"วุฒิพงศ์"ปูดโดนเช็กบิลเหตุขัดแย้งกับผู้ช่วย ส.ส.ซัดโยงโรงงานกำจัดขยะ (มีคลิป)

2023-11-06 15:10:53

 "วุฒิพงศ์"ปูดโดนเช็กบิลเหตุขัดแย้งกับผู้ช่วย ส.ส.ซัดโยงโรงงานกำจัดขยะ (มีคลิป)

Advertisement

"วุฒิพงศ์"ปูดโดนเช็กบิลเหตุขัดแย้งกับผู้ช่วย ส.ส.  เชื่อมีความสัมพันธ์กับผู้เสียหายที่มาร้องเรียน แฉพฤติกรรมโยงโรงงานกำจัดขยะ

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 66  ที่รัฐสภา นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ส.ส.ปราจีนบุรี  ผู้ถูกข้อกล่าวหากรณีคุกคามทางเพศ และโดนพรรคก้าวไกลขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแถลงครั้งที่สอง พร้อมเปิดหลักฐานความขัดแย้งกับผู้ช่วย ส.ส.  ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นเหตุให้พรรคมีมติขับออก ว่า สืบเนื่องจากครั้งที่แล้วที่ตนพูดว่าเป็นเรื่องการเมือง และมีความเกี่ยวข้องกับผู้ช่วย ส.ส.ในสัดส่วนของกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล  โดยภายหลังจากการเลือกตั้งสิ้นสุดลง มีผู้ช่วย ส.ส.คนหนึ่งได้ตะเวนเดินสายร้องเรียน และแจ้งความตนในหลายกรณี เช่น การไลฟ์สดรักษาคะแนน หรือกระบวนการจัดทำไพรมารี่โหวต จนกระทั่งการคุกคามทางเพศ ซึ่งผู้ช่วย ส.ส.คนนี้ ก็ได้พาผู้เสียหายเดินทางไปด้วย นี่เป็นจุดเริ่มต้นขอบความไม่เป็นธรรม

นายวุฒิพงศ์ กล่าวต่อว่า อย่างที่ทราบตนทำงานในเรื่องมลพิษ ภายใน จ.ปราจีนบุรี ที่มีโรงงานหลายแบบ และเป้าหมายในการลงทุนอุตสาหกรรมบ่อกำจัดขยะขนาดใหญ่ในภาคตะวันออก จะทำงานอย่างไร หากทีมงานผู้ช่วยในจังหวัด มีพฤติการณ์เรียกรับผลประโยชน์ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 24-25 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปยื่นเอกสารทุกอย่างให้กับระดับกรรมการบริหารพรรคไปหมดแล้ว ไม่ทราบว่าเรื่องที่ทำ ไปเหยียบเท้าใครหรือเปล่า   ผู้ช่วย ส.ส. คนนี้ มีพฤติกรรมในการให้ช่วยซื้อที่ดินแบ่งขายของตัวเอง 5 ไร่ มูลค่าประมาณ 3.5 ล้านบาท โดยนายวุฒิพงศ์ได้แสดงบันทึกข้อความและเสียงสนทนาการเจรจา พร้อมชี้แจงเพิ่มเติมว่า ในการขายที่ดิน ผู้ช่วย ส.ส. คนนี้ยังได้มีการขอให้แก้ไขราคาเป็น 1.7 ล้านบาท เพื่อให้ภาษีถูกลง ทั้งนี้ ในที่ดินบริเวณใกล้เคียงได้มีการจัดสรรที่ดินให้ครอบครัว และให้กับทางบ่อกำจัดขยะ

นายวุฒิพงศ์  ยังตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ช่วย ส.ส. คนนี้ มีความสัมพันธ์พิเศษกับผู้เสียหายที่ร้องเรียนตนในกรณีคุกคามทางเพศหรือไม่ เพราะชาวบ้านในพื้นที่ก็ตั้งคำถามในเรื่องความผูกพันของทั้งคู่มามากกว่าปีครึ่งแล้ว  เรื่องนี้เป็นประเด็นทางการเมือง ตนไม่รู้ ไม่ทราบจริงๆ ตนแค่ต้องการทำงานในจังหวัดให้มันเคลียร์ ไม่ทราบว่า เขามีความสนิทกับใคร หรือกรรมการบริหารท่านใดที่ดูแลพื้นที่ในภาคตะวันออก  ผมไม่รู้ว่าเหยียบเท้ากรรมการบริหารแรงขนาดไหน แต่เรื่องนี้จำเป็นต้องเคลียร์ 

“ผมไม่ขอความเป็นธรรมใดๆ ที่จะอุทธรณ์ ตนจำเป็นต้องออกมาพูด เพื่อหยุดข่าวพวกนี้ และต้องการทำงานต่อ จึงขอพื้นที่ตรงนี้ เพราะไม่อยากให้มีกระบวนการเช่นนี้ กับเพื่อนสมาชิกที่ยังไม่รู้ข้อมูลทั้งหมด ผมนิ่งมาสักพักแล้ว ก็ยังโดนตีอยู่ คุยด้วยเหตุผลตรงไปตรงมาดีกว่า” นายวุฒิพงศ์ กล่าว  

ก่อนหน้านี้นายวุฒิพงศ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า  ผมหยุดให้ข่าวใดๆ หลังจากที่แถลงไปในวันแรก แต่ ผช.ส.ส. ของกรรมการพรรคบางท่าน ยังคงไล่ตีผมไม่หยุด หรือต้องให้ผมต้องพูดทั้งหมด ตามข้อมูลหลักฐานที่ผมเคยให้พรรคไป ผู้ช่วย ส.ส.คนนี้ เกี่ยวพันกับการเอื้อรับผลประโยชน์จากโรงงานกำจัดขยะหลายล้านบาท ส่วนเรื่องจะทุจริตหรือไม่ทุจริตก็ไปว่ากันในพรรค ซึ่งผมเดินออกมาแล้ว คงไม่ขอก้าวล่วงกระบวนการ  แต่หากพรรคยังปล่อยปะ ให้ช่วย ส.ส. ที่เป็นถึงผู้ช่วยของกรรมการบริหารพรรค ปล่อยข่าวมูลต่างๆ และสร้างความเสียหายกับผมเช่นนี้ ผมอาจจำเป็นต้องชี้แจงจากหลักฐานทั้งหมด  ผมต้องการทำ และสร้างการเมืองที่ไม่ทุจริต