คุณพ่อแห่งชาติ "หนุ่ม สันติสุข"อวดลูกชายคนโต "น้องโฟกัส" ช่วยธุรกิจขนม

2023-12-05 16:00:16

คุณพ่อแห่งชาติ "หนุ่ม สันติสุข"อวดลูกชายคนโต "น้องโฟกัส" ช่วยธุรกิจขนม

Advertisement

ฉลองวันพ่อ 5ธันวาคม กับตัวพ่อแห่งวงการบันเทิง "หนุ่ม สันติสุข" ตำนานบทพ่อทุกสถาบัน นานทีปีหนที่จะเปิดตัวลูกชายผ่านสื่อ งานนี้ขอควงลูกชายคนโต "น้องโฟกัส" อายุใกล้20ปีบริบูรณ์ มาพูดคุยกับเพื่อนซี้ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" พร้อมวางแผนธุรกิจในช่วงบั้นปลายชีวิตไม่ค่อยได้เห็น พี่หนุ่ม พาลูกชายออกสื่อเท่าไร?
"พี่ไม่ค่อยได้พาเด็กๆไปไหน เมื่อก่อนจะมีพาไปกองถ่ายบ้าง รู้สึกว่าพวกเขาไม่ค่อยชอบเพราะว่าไปกองถ่ายก็ไม่รู้เค้าจะทำอะไร เด็กๆจะชอบติดบ้านคนโต คนนี้โฟกัสอายุ 20 อีกสองคนเป็นแฝด น้องฟอสกับน้องเฟม วันนี้ไม่ได้มา ห่างกัน4ปี อีกสองคนแฝดอายุ16 โตไล่ๆกันเลย ทุกคนจะไปทางดนตรีมากกว่า เราปลูกฝังแต่ตอนท้องเลยก็คือเปิดเพลงให้ฟังตลอด เปิดเพลงร็อคเลยเพราะว่าเราชอบ เราก็เปิดเพลงยุค70ให้ฟังมาตลอดจนทุกวันนี้เค้าก็ซึมซับ เป็นเพื่อนเราเล่นดนตรีได้"ได้ฉายาคุณพ่อแห่งชาติ เพราะรับบทพ่อเยอะมากๆ?
"ช่วงหลังมารับบทพ่อปีนึง 10กว่าเรื่อง คิวนึง จันทร์-พุธ รับซ้อน3เรื่อง ศุกร์-อาทิตย์รับอีก3เรื่อง เอาจริงไม่ค่อยเจอหน้าลูกเลยกลับไปเค้าก็หลับแล้ว เช้ามาตีห้าแล้วก็ออกไปทำงานแล้วก็เป็นหน้าที่แม่เค้าที่ส่งลูกไปโรงเรียน หันมาอีกทีลูกโตเป็นหนุ่มแล้ว"

ช่วงหลังเริ่มผันตัวไปเป็นผู้จัดละครแล้ว


"ก็เรียกว่าหาเรื่อง คนเรามันก็ต้องหาเรื่องให้ตัวเองลำบากบ้าง เราเคยคิดว่าเราเป็นนักแสดงไปเรื่อยๆเราก็ไม่สามารถกำหนดทิศทางของตัวเราเองได้ ว่าปีนี้เราจะมีงานหรือไม่มีงาน แต่ถ้าเราเป็นผู้ตัดเนี้ยเราสามารถกำหนดตัวเองได้ แต่เอาจริงนะการเป็นผู้จัดเนี้ยพี่ได้เงินน้อยกว่าการที่พี่เล่นละครเองอีก พี่เล่นละครเรื่องหนึ่งได้มากกว่าการที่เป็นผู้จัดละคร คนก็ถามพี่ว่าแล้วพี่จะเป็นผู้จัดทำไม พี่คิดว่ามันเป็นการทำให้คนอื่นเค้ามีงานด้วยไง ลูกน้องก็มีงานกัน น้องๆที่อยู่ข้างเราก็มีงานเหมือนเป็นการคิดระยะยาวให้พวกเค้า วางแผนไว้ในอนาคตถ้าวันนึงเราเล่นละครไม่ไหวแล้ว เราก็เป็นผู้จัดละครได้"แต่หลังบ้านภรรยาก็มีธุรกิจทำขนมขายด้วย?
"ด้วยความที่ลูกเป็นคนไม่กินข้าวนอกบ้าน ที่บ้านก็เลยชอบทำอาหาร หลักๆลูกชายจะช่วยกิน (หัวเราะ) แต่ถ้าช่วงออเดอร์เยอะก็ต้องหยุดทุกอย่างมาช่วยกัน เพราะว่าเป็นขนมโฮมเมดจริงๆ ตอนนี้ที่ทำขายก็มีขนมเปี๊ยะ ที่ขึ้นชื่อแล้วก็มีพายสับปะรด และตอนนี้ที่ฮอตฮิตมากๆเลยก็มี พายเนื้อ พายเห็ด พายไก่ แล้วก็มีกลีบลำดวนที่อร่อยที่สุดในโลก ทำกันเล็กๆที่บ้านก็จะมีขายใน Facebook ในไอจี ตอนนี้ทำเป็นเรื่องเป็นราวที่บ้านก็ทำเป็นห้องครัวสำหรับทำขนมเลย อนาคตก็คงจะทำเป็นร้านเล็กๆมีโต๊ะนั่งขายในหมู่บ้าน"