"วิรัช"อาลัยชาวกาฬสินธุ์เสียชีวิตในอิสราเอล

2023-10-10 13:23:23

 "วิรัช"อาลัยชาวกาฬสินธุ์เสียชีวิตในอิสราเอล

Advertisement

"วิรัช"ให้กำลังใจแรงงานไทยในอิสราเอล  อาลัยชาวกาฬสินธุ์เสียชีวิต 1 ราย  จาก 230 ชีวิตที่ไปทำงานเร่งประสานความช่วยเหลือด่วน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.66 นายวิรัช พิมพะนิตย์ ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า จากเหตุการณ์โจมตีในหลายพื้นที่ของประเทศอิสราเอล เมื่อวันที่ 7 ต.ค.66 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีแรงงานไทยต้องได้รับผลกระทบ มีทั้งผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ถูกจับตัวไว้ ถือเป็นเหตุการณ์ความรุนแรงสร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ และคนทั้งโลก จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และมีแนวโน้มมี่จะมีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ตนเองมีความห่วงใยพี่น้องแรงงานไทยชาว จ.กาฬสินธุ์ รวมถึงจังหวัดอื่น ๆ เป็นอย่างมาก รวมถึงขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ และขอให้พี่น้องแรงงานไทยที่ถูกจับตัวไปได้รับการปล่อยตัวโดยเร็ว ภายใต้มาตรการช่วยเหลือของรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน ซึ่งได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในขณะนี้ ตนเอง และทีมงานพรรคเพื่อไทย จ.กาฬสินธุ์ จะติดตาม และประสานกับอำเภอ จังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงความคืบหน้าในการติดตามตรวจสอบรายละเอียด และอำนวยความสะดวกให้แก่ญาติของพี่น้องแรงงานไทยที่ทำงานในประเทศอิสราเอล ถึงความคืบหน้า และความช่วยเหลือต่าง ๆของภาครัฐอย่างเต็มที่


นายวิรัช กล่าวอีกว่า สำหรับแรงงานชาว จ.กาฬสินธุ์ ที่ไปทำงานในประเทศอิสราเอลนั้น ทางจังหวัดโดยนายสนั่น พงษ์อักษร  ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้ตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่า มีชาว จ.กาฬสินธุ์ เดินทางไปทำงานในประเทศอิสราเอล ประมาณ 230 ราย เพศชาย 226 คน เพศหญิง 4 คน จำนวนนี้เป็นแรงงาน อ.เมืองกาฬสินธุ์ 22 คน เสียชีวิต  1 ราย ชื่อนายสมควร พันธ์สะอาด อายุ 39 ปี ทำงานในตำแหน่งการเกษตร อยู่บ้านขมิ้น เลขที่ 127 หมู่ที่ 3 ต.ขมิ้น อ.เมืองกาฬสินธุ์ ซึ่งต้องขอแสดงอาลัยต่อผู้เสียชีวิต และความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ขณะเดียวกันยังมีแรงงานอยู่ในโซนอันตราย 121 คน โดยยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตเพิ่มเติม ทั้งนี้ทางจังหวัดได้ให้หน่วยงานความมั่นคง ทุกภาคส่วน เข้าช่วยเหลือให้กำลังใจมอบสิ่งของและประสานงานด้านการข่าว การปฏิบัติในการช่วยเหลือต่อไป