พระคู่หมั้น "เจ้าชายแฮร์รี่" เข้าพิธีล้างบาปก่อนเสกสมรส

2018-03-08 21:05:58

พระคู่หมั้น "เจ้าชายแฮร์รี่" เข้าพิธีล้างบาปก่อนเสกสมรส

Advertisement

เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้น เจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ ซึ่งซึ่งนับถือคริสต์นิกายโปรเตสแตนซ์เข้ารับพิธีแบ็ปติสต์หรือพิธีล้างบาปซึ่งเป็นนิกายประจำชาติของอังกฤษ โดยมีจัสติน เวลบีย์ อาร์คบิชอปแห่งแคนเทอเบอรี่ใช้น้ำศักดิ์สิทธิ์จากแม่น้ำจอร์แดนพรมลงบนศีรษะของเมแกน ซึ่งประกอบพิธีสำคัญดังกล่าวจัดขึ้นเป็นการส่วนพระองค์เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่โบสถ์หลวง (Chapel Royal) ภายในพระราชวังเคนซิงตัน


โดยมีเจ้าชายแฮร์รี่ทรงอยู่เคียงข้างตลอดระยะเวลา 45 นาที ซึ่งจะทำให้เมแกนเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของนิกายเชิร์ช ออฟ อิงแลนด์ เต็มตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม ที่โบสถ์เซนต์ จอร์จ ในปราสาทวินเซอร์ ทั้งนี้ไม่มีข้อบังคับว่าเมแกนจะต้องเข้าพิธีแบ็ปติสต์ ก่อนเข้าพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่แต่เธอต้องการจะเข้าพิธีนี้ เพื่อแสดงความเคารพต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 ในฐานะที่ทรงเป็นองค์ประมุขแห่งนิกายเชิร์ช ออฟ อิงแลนด์ 


ทั้งนี้ในวันนี้ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นได้เสด็จยัง Millennium Point ที่ Birmingham ซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์กรที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Thinktank พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ Birmingham ของ Birmingham City University ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นและมีฝนตกลงมาแต่ประชาชนที่มารอเข้าเฝ้าเพื่อรับเสด็จยังคงเนืองแน่น อีกทั้งในวันนี้ยังเป็นวันสตรีสากลซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี 


Cr. Instagram/Reuters.