"ธนกร" ลงพื้นที่ภูเก็ต ปชช. ผู้ประกอบการ หนุนเปิดสถานบันเทิงถึงตี 3

2023-10-07 15:54:48

"ธนกร" ลงพื้นที่ภูเก็ต ปชช. ผู้ประกอบการ หนุนเปิดสถานบันเทิงถึงตี 3

Advertisement

"ธนกร" ลงพื้นที่ภูเก็ตรับฟังประชาชน ผู้ประกอบการ หนุนเปิดสถานบันเทิงถึงตี 3 หวังกระตุ้นท่องเที่ยว ดึงเม็ดเงินเข้าประเทศ ขณะ "ชาญณรงค์" อดีตผู้สมัคร ส.ส.รทสช. แนะรัฐบาลกำชับ จนท.อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่น นทท. 


เมื่อวันที่ 6 ต.ค.66 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้าง ชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์หลังลงพื้นที่จ.ภูเก็ต ร่วมพิธีเปิดสถานกงสุลกิตติมศักดิ์มองโกเลีย ประจำจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดพังงา ว่า จากการลงพื้นที่ในวันนี้ได้พบกับ กงสุลฯ ผู้ประกอบการ รวมถึงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ได้รับฟังข้อเสนอแนะในหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ที่ทุกภาคส่วนเห็นพ้องต้องกัน อยากเห็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่ภูเก็ต ไม่เพียงการท่องเที่ยวทางธรรมชาติเท่านั้น รวมไปถึงการท่องเที่ยวสถานบันเทิงในภูเก็ตด้วย เนื่องจากเป็นพื้นที่เป้าหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ จึงถือเป็นเมืองเศรษฐกิจท่องเที่ยวแบบครบวงจร สร้างรายได้ให้กับประเทศมหาศาล ขณะที่ ตนได้รับข้อเสนอแนะจาก นายชาญณรงค์ ประทีป ณ ถลาง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ภูเก็ต พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ได้นำข้อมูลและข้อเสนอแนะเสียงจากประชาชนและผู้ประกอบการในพื้นที่มาหารือกับตน ว่า ควรขยายเวลาในการเปิดให้บริการของสถานบันเทิงในจังหวัดภูเก็ต เป็นเวลา 03.00 น.ของทุกวัน ซึ่งตนก็เห็นด้วยเพราะจังหวัดภูเก็ต หากรัฐบาลและส่วนที่เกี่ยวข้อง ขยายเวลาให้สถานบันเทิง คาดว่าจะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจและกระตุ้นการท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น มีการดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาในจังหวัดเพิ่มขึ้นได้อีกหลายเท่าตัว


เมื่อถามว่า หากรัฐบาลพิจารณาขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงในจังหวัดภูเก็ตอาจจะต้องมีมาตรการรองรับเรื่องความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวมากขึ้นด้วยหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า จำเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางจังหวัดร่วมกับฝ่ายปกครองและตำรวจ ต้องเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ให้สอดคล้องกัน เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว ให้เกิดความมั่นใจ ตลอดการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและทุกพื้นที่ในประเทศไทย ให้มีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น และเป็นการท่องเที่ยวอย่างมีคุณภาพด้วย ที่สำคัญควรจัดโซนนิ่งเอาเฉพาะจังหวัดท่องเที่ยว ส่วนในเรื่องอุบัติเหตุตามท้องถนนก็ต้องมีมาตรการที่รัดกุมเพื่อดูแลนักท่องเที่ยวเต็มที่ ส่วนมติสุขภาพก็ต้องสร้างความสมดุล