“ก้อย รัชวิน” เปิดใจเล่าผ่าคลอดแบบไม่ทันเตรียมใจ หลังลูกสาวไม่ยอมกลับหัว-แถมมีรกพันคอ !

2023-12-03 13:00:42

“ก้อย รัชวิน” เปิดใจเล่าผ่าคลอดแบบไม่ทันเตรียมใจ หลังลูกสาวไม่ยอมกลับหัว-แถมมีรกพันคอ !

Advertisement


“ก้อย รัชวิน” เปิดใจเล่าประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกแบบไม่ทันเตรียมใจ หลังลูกสาวไม่ยอมกลับหัว-แถมมีรกพันคอ ! เพื่อความปลอดภัยคุณหมอแนะให้ผ่าคลอดเร็วที่สุด

เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกที่ไม่เวลาเตรียมใจ สำหรับนักแสดงสาว “ก้อย รัชวิน” ภรรยาของ “ตูน บอดี้สแลม” ไม่น้อยเลย หลังจากที่มีอายุครรภ์ 38 สัปดาห์แล้ว แต่ “น้องเวลา” ไม่ยอมกลับหัว แถมยังมีรกพันคอ ซึ่งเพื่อความปลอดภัยทางคุณหมอก็ได้แนะนำให้สาวก้อยนั้นคลอดอย่างเร็วเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

โดยล่าสุด (2 ธ.ค. 2566) สาวก้อยก็ได้ออกมาร่ายยาวแชร์ประสบการณ์ผ่าคลอดพร้อมกับเล่าเรื่องราวที่ทำให้เธอนั้นตัดสินใจโดยด่วนว่า... “ผ่านมา 3 วันแล้วกับประสบการณ์ผ่าคลอดครั้งแรกของแม่ๆ แบบไม่ทันได้เตรียมใจ วันนี้แผลเริ่มดีขึ้น ไม่ค่อยเจ็บแล้วเลยอยากมาเล่าให้ฟัง

คุณหมอนัดก้อยมาอัลตราซาวด์วันที่น้องเวลาครบ 38 สัปดาห์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อดูว่าน้องยอมกลับหัวรึยัง ปรากฏว่าน้องยังไม่กลับหัว เท่านั้นยังไม่พอมีรกพันคอด้วย ! คุณหมอบอกว่า เพื่อความปลอดภัยของลูก แนะนำให้ผ่าเร็วที่สุดซึ่งก็คือพรุ่งนี้เลย ! ก้อยช็อกไปนิดนึง แล้วถามคุณหมอต่อว่า ถ้าก้อยรอไปอีกนิดนึง ลูกจะมีโอกาสกลับหัวเองและก้อยจะได้คลอดธรรมชาติมั้ย? คุณหมอบอกว่า เป็นไปได้ยากและถ้าลูกออกมาท่าก้นก็จะอันตรายมาก“ถึงจะคลอดธรรมชาติก็เป็นการคลอดที่เสี่ยงต่อชีวิตลูก”


งั้นผ่าเลยค่ะ ! ก้อยตอบแบบไม่ลังเล เพราะจริงๆ อายุครรภ์แม่ก็ครบ 38 สัปดาห์แล้ว ทางการแพทย์ถือว่าเด็กอายุครรภ์ครบสมบูรณ์ สามารถคลอดได้ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือ ขอให้ลูกปลอดภัย

คืนนั้นก้อย admit เพื่อรอคลอดตอนเช้า ตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ ลุกขึ้นมาแต่งหน้ารอตั้งแต่ 6 โมง นับเวลาตั้งแต่เข้าห้องผ่าตัด บล็อกหลัง คุณหมอเริ่มผ่า จนได้ยินเสียงลูกสาวร้องอุแว้ๆ ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากกกก ประมาณ 20 นาทีเสร็จ!! ชิลล์มาก! ช่างต่างจากตอนท้องทะเลที่แม่รอคลอด 12 ชม. และเบ่งคลอดอีก 40 นาทีกว่าจะได้เห็นหน้าลูก แต่ไม่ว่าจะคลอดด้วยวิธีไหน สำหรับคนเป็นแม่มันสวยงามเสมอ เพราะทันทีที่ได้ยินเสียงลูก น้ำตาก็ไหลออกมา ความเจ็บปวด ความกังวลทุกอย่างก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง และรอบนี้รพ.อนุญาตให้พ่อๆ และทะเลมาถ่ายรูปในห้องผ่าตัดด้วย จึงเป็นโมเมนต์แห่งความสุขที่เรา 4 คนได้เจอหน้ากันเป็นครั้งแรก…

แต่เหตุการณ์ที่แม่ไม่ได้เตรียมใจยังไม่จบ หลังจากคลอดน้องเวลา ทะเลผู้แสนคึกคักร่าเริง จู่ๆ ก็เริ่มไอ พ่อๆ ก็เลยพาไปตรวจ เพราะคุณหมอบอกว่าช่วงนี้ทั้งไข้หวัดใหญ่และ covid กลับมาระบาดอีกรอบ เลยให้พ่อๆ ตรวจพร้อมทะเลไปด้วยเลย ปรากฏว่าติดโควิดแพ็กคู่ !
เอาล่ะสิ ที่นี้แม่ก็เลยต้องทำการ swap ในระหว่างที่รอผลก็ลุ้นและเครียดกันมากกก ผลสรุปออกมาว่าก้อยรอด เรา 4 คนก็เลยจำเป็นต้องห่างกันซักพัก ฮืออออออ โชคดีที่ทั้งพี่ตูนและทะเลไม่มีอาการรุนแรงมาก ก้อยพยายามมองโลกในแง่ดีว่า พี่ตูนก็จะได้พักและมีเวลาอยู่กับทะเลได้เต็มที่ ส่วนก้อยก็ได้ให้เวลากับน้องเวลาที่รพ.ได้เต็มที่เช่นกัน ถึงแม้ในใจจะเป็นห่วงและคิดถึงพ่อๆ กับลูกมากกกก แต่เรื่องแบบนี้ก็ไม่มีใครคาดคิดและไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แม่ก็ต้องเข้มแข็ง และเดี๋ยวทุกอย่างก็จะผ่านไป…

แล้วเราจะได้กลับไปกอดกัน 4 คนเร็วๆ นี้นะ แม่รักพ่อๆ ทะเล และเวลาที่สุด #ทะเลและเวลา #TalayandVela”


ขอบคุณอินสตาแกรม : rachwinwong