"เกชา" ส.ส.ป้ายแดงรายงานตัวต่อสภาฯ

2023-12-07 13:40:55

"เกชา" ส.ส.ป้ายแดงรายงานตัวต่อสภาฯ

Advertisement

"เกชา ศักดิ์สมบูรณ์" ส.ส.ป้ายแดง  รทสช. รายงานตัวต่อสภาฯแล้ว ยันจะใช้ความรู้ความสามารถช่วยงานในสภาฯ ดูแลประชาชนตามที่ตั้งใจไว้  

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 66 ที่ห้องรับรองพิเศษ 202 ชั้น 2 อาคารรัฐสภา นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ภายหลังจากที่ ม.ล.ชโยทิต กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ ได้มีหนังสือขอลาออกจากการเป็น ส.ส. ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.66 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพของ ม.ล.ชโยทิต สิ้นสุดลง ตามมาตรา 101 (3) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 105 (2) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2560 จึงประกาศให้ผู้มีชื่อในลำดับถัดไปในบัญชีรายชื่อของพรรครวมไทยสร้างชาติเลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทน

ผู้สื่อข่าวรายงาน  นายเกชา จะต้องเข้ารับการปฎิญาณตนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ก่อนจึงจะสามารถปฎิบัติหน้าที่  ส.ส.ได้โดยสมบูรณ์ โดยสภาผู้แทนราษฎรจะมีการเปิดสมัยประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 2 ในวันที่ 12 ธ.ค.66 - 9 เม.ย.67 นี้ และเริ่มประชุมสภาผู้แทนราษฎร นัดแรก ในวันที่ 13 ธ.ค.นี้

นายเกชา ให้สัมภาษณ์ภายหลังรายงานตัวว่า มีความตั้งใจจริงมาตั้งแต่ต้นที่ได้เข้ามาอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเข้ามาดูแลพี่น้องประชาชนคนทั้งประเทศ ต้องการให้คนไทยรวมใจเป็นหนึ่งตามอุดมการณ์ของพรรค ตนพร้อมจะใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมด ช่วยเหลืองานในสภาฯ ดูแลพี่น้องประชาชนตามที่ได้ตั้งใจไว้

"ผมไม่หนักใจสภาพการเมืองปัจจุบัน ที่มีการแบ่งฝ่ายเป็นเรื่องปกติของการมีฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล หรือกลุ่มสนับสนุน สมัยที่ผมเป็นสมาชิกวุฒิสภา ความแตกแยกมีมากกว่าในปัจจุบันนี้มาก ในปัจจุบันนี้ถือว่าดีขึ้นมากแล้ว อีกไม่นานคงจะเข้าสู่ภาวะปกติ สำหรับการประชุมสภาฯที่ผ่านมา ช่วงแรกๆ อาจจะวุ่นวายเพราะอยู่ในช่วงในการตั้งรัฐบาล แต่ปัจจุบันนี้ดูแล้วไปได้ดี รัฐบาลมีความมั่นคง ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ของตัวเองไป ถือเป็นบรรยากาศที่ดี ภาพความขัดแย้งต่างๆ ไม่เห็นมีแล้ว เพราะทุกคนได้เห็นเหตุการณ์ที่ทำให้บ้านเมืองเกิดความบอบช้ำมามากแล้ว จึงต้องช่วยกันเดินหน้าพาประเทศไทยไปสู่ความอุดมสมบูรณ์สร้างความผาสุกให้ประชาชน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และความมั่นคงของรัฐ” สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว