เอามือทาบอก !! เผยค่าตัว "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ความปังทะลุจักรวาล !!

2023-12-05 09:00:09

เอามือทาบอก !! เผยค่าตัว "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ความปังทะลุจักรวาล !!

Advertisement

ถึงไทยแค่ไม่นาน !! "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ปังทะลุจักรวาล กับค่าตัวที่พุ่งสู่ 21 ล้าน ! รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 อย่าง "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ควงคุณแม่มาเปิดใจที่แรกหลังคว้าตำแหน่ง พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นที่ยังไม่เคยพูดที่ไหน เปิดโมเมนต์แม่ลูกสุดน่ารัก ในรายการคุยแซ่บ SHOW 
แบกความหวังของประเทศ?
แอนโทเนีย : ไม่หนักค่ะ เพราะแอนรู้ว่าทุกคนซัพพอร์ตและส่งแรงบันดาลใจให้แอนค่ะ ต้องขอบคุณแฟนๆ มันทำให้แอนลุกขึ้นมาทุกวันต้องสู้เพื่อชาติค่ะแฟนคลับไปรอจนสนามบินแตก?
แอนโทเนีย : เป็นฟิลลิ่งที่แอนพูดกับตัวเองมาตลอดอยากรู้สึกแบบนี้บ้าง ตอนที่เราติดตามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แล้วในที่สุดก็ได้รู้สึกแล้วน้ำตาจะไหล มันอบอุ่นมากๆ เหมือนเราอยู่บ้านกับทุกคนที่เรารัก

คนทั้งประเทศฟันธงว่ามงที่ 3 มาแน่?
แอนโทเนีย :เป็นฟิลลิ่งที่ทำให้แอนภูมิใจมากๆ ที่ทุกคนเห็นความสามารถของแอน เห็นเป็นมง 3 ของประเทศไทย แอนทำให้ดีที่สุดทุกวันอยู่แล้ว เรื่องการไหว้ เรื่องชุด อยากเอาไปโชว์

ประกวดเสร็จแล้วได้ดูบ้างมั้ยพี่น้องชาวไทยเชียร์ขนาดไหน?


แอนโทเนีย : เห็นคร่าวๆ ค่ะ ความรู้สึกที่ทุกคนมีในวิดีโอมันคือความรู้สึกที่อยู่ในใจแอนจริงๆ แต่เราต้องคีพลุค เราไม่เคยคิดว่าจะมีซัพพอร์ตและแรงนันดาลใจเยอะขนาดนี้จริงๆ ค่ะ แอนรู้ว่าทุกคนมีมุมมองที่แตกต่างกัน แต่มันสามารถเอามารวมกันได้เพื่อที่จะเชียร์ไทยแลนด์ ทุกคนร่วมมือกัน เป็นอะไรที่ภูมิใจมากๆ ค่ะตอนนี้ค่าตัวพุ่งไปถึง 21 ล้าน?
แอนโทเนีย : ยังไม่ถึง 1 อาทิตย์เลยค่ะ ประมาณค่ะ หวังว่าจะขึ้นอย่างเดียว (ยิ้ม)ตอนประกาศผลไม่ใช่เราความรู้สึกเป็นยังไง?
แอนโทเนีย : มันเหมือนตอนเรามีความหวัง ใจเราลุ้นเพื่อที่จะได้ถึงความฝันของเรา อยู่ดีๆ มันไม่ได้เป็นไปตามนั้นใจเราก็จะดร็อป ในโมเมนต์นั้นคือทั้งตัวอยากละลายกับพื้นเลย แอนไม่เคยคิดว่าการที่เรามาเป็นนางงามจะเปรียบเทียบความสวยจากภายนอก การที่เรามายืนจุดนี้แล้วมันมากกว่าความสวยภายนอก มันจากความสามารถและความสวยจากภายใน ตอนที่จับมือกับมิสนิการากัวแอนไม่ได้คิดว่าเราสวยกว่า แอนคิดว่าที่เค้าตัดสินใจจริงๆ มันรวมๆ กันหลายอย่าง เค้าไม่ได้หาผู้หญิงที่สวยที่สุด เค้าหาคนที่เหมาะกับองค์กรเค้าในตอนนั้นที่สุด

