นายกฯ เผยเจอ "บิ๊กตู่" ถามเหนื่อยไหม

2023-11-07 12:05:29

นายกฯ เผยเจอ  "บิ๊กตู่"  ถามเหนื่อยไหม

Advertisement

นายกฯ เผยเจอ  "บิ๊กตู่"  ถามเหนื่อยไหม ในการชมโขนรอบปฐมทัศน์ 

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 66  ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ผู้สื่อข่าวถามว่าในการร่วมชมโขนรอบปฐมทัศน์ เรื่อง รามเกียรติ์ ตอน "กุมภกรรณทดน้ำ" ได้เจอกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้เจอ และได้สวัสดีทักทายท่าน ซึ่งท่านได้ถามผมว่า ผมเหนื่อยไหม แค่นั้นแหละ

ต่อข้อถามว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ได้เชิญตัวแทนกองทัพเรือมาหารือที่ห้องทำงานใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้เชิญมาพูดคุยหารือกัน หลังจากที่ตนได้ลงพื้นที่ที่ อ.แสมสาร จ.ชลบุรี มีพื้นที่พิพาทกันเรื่องที่ดินทำกินและกองทัพเรือไม่จ่ายไฟฟ้าให้ ตนจึงไปขอร้องว่าเรื่องของข้อผิดพาทก็เป็นส่วนของข้อพิพาท แต่อย่างน้อยต้องไปหาลู่ทางที่จะจ่ายไฟให้เขาได้ เพื่อที่เขาจะได้ทำมาหากินได้ คือปัญหาทั้งหมดยังคงมีปัญหาอยู่ แต่อย่างน้อยก็ขอให้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ประชาชนในพื้นที่ก่อน ตนไปลงพื้นที่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และวันที่ 6 พ.ย. จึงเชิญ พล.ร.อ.วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง เสนาธิการทหารเรือ เพื่อขอความกรุณา และเดี๋ยวจะให้ส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลังเข้ามาดูแลในส่วนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งทางกองทัพเรือก็รับปากจะพิจารณา ซึ่งเขาเข้าใจถึงปัญหาแล้วก็พยายามอยากจะช่วย ตรงไหนช่วยได้ก็ช่วยก่อน

ต่อข้อถามว่า ได้มีการพูดคุยความคืบหน้าของเรือดำน้ำหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ได้พูดคุย เพราะการพูดคุยเป็นในระดับของเสนาธิการทหารเรือ ไม่ใช่ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.)