"ธนกร"หนุนรัฐบาลเดินหน้าแลนด์บริดจ์สมัย "บิ๊กตู่"

2023-11-05 10:41:55

"ธนกร"หนุนรัฐบาลเดินหน้าแลนด์บริดจ์สมัย "บิ๊กตู่"

Advertisement


"ธนกร"หนุนรัฐบาลเดินหน้ามาตรการลดรายจ่าย ปชช. ขับเคลื่อน EEC รถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ฮับอุตสาหกรรมโลก รถยนต์ EV เห็นด้วยลุยเมกะโปรเจกต์แลนด์บริดจ์สมัย "บิ๊กตู่"

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.66 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์หลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ในฐานะผู้นำรัฐบาล ออกมาตรการลดค่าน้ำมัน ค่าพลังงาน ค่าไฟฟ้าเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของพี่น้องประชาชนออกมาอย่างต่อเนื่อง เป็นสิ่งที่ทำแล้ว ทำอยู่และจะทำอีก ว่า เป็นเรื่องที่ช่วยเหลือประชาชนโดยตรงในการลดภาระค่าครองชีพประจำเดือนของแต่ละครอบครัวถือว่าเห็นผลชัดเจนในมาตรการนี้หากทำต่อเนื่องเหมือนที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน ได้ประกาศว่าจะลดราคาพลังงานไปจนถึงปีใหม่ ก็จะเห็นผลดีต่อทั้งประชาชนและภาพรวมของเศรษฐกิจที่จะจะมีการกระตุ้นการท่องเที่ยว การเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ด้วย

เมื่อถามว่าการลดครองชีพถือเป็นมาตรการระยะสั้น รัฐบาลควรมีมาตรการระยะยาวให้เกิดประโยชน์ในอนาคตมากกว่านี้ นายธนกร กล่าวว่า ส่วนการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน การสร้างรถไฟฟ้า โครงข่ายโลจิสติกส์ อุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ในโครงการระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ริเริ่มทำสำเร็จแล้ว หากมีการทำให้ต่อเนื่อง ก็จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพเพิ่มรายได้ ให้กับประชาชนในภูมิภาคได้ เป็นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งทราบว่านายกฯ ก็กำลังเร่งขันน็อต แก้ปัญหาในส่วนที่ยังติดขัดอยู่ให้โครงการเดินหน้า เป็นไปตามกรอบยุทธศาสตร์ชาติที่วางไว้

“โดยเฉพาะโครงการแลนด์บริดจ์ ที่จ.ระนอง-ชุมพร ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์เริ่มการศึกษาไว้นั้น ผมได้เห็นนายกฯ นำไปขับเคลื่อนและเชิญชวนนักลงทุนทั้งจีนและต่างประเทศมาลงทุนในโครงการนี้อย่างจริงจัง ผมเชื่อว่า หากเริ่มโครงการแล้วและทำต่อจนสำเร็จ จะส่งเสริมให้ระเบียงเศรษฐกิจภาคใต้ หรือ SEC เกิดการขยายศักยภาพ สร้างเศรษฐกิจที่เข้มแข็งและยั่งยืนทั้งภูมิภาคและประเทศในอนาคตได้” นายธนกร กล่าว