พ่อบ้านใจกล้า "เป๊ก สัณณ์ชัย" ถอดเขี้ยวเล็บเพื่อลูกสาว "ลียา" เผยเหตุผลทำไมบวชพระ5ครั้ง

2023-10-07 11:10:53

พ่อบ้านใจกล้า "เป๊ก สัณณ์ชัย" ถอดเขี้ยวเล็บเพื่อลูกสาว "ลียา" เผยเหตุผลทำไมบวชพระ5ครั้ง

Advertisement

ตำนานมาเฟียเรื่องรักยืนหนึ่ง ผ่านมาแล้วทุกร้อยดราม่า "เป๊ก สัณณ์ชัย" สามีสายเข้ม "ธัญญ่า ธัญญาเรศ" ถอดเขี้ยวเล็บกลายเป็นพี่ใหญ่ถ่ายทอดประสบการณ์สอนรุ่นน้องเรื่องผัวๆเมียๆผ่านช่องยูทูบ คนละเป๊ก จนเป็นข่าวฮือฮา ล่าสุดขอเปิดใจชีวิตส่วนตัวของตัวเอง ผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ "หนูแหม่ม สุริวิภา" เผยชีวิตใหม่ นิวเป๊ก นิวลุค ลดละเลิกทุกอย่างเพื่อลูกสาว "น้องลียา" ร่วมไปถึงเผยสาเหตุทำไมบวชบ่อย หันหน้าเข้ารสพระธรรมบวชมาแล้วถึง5 ครั้งตอนนี้ลดละเลิกเป็นคนใหม่ วางมือเรื่องความเจ้าชู้แล้ว?
คือเราก็ทำอะไรให้อยู่ในกรอบมากขึ้น ไม่ให้ลูกต้องลำบากเพราะว่าลูกยังอยู่ในสังคมที่ต้องเรียน อะไรเยอะแยะไปหมด ยิ่งถ้าเราทำอะไรผิดพลาดไป และเราอยู่ในสายตาของคนกลุ่มใหญ่ด้วย ถ้าหากเกิดเรามีอะไรผิดพลาดไปเสียหายไป มันก็จะไปกระทบอะไรกับลูก เราก็ต้องดูแลเรื่องนี้นิดนึงครับ"เข้มงวดกับตัวเอง หรือระวังเรื่องอะไรเป็นพิเศษ?
"ก็ทุกเรื่องที่จะมันจะทำให้เป็นเรื่องได้ ก็ต้องเข้มงวดไม่ให้มันเกิดขึ้นเดี๋ยวมันจะไปกระทบกับลูก และภรรยาได้"

รู้สึกไหมว่าพี่เป๊กเปลี่ยนไปเยอะมาก?


" มันก็ด้วยอายุด้วยประสบการณ์ด้วยอะไรหลายอย่างก็แล้วแต่ มันก็ทำให้เราเปลี่ยน"

เลิกปาร์ตี้เลิกสนุกน้อยลงแล้วด้วย?
"ก็จริงครับ แต่บ้างวันก็ยังมีแบบวันเก่าๆนั้นอยู่ (หัวเราะ) ก็มีบ้างเดือนนึงครั้งนึงที่จะอยู่กับเพื่อนสนิท เราก็โอเคอยู่ในที่ของเราอะไรแบบนี้"

กับลูกสาวเอง ตอนนี้เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นมีอะไรเป็นห่วงเค้าบ้าง?
"ก็เป็นห่วงในเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเค้าเกี่ยวกับเรื่องฮอร์โมนเหมือนกันนะ คือเค้าจะเปลี่ยนแปลงในตัวเค้าเองเยอะมาก เราก็ต้องตามรับมือให้ทัน คือเราก็ต้องดูว่าเค้าต้องจะเปลี่ยนอะไร และรับมือไปกับเค้า"

