“ก้อย รัชวิน” โชว์ฟิตอุ้มท้องโตออกกำลังกาย เตรียมพร้อมคลอดแบบธรรมชาติ

2023-11-04 14:05:38

“ก้อย รัชวิน” โชว์ฟิตอุ้มท้องโตออกกำลังกาย เตรียมพร้อมคลอดแบบธรรมชาติ

Advertisement


คุณแม่แข็งแรงมาก “ก้อย รัชวิน” โพสต์คลิปอวดความสตรอง ฟิตอุ้มท้องโตออกกำลังกาย เตรียมพร้อมคลอดลูกสาวแบบธรรมชาติ

อีกไม่นานเกินรอก็จะได้เจอหน้าค่าตากับลูกสาวแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “ก้อย รัชวิน คงมาลัย” ที่ตอนนี้กำลังอุ้มท้องลูกคนที่ 2 ได้ 8 เดือนแล้ว ซึ่งล่าสุด (3 พ.ย. 2566) สาวเจ้าก็ได้ออกมาเปิดคลิปอวดโมเมนต์ฟิตอุ้มท้องโตออกกำลังกายเพื่อเตรียมพร้อมคลอดลูกสาวแบบธรรมชาติ ในวัย 39 ปี ซึ่งภายในคลิปก็จะเห็นว่า “ตูน บอดี้สแลม” สามีสุดที่รัก คอยเคียงให้กำลังใจอยู่ไม่ไกล

พร้อมกันนี้ “ก้อย รัชวิน” ก็ได้เผยความในใจผ่านทางแคปชั่นเอาไว้ว่า... “#8monthspregnancyworkout ออกกำลังกายตอนเข้าเดือนที่ 8 พร้อมน้ำหนักที่มากขึ้น ท้องที่ใหญ่ขึ้น การออกกำลังกายก็จะเบาๆ ไม่เน้น cardio แต่ยังคงเน้นการเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วน โดยเฉพาะอุ้งเชิงกราน แม่อยากให้ท้องสองนี้คลอดง่ายๆ ก็เลยต้องมีการเตรียมตัวกันนิดนึง เพราะการคลอดธรรมชาติตอนอายุ 39 ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายก้อยพอสมควรเลยล่ะ

แม่ก็เลยยิ่งต้องพยายามฟิตให้ร่างกายแข็งแรง การยืดเหยียด(stretching) นอกจากจะช่วยคลายความปวดเมื่อยจากการแบกท้องได้แล้ว ยังเป็นการช่วยฝึกการกำหนดลมหายใจที่ดี เพราะการคลอดธรรมชาตินั้น เรื่องหายใจเป็นส่วนสำคัญมากๆ เวลาแม่ออกแรงเบ่งในห้องคลอดอีกเรื่องที่สำคัญ คือการดื่มน้ำ เพราะน้ำจะช่วยดูดซึมสารอาหารและลำเลียงสารอาหารจากแม่ไปสู่ลูกน้อยในท้อง ช่วยป้องกันท้องผูก และยังเป็นต้นทางสำหรับการผลิตน้ำนมให้ลูกด้วย ก้อยดื่ม @icelandspring เพราะเป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่มีค่า PH 8.88 ดื่มมาตั้งแต่ท้องและตอนให้นมน้องทะเลเลย… อีกเดือนเดียวก็จะได้เจอลูกสาวแล้ว แม่สู้ๆ ! Keep healthy and stay happy mama!! #บันทึกแม่ก้อยถึง… #8monthspregnant”

ซึ่งงานนี้ก็มีบรรดาเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจ เอาใจช่วยคุณแม่ และชื่นชมความเก่ง ความสตรองของสาวเจ้ากันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว


ขอบคุณอินสตาแกรม : rachwinwong