"อนุทิน"กำชับ ส.ส. สมาชิกทำงานหนัก

2023-10-07 00:05:39

"อนุทิน"กำชับ ส.ส. สมาชิกทำงานหนัก

Advertisement

"อนุทิน" นำ ภท. ลุยบุรีรัมย์สัมมนาพรรคกำชับ ส.ส. สมาชิก มุ่งทำงานหนักเพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ที่โรงแรมโมเดนา บาย เฟรเซอร์ จ.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย จัดสัมมนา ส.ส.  "พูดแล้วทำ" โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในการสัมมนา พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค และบรรดารัฐมนตรีของพรรค อาทิ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รมช.ศึกษาธิการ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน รองหัวหน้าพรรค นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรค นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรค เข้าร่วมการสัมมนาในครั้งนี้


นายอนุทิน กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเปิดงานสัมมนาว่า ในฐานะหัวหน้าพรรคตนมีความยินดี ที่ได้กลับมาพบกัน เพื่อยืนยันถึงความเป็นเอกภาพ และกลับมาเจอในวันที่พรรคภูมิใจไทยมีการเจริญเติบโตอย่างมาก ก่อนหน้านี้ตัวเองเคยพูดไว้ว่า วันหนึ่งจะมีสส.นั่งเต็มห้องประชุม แล้ววันนี้ก็ทำได้แล้ว ถือเป็นการสร้างผลงานของทุกคน ส่วนคนที่ยังไม่สามารถกลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรในสมัยนี้ได้ ขอขอบคุณในความทุ่มเทเสียสละ ที่ทุกคนทำงานอย่างหนัก และใช้ความสามารถทุกอย่างที่มีอยู่ เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน แต่ต้องเชื่อว่าการที่ไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ความล้มเหลว เพียงแต่ยังทำงานไม่เข้าตาประชาชนมากพอ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนอย่าท้อถอย และทุ่มเทให้กับประชาชนต่อไป เชื่อว่าหากตั้งใจทำงานให้ประชาชนอีกครั้ง แม้ไม่มีตำแหน่ง ก็จะสามารถกลับมาเป็น ส.ส. ได้อีกครั้งหนึ่ง

"กราบขอโทษบางคนที่ไม่สามารถพากลับเข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรได้ แต่ขอย้ำว่าในภาพรวมพรรคภูมิใจไทยเติบโตขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ และสามารถวางบทบาทให้ได้เป็นพรรคร่วมรัฐบาลได้ และสามารถกำกับดูแลได้ถึง 4 กระทรวง ซึ่งถือเป็นกระทรวงหลักๆ คือ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงแรงงาน และกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม” หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าว

จากนั้นนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า เราเชิญสมาชิกทั่วประเทศมาทำความเข้าใจ และย้ำถึงภารกิจหน้าที่ของสส. ตลอดจนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่าควรต้องปฏิบัติตนอย่างไร ต้องตอบสนองนโยบายพรรค นโยบายรัฐบาลอย่างไร พร้อมกับให้กำลังใจผู้ที่เข้ามาทำหน้าที่ในสภาไม่ได้ ตลอดจนกำหนดบทบาทให้สมาชิกพรรคในพื้นที่ได้มีโอกาสในการสร้างผลงานให้ประชาชนเชื่อมั่น เพื่อที่จะได้โอกาสกลับมารับใช้พี่น้องประชาชนอีกครั้ง เราพยายามทำให้ดี ตั้งใจทำงานทุกวัน จึงมั่นใจว่าผลลัพธ์ของการทำงานหนัก ประชาชนจะให้โอกาสพรรคภูมิใจไทยเหมือนทุกคร้้งที่ผ่านมา


"ผมแจ้งในพรรคว่าตั้งแต่ปี 52 จนถึงปัจจุบันพรรคไม่เคยถดถอย จากพรรคเล็ก มาเป็นพรรคขนาดกลาง และมาเป็นพรรคใหญ่ ถือว่าเป็นแนวโน้มที่พุ่งไปข้างหน้า ผมหวังว่าความต่อเนื่องนี้จะดำเนินต่อไป เราจะไม่ถดถอยเรื่องการทำงาน และพร้อมจะเต็มที่ทุกหน้าที่” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า พรรคภูมิใจไทยเป็นเป้าหมายของนักการเมืองต่างพรรคในอนาคต นายอนุทิน กล่าวว่า ตนคิดว่าจำนวนของสมาชิกพรรคในสภาฯ ขณะนี้อยู่ในอัตราส่วนที่มีความเหมาะสมอยู่แล้ว ซึ่งอยู่ที่เขาจะมีความจำเป็นอย่างไร หรือเชื่อมั่นในพรรคการเมืองนั้นอย่างไร คงคุยกันเมื่อถึงเวลาอันควร แต่คงไม่ใช่เวลานี้