ขอถามไปถึงอนาคตถ้าเค้ามีแฟนอนุญาตให้มีแฟนได้มั้ย?
"ถึงเวลาจะมีก็คงจะมีได้ ก็ต้องสกรีนตั้งแต่ปู่ย่าพ่อแม่เค้ามา ต้องสกรีนเยอะหน่อย"

เห็นว่าต้องดูแล ลียา ให้ดีเป็นพิเศษเพราะสมบัติทุกอย่างยกให้ ลียาหมดแล้ว?
"คือเป็นสิ่งที่เราตั้งใจให้เขาอยู่แล้ว เรามีปู่ย่าตายายที่มอบสมบัติให้เรามา เราก็ไม่อยากได้ตรงนั้น เราก็ยกให้เค้าหมดทุกวันนี้ก็ต้องทำหลายอย่างทำรายการคนละเป๊ก ทำหลายอย่างมากทำเยอะทุกวันนี้ธุรกิจครอบครัวก็เยอะอยู่แล้ว และส่วนตัวก็มีทำอีเวนท์ทำ YouTube ไปเรื่อย แล้วก็มีทำอาหารเป็นชื่อเชฟเทเบิ้ล"เห็นว่าจริงจังกับเรื่องการบวชไปบวชมาแล้วถึงห้าครั้ง ?
"ใช่ครับ คือถ้าเริ่มบวชครั้งแรกก็คือเป็นเรื่องการบวชเรียนที่เป็นเณร อันนี้คือตามวัยที่พ่อแม่บอกให้บวช แต่ครั้งที่สองสามสี่ห้านี้คือ เรารู้สึกว่าเราอยากบวชเอง เพราะว่าชีวิตเขาเราอยากทำให้มันบาลานซ์บ้าง ผมรู้สึกว่าไม่รู้ว่าจะต้องทำบุญเท่าไรเพื่อจะมาลบล้างได้ในชาติหน้านะ คือลบล้างหรือว่าทดแทนในฆราวาสในสิ่งที่เราเป็นคน เราใช้ชีวิตสำมะเลเทเมามาตั้งแต่วัยรุ่น เราก็อยากมีสักครั้งในห้าปีที่เราเข้าไปอยู่ใน พระพุทธศาสนาที่เราปฏิบัติทำเต็มที่ ไม่ได้อยากจะลบล้างกรรมหรือว่าสิ่งที่ทำมาในชาตินี้นะครับ แต่ก็รู้สึกว่าทำให้ตัวเองมีจิตใจที่ดีขึ้น มันทำให้เราได้อยู่กับตัวเองกว่าที่เราบวชนี้แหละ"

แต่ละครั้งบวชนานแค่ไหน?
"ก็พรรษาหนึ่งครับ ทุกครั้งที่บวชก็ประมาณสามเดือนครับ"

แล้วคิดจะกลับไปบวชอีกไหม ?
"กลับครับ เราได้เรียนรู้แต่ละครั้งมันค่อนข้างแตกต่างกัน ด้วยอายุอย่างตอนเป็นเณรก็ยังเด็กอยู่ ร้านสุดท้ายล่าสุดที่เราบวชครั้งที่ห้าตอนนั้นก็ 48 แล้ว แต่ตอนที่ยังไม่ได้บวชอายุประมาณนี้เราก็คิดว่าเราคิดอะไรได้เยอะแล้ว แต่พอไปบวชได้มีเวลาอยู่กับตัวเองเนี้ย เราก็ได้คิดอะไรมากขึ้นทั้งในเรื่องของคนที่คบ หรือว่าใครทำอะไรกับเราวันนั้นนะวันนี้นะ มันก็ทำให้เราคิดได้ ประกอบกับทางพระพุทธศาสนาเราก็เห็นว่า วัยรุ่นหรือว่าวัยอื่นๆก็คือบวชน้อยลง เราก็อยากเป็นคนนึงที่นำพา พระพุทธศาสนาให้อยู่ไปตลอด"