว่าดีขึ้นค่ะ"ไม่ลำบากแล้ว?
"ไม่ลำบากแล้วค่ะ แต่ไม่ได้รวยอะไร"เป็นสาวแล้วนะ?
"แก่ขึ้นค่ะ (หัวเราะ) ตอนมิ้นต์ได้ตำแหน่งมิสอันเซ็นเซอร์ตอนนั้นอายุ 17 เอง ตอนนี้แก่แล้ว 26 ปีแล้วค่ะ ที่ผ่านมาก็ไปเรียนหนังสือ ช่วยแม่ทำงานขายของ ขายเสื้อผ้า ซื้อบ้านเป็นของตัวเองแล้ว ไม่ได้อยู่ในสลัมนั้นแล้ว"ยังไงก็ขอฝากติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก "100วันเกมอาฆาต" 21 ธันวาคม 2566 ทุกโรงภาพยนตร์