ชุดประจำชาติฮือฮามาก เหมือนองค์พระแม่ธรณีมาลงเราจริงๆ?
แอนโทเนีย : แอนอยากถามทุกคนว่าการที่องค์ลงมันเป็นความรู้สึกแบบไหนคะ ชุดประจำชาติเป็นตอนที่แอนตื่นเต้นที่สุดมากกว่าพรีลิม มากกว่าไฟนอล เพราะแอนรู้ว่าตรงนี้มันเป็นโมเมนต์ที่เราโชว์เพื่อคนไทย โชว์ให้ทั้งโลกเห็นว่านี่คือความเป็นคนไทย

ทำไมถึงเลือกชุดพระแม่ธรณี?
แอนโทเนีย : มันมีหลายมุมมอง ถ้าเราคิดถึงเรื่องเวที เรื่องไฟ ที่มีการสะท้อนแสงให้ว้าวจริงๆ อีกอย่างคือพระแม่ธรณีเข้าฝันแม่ปุ้ย พระแม่ธรณีบอกแม่ปุ้ยว่าต้องเลือกชุดนี้แม่ปุ้ย : ไม่รู้ว่าเค้าเลือกชุดประจำชาติ นอนแล้วฝัน ฝันรุ่งสาง เป็นองค์พระแม่ธรณีมาอวยพรอะไรไม่รู้ เราก็ร้องไห้ใหญ่เลย สะดุ้งตื่นมาดูนาฬิกา ตี 5 อดใจโทรหาผู้จัดการ บอกเราต้องไปบวงสรวงสักการะท่านและคิดว่าต้องเป็นชุดนี้แล้วแหละ ไม่รู้เลยว่าเค้าเลือกชุดนี้กันในวันนั้น

แอนโทเนีย : ตอนแอนใส่ฟิตติ้งชุด ชุดมันเหมือนส่งพลังอีกแบบหนึ่ง ถ้าเปรียบเทียบกับอีก 9 ชุด มากกว่าการเป็นคนไทย พระแม่ธรณีเหมือนเป็นของทุกคนที่นับถือศาสนาพุทธ แอนเป็นตัวแทนคนในเอเชียหรือใครที่นับถือศาสนาพุทธ และมีสตอรี่ที่ดีมากๆวางอนาคตยังไง?
แอนโทเนีย : การที่ผู้หญิงสร้างรายได้ให้ตัวเอง ความมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะไปขอความช่วยเหลือหาเงินมาให้ตัวเอง แอนอยากมาโฟกัสในเรื่องซอฟต์เพาเวอร์ของวัฒนธรรมไทย อาหาร เห็นว่ารัฐบาลอยากมาร่วมมือในเรื่องของซอฟต์เพาเวอร์ อยากเป็นแรงบัลดาลใจ ของผู้หญิงที่ตามความฝัน ทำอะไรก็ได้ เหมือนแอนไปประกวดคิดว่าจะชนะ แต่ไม่ชนะ แต่แอนก็พยายามผลักตัวเองทุกวันทำให้ดีที่สุด ไม่ได้ไม่เป็นไรยังมีอีกหลายอย่างที่เราทำได้อยู่ ในที่สุดในชีวิตของเราเรามีเพียงตัวเองและคนข้างๆ ที่รักเราถ้าเรากล้าที่จะทำอะไร กล้าที่จะฝัน กล้าที่จะเอาก้าวแรกไปถึงจุดหมายของเรา ไม่มีใครหยุดเราได้นอกจากตัวเราเองค่ะ

หลายคนยังไม่มูฟออน?
แอนโทเนีย : มันไม่มีเหตุผลที่เราจะอยู่ในอดีต เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันทำให้เราสตรองในอนาคต

คุณแม่ไปรับที่สนามบิน?
คุณแม่นี : ไปค่ะ เห็นคนที่สนามบินเยอะมาก น้ำตาไหล ไม่คิดไม่ฝัน คนเอ่ยชื่อลูกสาวเรา

