"ชัยชนะ"ยื่น ปปง.สอบ 22 เว็บพนันโยงร้านอาหารฟอกเงิน

2023-11-09 16:21:26

"ชัยชนะ"ยื่น ปปง.สอบ 22 เว็บพนันโยงร้านอาหารฟอกเงิน

Advertisement

"ชัยชนะ"ยื่น ปปง.สอบ 22 เว็บพนัน  บัญชีม้า โยงร้านอาหารฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.66  ที่รัฐสภา นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.)  ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า กมธ.ตำรวจ ได้เชิญสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มาเพื่อยื่นรายชื่อผู้ต้องสงสัยว่าฟอกเงินพนันออนไลน์ โดยมีการประกอบกิจการร้านอาหารซึ่งเปิดมาเพื่อทำการฟอกเงิน โดยร้านอาหารดังกล่าว มีความเชื่อมโยงกับเว็บพนัน  22 เว็บไซต์ หมายเลขบัญชีจำนวน 22 บัญชีที่มีการโอนเงินเข้าออก คาดว่าเป็นบัญชีม้า

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า จึงอยากให้ ปปง.ตรวจสอบเรื่องนี้ เพราะเราเห็นว่าขณะนี้ปัญหาการพนันออนไลน์และอาชญากรรมทางเทคโนโลยีมีเพิ่มขึ้นทุกวัน ถึงแม้หน่วยงานของรัฐปราบปรามมากเท่าไหร่เว็บไซต์เหล่านี้ก็มีเพิ่มขึ้นทุกวัน ตนในฐานะประธาน กมธ.การตำรวจ ก็จะทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการหาข้อมูลเรื่องราวเรื่องเหล่านี้เพื่อนำเสนอต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ยื่นไปแล้ว 50 เว็บไซต์ ซึ่งทุกบัญชีทุกเว็บไซต์ที่เรายื่นไปมีความเชื่อมโยงกับเว็บพนันทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ ปปง. กล่าวว่า จะขยายผลเรื่องนี้ต่อไปเพราะปัญหาอาชญากรรมทางเทคโนโลยี และพนันออนไลน์นายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ทำงานเชิงรุกโดยการกวาดล้างให้หมด และยืนยันว่าจะดำเนินการทุกรายอย่างเด็ดขาด