เหล่านักแสดง "ธี่หยด" ผวาทรวง "มิ้ม รัตนวดี" เจอทักมีผีตาม รวมตัวแผ่กุศลทำบุญใหญ่

2023-11-07 15:50:10

เหล่านักแสดง "ธี่หยด" ผวาทรวง "มิ้ม รัตนวดี" เจอทักมีผีตาม รวมตัวแผ่กุศลทำบุญใหญ่

Advertisement

เหล่านักแสดง "ธี่หยด" ผวาทรวง "มิ้ม รัตนวดี" เจอทักมีผีตาม รวมตัวแผ่กุศลทำบุญใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นปีทองของหนังหลอนๆ ของชาวไทยเลยก็ว่าได้ นอกจากหนัง "สัปเหร่อ" ที่กวาดรายได้ถล่มทลายเกินความคาดหมายของผู้สร้างแล้ว ก็มีหนังผีสุดผวาใจอีกเรื่องที่เข้าโรงเพื่อกวาดรายได้มากมายเข้ากระเป๋าไป นั่นก็คือ "ธี่หยด" เรื่องราวสุดหลอนจากเรื่องเล่ากลายเป็นนิยาย และจากนิยายจึงได้กลายเป็นภาพยนตร์ ซึ่งเหล่านักแสดงของเรื่องก็ได้ทยอยกันออกมาเล่าถึงประสบการณ์ขนหัวลุกที่ประสบพบเจอมา ทำเอากระแสความอยากดูของผู้ชมมีเพิ่มมากขึ้นอีกหลายเท่าตัว และล่าสุด สาว "มิ้ม รัตนวดี วงศ์ทอง" ผู้รับบทบาท “แย้ม” ก็ได้เจอกับเหตุการณ์อันน่าสะพรึงบางอย่าง ที่ทำเอาเจ้าตัวเกิดอาการตื่นตระหนกวิตกกังวลอยู่ในใจ 


โดย "มิ้ม" เล่าว่า "เจอผู้มีประสบการณ์ทางวิญญานทักอยู่เรื่อยๆ ให้ไปทำบุญเพราะมีวิญญาณตามติด และมีวิญญาณผู้หญิงแก่มาเข้าฝันบอกให้เล่นฉากผีเข้า ว่าให้เป็นไปในลักษณะอย่างไร เราก็ไม่รู้ว่าความรู้สึกซีนนั้นหรือความรู้สึกผีเข้ามันเป็นยังไง แล้วคืนนั้นหนูก็เลยฝันว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเป็นผู้หญิงแก่ มานั่งข้างๆ เขานั่งที่พื้นแล้วหนูก็มองเขาอยู่ แล้วเขาก็เล่นให้ดูว่า เออเนี่ยเป็นยังไง เราก็จำความรู้สึกเหมือนเราโดนผีเข้าประมาณนั้น แต่ว่าเราอาจจะคิดมากไปก็ได้ค่ะ เพราะว่ามันจะค่อนข้างเครียดตั้งแต่ตอนนั้น"

งานนี้ "มิ้ม" ได้เล่าอีกว่า "มีตอนไปถ่ายรายการรายการหนึ่ง ตอนฟิตติ้งเสื้อผ้าที่ทางรายการจัดมาให้ รู้สึกเหมือนหายใจไม่ออก เสื้อผ้ารัดแน่นกว่าปกติ จนหน้ามืด คล้ายจะเป็นลม ทีมคอสตูมมาแก้ให้ 2 - 3 รอบก็ไม่หาย ซึ่งทีมงานในฝ่ายเสื้อผ้าคนหนึ่งเดินมาบอก เห็นวิญญาณผู้หญิงมาตาม "มิ้ม" อยู่ ทางผู้จัดการจึงต้องไปจุดธูปขอขมาอาการเลยดีขึ้น"

ทั้งนี้ นอกจากเรื่องราวขนตั้งชันดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกหลายคนแนะให้ไปอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ "น้าแย้ม" ตัวจริง เพราะ "ธี่หยด" อิงมาจากเรื่องจริง ด้าน "มิ้ม" จึงเร่งนัดเพื่อนๆ นักแสดงหนังเรื่องนี้ ให้ไปทำบุญพร้อมๆ กัน เพื่อแผ่ส่วนกุศลให้กับ "น้าแย้ม" , สัมภเวสีทั้งหลาย และวิญญาณหญิงชุดดำเป็นการด่วน