ผลกระทบหลังโชว์คาบาเรต์ !! "ลิซ่า" ถูกระงับบัญชีเว่ยป๋อ

2023-11-03 18:30:48

ผลกระทบหลังโชว์คาบาเรต์ !! "ลิซ่า" ถูกระงับบัญชีเว่ยป๋อ

Advertisement

ผลกระทบหลังโชว์คาบาเรต์ !! "ลิซ่า" ถูกระงับบัญชีเว่ยป๋อ ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ทั้งบวกและลบของแฟนๆ ชาวจีน เมื่อวันที่ 28 - 30 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา ‘ลิซ่า BlackPink’ ได้ทำแฟนคลับทั่วโลกตื่นเต้นฮือฮา เมื่อเธอได้ร่วมแสดงคาบาเรต์โชว์สุดแซ่บและเซ็กซี่ บนเวทีคาบาเรต์ชื่อดังของกรุงปารีส ฝรั่งเศส อย่าง Crazy Horse รอบพิเศษ 5 รอบ
ซึ่งเสียงส่วนใหญ่ ต่างก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะ ‘ลิซ่า’ ได้แสดงความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่ มีจิตวิญญาณของนักเอนเตอร์เทนเมนต์อันเต็มเปี่ยม

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีคนรัก ก็ต้องมีคนชัง อย่างน้อยก็ประเทศจีน ซึ่งแม้ว่าชาวจีนจำนวนมากจะชื่นชอบลิซ่า แต่ทางโซเชียลมีเดียอย่าง Weibo คงไม่ถูกใจนัก เพราะเมื่อวานนี้ (1 ต.ค. 66) ได้มีการพบว่า บัญชี Weibo ของ ลิซ่า ถูกระงับ เนื่องจาก ประเทศจีนยังคงมีทัศนคติแบบอนุรักษ์นิยมอยู่มากพอสมควร

ทั้งนี้ เมื่อเข้าไปในบัญชี @lalalalisa_m ของลิซ่า จะพบกับข้อความว่า “บัญชีนี้ไม่สามารถดูได้อีกต่อไป เนื่องจากได้รับการร้องเรียนเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายและข้อบังคับ รวมถึงกฎที่เกี่ยวข้องจากข้อบังคับการจัดการชุมชน Weibo”

ซึ่งก่อนที่ Weibo ของลิซ่า จะถูกระงับบัญชี ลิซ่าได้แสดงคาบาเรต์ 5 รอบ ที่ Crazy Horse Paris ในเดือนกันยายน ซึ่งจุดชนวนให้เกิดการถกเถียงครั้งใหญ่ เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวดของจีน

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อสังเกต เนื่องจากยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าเธอได้รับการร้องเรียนประเภทใด แต่บริษัทเว็บไซต์ของจีนมักจะระงับหรือลบเพจ ที่ละเมิดกฎการเซ็นเซอร์มากมายของประเทศ หรือที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งมากเกินไปทั้งนี้ บัญชี Weibo ของสมาชิกคนอื่น ๆ ของ Blackpink ได้แก่ จีซู เจนนี่ และโรส ยังคงใช้งานได้อยู่ ไม่ได้ถูกระงับบัญชีแต่อย่างใด

ขอบคุณข่าว3