“MARIKO (มาริโก)” ส่งอารมณ์เหงาปนเศร้าผ่านซิงเกิล “Cake Roll”

2023-12-07 20:55:19

 “MARIKO (มาริโก)” ส่งอารมณ์เหงาปนเศร้าผ่านซิงเกิล “Cake Roll”

Advertisement

“MARIKO (มาริโก)” หวนคิดถึงโมเมนต์หวานในรักครั้งเก่า!! ส่งอารมณ์เหงาปนเศร้าผ่านซิงเกิล “Cake Roll”เป็นศิลปินคู่หูน้องใหม่ลงมือทำเพลงเพราะให้แฟนฟังกันแบบต่อเนื่อง กับวง MARIKO (มาริโก) จากค่าย Fine Find Best ในเครือ Tero Music ประกอบด้วยสมาชิก 2 คน ได้แก่ มะปราง (นักร้อง) และ โดนัท (มือกลอง) หลังจากได้ไอเดียเก๋คิดคอนเซ็ปต์เพลงที่ตั้งชื่อเป็นขนมมาแล้วถึง 3 ซิงเกิล ไม่ว่าเป็น Cookies , Dark Chocolate และ กลีบลำดวน มาคราวนี้วง MARIKO ไม่พลาดส่ง ซิงเกิลที่ 4 “Cake Roll” ถ่ายทอดอารมณ์แห่งความคิดถึงโมเมนต์หวานๆ ของความรักครั้งเก่า..


งานนี้ มะปราง นักร้องนำ เผยถึงการทำงานให้ฟังว่า “จุดเริ่มต้นของเพลง “Cake Roll” คือวงเราอยากทำเพลงจังหวะมีเดียมบ้าง ซึ่งเพลงนี้มะปรางเริ่มคิดเมโลดี้ไว้แล้วประมาณ 2 ปีกว่า ถึงจะได้ทำเนื้อเพลงมา ใส่ค่ะ ซึ่งปกติมะปรางจะถนัดคิดเมโลดี้เพลงมากกว่า ตอนนั้นเราชอบดูการ์ตูนเรื่องโซมะมาก จะมีตัวละครที่ชื่อ Momo เป็นเชฟขนมหวานน่ารักๆ เราก็เลยอยากแต่งเพลงที่เกี่ยวกับขนมแบบในการ์ตูน แต่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเหงาปนเศร้า สุดท้ายได้พี่ข้าว วง Fellow Fellow มาช่วยเคาะไอเดียว่าจะเล่าอะไรในเพลงดี ก็มาลงตัวที่เนื้อหาพูดเรื่องราวความคิดถึงคนรักเก่า เล่าเรื่องว่าคิดถึงขนมที่เคยกินด้วยกันตอนช่วงที่เราคบกับแฟนเก่า แต่พอถึงวันที่ไม่มีเค้าแล้ว เรามานั่งกินขนมนี้คนเดียว มันกลับไม่อร่อยและกินไม่หมดค่ะ จากนั้นก็ได้พี่บี จากวงFunky wah wah มาช่วยเรียบเรียงดนตรีและช่วยโปรดิวซ์เพลงนี้ให้อีกด้วย

 ส่วนความยากง่ายของการทำเพลงนี้ ถ้าเทียบกับทุกเพลงที่ผ่านมา ถือว่าเพลงนี้ง่ายกว่าเพลงอื่นเพราะเราร่วมเขียนเนื้อด้วย บวกกับเราเองเจอเหตุการณ์แบบนี้ในเพลง รู้สึกว่ามันเศร้านะ ก็เลยเข้าใจว่าเราจะดีไซน์การร้องแบบไหนให้เข้ากับเนื้อเพลงค่ะ เพลงนี้เรามีเป็น Lyric VDO มาให้แฟนๆ ได้ชมกันด้วย คราวนี้เราทำมาเป็นรูปวาดการ์ตูน เพราะเป็นจุดที่ตั้งต้นของไอเดียการทำเพลงนี้จากการ์ตูนด้วย ก็ชอบมากๆ อยากให้ทุกคนได้ลองติดตามกันดูค่ะ หวังว่าจะทุกคนจะชอบนะคะ"

ติดตามฟังเพลง และชม MV " Cake Roll " จาก MARIKO ได้ทาง https://youtu.be/SaRYz5QnYYs 

และทุกช่องทางสตรีมมิ่ง : https://lnk.to/Mariko_Cakeroll   ติดตามผลงานของ MARIKO ได้ที่

Instagram : https://instagram.com/mariko.mariko.band?igshid=YmMyMTA2M2Y=  ,

Facebook : https://www.facebook.com/Marikoband?mibextid=LQQJ4d  ,YouTube : https://youtube.com/@MARIKOMUSICCHANNEL  ,

TikTok : https://www.tiktok.com/@eimamariko?_t=8adZKXRoKDC&_r=1 

และค่าย Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT 

#MARIKO #CAKEROLL #FINEFINDBEAT #TEROMUSIC