นายกฯเดือดจับหมูเถื่อน 10 รายสาวไม่ถึงตัวการใหญ่

2023-11-12 21:22:32

 นายกฯเดือดจับหมูเถื่อน 10 รายสาวไม่ถึงตัวการใหญ่

Advertisement

นายกฯเดือดจับเนื้อหมูเถื่อนไปแล้ว 10 ราย แต่สาวถึงตัวการใหญ่ไม่ได้

เมื่อวันที่ 12  พ.ย. 66 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานก่อนที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง จะเดินทางไปร่วมประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 30 (2023 APEC Economic Leaders’ Meeting)ได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาหารือเกี่ยวกับเรื่องส่วยทางหลวง การแก้ปัญหาการลักลอบนำเข้าเนื้อสุกรเถื่อนและมาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว 

สำหรับเรื่องส่วยทางหลวง ได้หารือกับ พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) นายชยธรรม์พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล อธิบดีกรมทางหลวงอธิบดีกรมการขนส่งทางบก สมาพันธ์และสมาคมรถบรรทุก ในเรื่องการตรวจสอบน้ำหนักรถบรรทุกบนโครงข่ายทางหลวงหลัก เช่น ถนนพหลโยธินถนนเพชรเกษม ถนนสุขุมวิท ถนนพระราม 2 ถนนสายเอเชีย รวมถึงเรื่องการตรวจสอบสภาพรถ  

นายกฯ ยังได้เรียกผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หารือเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว รวมยังมีการหารือเรื่องหมูเถื่อน กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ)ร่วมหารือด้วย

ทั้งนี้ระหว่างหารือเรื่องปัญหาการลักลอบนำเข้าเนื้อสุกรเถื่อน นายเศรษฐา มีสีหน้าไม่พอใจการทำงานที่ผ่านมา โดยระบุกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า" ผมเชิญท่านมาพบท่านมาที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วรอบหนึ่ง ทำไมช้าจัง จัดการให้มันเร็ว ๆหน่อยได้ไหม มันจับมาได้ตั้งเยอะแยะแล้ว ทำไมไม่สั่งการสักทีนึง ผมสั่งการไปแล้วก็ไม่ทำไม่หาตัวรายใหญ่ เข้าถึงตัวไม่ได้สักที ตอนนี้มีกี่ราย ตอนนี้จับมามี  10 รายแล้วใช่ไหม"