หนุ่มเมียนมาฆ่าอดีตเอกอัครราชทูตหนีออกนอกประเทศแล้ว

2023-10-09 15:52:16

หนุ่มเมียนมาฆ่าอดีตเอกอัครราชทูตหนีออกนอกประเทศแล้ว

Advertisement

ผบก.น.2 เผยหนุ่มหล่อเมียนมาฆ่าอดีตเอกอัครราชทูตเป็นช่างทาสี หนีออกนอกประเทศแล้ว

 จากกรณีเมื่อวันที่ 8 ต.ค.66 พบศพอดีตเอกอัครราชทูต ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก บริเวณชั้น 2 ภายในห้องน้ำในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ซอยวิภาวดีรังสิต 20 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. โดยมีกล่องกระดาษสีน้ำตาลประมาณ 3-4 กล่องปิดทับร่างกายคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน โดยทราบชื่อต่อมา นายวิชิต ชิตวิมาน อายุ 63 ปี ทั้งนี้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.ระบุจากผลการชันสูตรอดีตเอกอัครราชทูต ถูกแทงหน้าอก 3 แผล คาดคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ จากการซักถามญาติทราบว่า ผู้ตายได้เข้ามาพักอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เมื่อประมาณวันที่ 9 ก.ย. 66 เพียงลำพัง และไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 66 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีการออกหมายจับที่ 3438/2566 นายไซ เมียต โม สัญชาติเมียนมา อายุ 19 ปี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามที่มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 66  พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า  เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยชุดสืบสวนสอบสวนนครบาล 2 ได้ลงพื้นที่ตามเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี ล่าสุดยืนยันได้ว่า คนร้ายได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องขอหมายแดง เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี 

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุเป็นช่างทาสีภายในบ้านของผู้ตาย แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าคนร้ายมีการติดต่อกับผู้เสียชีวิตช่องทางใด แต่ทางฝ่ายสืบสวนคาดว่าผู้เสียชีวิตเปิดประตูออกมาหาคนก่อเหตุ เนื่องจากในที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยของการงัดแงะประตูทางเข้าบ้าน และคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุทันที เนื่องจากปรากฏร่องรอยกระเซ็นของเลือดตั้งแต่รั้วบ้านไปถึงชั้น 2 คาดการณ์ว่าผู้เสียชีวิตอาจดิ้นรนหนีตายจากชั้น 1 ไปจนถึงในห้องน้ำ ซึ่งภายในบ้านมีกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพไว้ได้

ขอบคุณภาพเพจ ดาวแปดแฉก, เพจ NAKON45 อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