ตอนประกาศผลแม่รู้สึกยังไง?
คุณแม่นี : ตอนนั้นหูไม่ได้ยินเลยค่ะ จับมือกับคุณพ่อมีคนไทยบูลลี่ลูกเรา?
คุณแม่นี : อ่านค่ะ เจ็บ มีหลายคำ แต่เราก็ต้องมูฟออน สิ่งไหนที่เขียนมากลับไปถึงตัวเค้าแล้วกัน

ย้อนกลับไปมีคนตั้งกลุ่มบูลลี่?
แอนโทเนีย : มันไม่ควรเป็นอะไรที่ปกติ ดราไม่ควรตัดสินคนที่เราไม่เข้าใจหรือเราไม่ชอบ เพราะมนุษย์แต่ละคนในโลกใบนี้ไม่เหมือนกัน ทำไมต้องเอาเวลาของเราไปติด การที่บูลี่มันมาจากภายในแล้วเค้าไม่มีการระบายออกมา ไม่ชอบแอนไม่เป็นไรเพราะแอนรู้ยังมีอีกหลายคนที่รักแอนและผลักแอนไปถึงจุดเป้าหมายของแอน

เหมือนสตรองแต่เซนซิทีฟมาก?
คุณแม่นี : ใช่ค่ะ เล็กๆ น้อยๆ ก็น้ำตาไหล ถ้าที่สุดจะเป็นเรื่องสัตว์

แอนบอกแม่มั้ยว่าอยากเป็นนางงาม?
คุณแม่นี : เค้าไม่เคยพูดเลยค่ะ ตอนนั้นอยู่เดนมาร์กเค้าบอกจะไปประกวดเวทีนางงามนึงนะ เค้าบอกเค้าจะลองเราก็บอกลองดูลูก

คุณแม่อยากให้เป็นหมอหรือเป็นครู?
คุณแม่นี : หมอต่างจังหวัดขาดแคลน

แอนโทเนีย : หนูชอบเด็ก แต่แพชชั่นสำหรับเด็กไม่มีอยากรับกลับเมืองไทยเพราะอยากกินอาหารฝีมือแม่?
แอนโทเนีย : ที่ไปคือหนูบอกทีมงานไม่มีอาหารอะไรดีกว่าที่บ้านแล้ว

สยบสงครามนางงามระหว่างฟิลิปปินส์กับไทย กลายเป็นคู่จิ้น?
แอนโทเนีย : นางงามทุกคนรักกันหมดเลย มีแค่แฟนนางงามที่ชอบตีกัน เรามาถ่ายคู่กัน แต่แฟนแต่ละประเทศชอบตีกัน เราถ่ายรูปให้เค้าดูว่าเราไม่ได้เกลียดกัน เราเป็นเพื่อนกัน มิเชลเป็นแด็ดดี้ แฟนนางงามจัดมาเอง

มีโอกาสมิเชลกับแอนร่วมงานกันมั้ย?
แอนโทเนีย : แน่นอนค่ะ แอนพูดกับมิเชลมีอะไรเรียกได้เลยนะ เดี๋ยวแอนขึ้นเครื่องบินไปหาเลย

แฟนตัวจริงว่าไงเรามีคู่จิ้น?
แอนโทเนีย : เค้าบอกว่าอย่าลืมฉันแล้วกันนะ

เค้าดีใจขนาดไหนตอนวันประกวด?
แอนโทเนีย : เค้าดูกับเพื่อน ตอนนั้นอยู่เกาหลีไปแข่ง เค้าบอกว่าตอนที่แอนแข่งอยู่เค้าร้องไห้ ภูมิใจมากๆ ที่มาถึงจุดนี้ เค้าอยู่กับแอนตั้งแต่ก่อนแอนเข้าประกวด เค้าเห็นความพัฒนาของแอน เห็นตอนที่ร้องไห้ ตอนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เค้าอยู่ข้างๆ แอนคอยผลักดันแอน เค้าภูมิใจคุณแม่เคยเจอแฟนน้องหรือยัง?
คุณแม่นี : เคยเจอค่ะ เค้าโอเคค่ะ