กองทัพบกแจงแบบนี้เด็ก 14 ปีใช้สนามยิงปืน

2023-10-06 12:10:22

กองทัพบกแจงแบบนี้เด็ก 14 ปีใช้สนามยิงปืน

Advertisement

กองทัพบกแจง ด.ช.วัย 14 ปี ใช้สนามยิงปืนหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน คาดมีสมาชิกคนอื่นพาเข้ามา

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.66 เพจ กองทัพบก Royal Thai Army โพสต์ภาพพร้อมข้อความจาก ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก  ระบุว่า  กองทัพบกเร่งตรวจสอบข้อมูลสนามยิงปืน นรด.
พร้อมให้ข้อมูลและสนับสนุนการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ  สืบเนื่องจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงที่สยามพารากอน เมื่อ 3 ต.ค.66 ซึ่งภายหลังได้ปรากฏคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์เป็นภาพของผู้ต้องหาขณะทำการซ้อมยิงปืนในสนามยิงปืน ที่คาดว่าเป็นสนามยิงปืนในหน่วยทหาร ภายหลังการตรวจสอบพบว่าเป็นสนามยิงปืนของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ซึ่งสนามยิงปืนแห่งนี้ได้เปิดบริการให้แก่สมาชิกของสนามยิงปืนได้เข้ามาฝึกซ้อม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม กีฬายิงปืนรวมถึงเพื่อฝึกฝนการใช้อาวุธปืนให้กับกำลังพลและบุคคลทั่วไปที่สนใจ โดยระเบียบของสนามยิงปืนแห่งนี้ อนุญาตให้สมาชิกสามารถนำบุคคลอื่นที่สมาชิกรับรองมาใช้บริการที่สนามยิงปืนได้ และต้องปฏิบัติตามกฎของสนามยิงปืนอย่างเคร่งครัด

จากการตรวจสอบรายชื่อสมาชิกพบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นสมาชิกของสนามยิงปืนจึงสันนิษฐานว่ามีสมาชิกคนอื่นพาเข้ามา รวมถึงเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงวจรปิดย้อนหลังจนถึงวันที่มีข้อมูลบันทึกไว้เป็นเวลา 10  วัน ไม่พบภาพของผู้ต้องหาดังกล่าว โดยปัจจุบันทางหน่วยกำลังตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ในสนามยิงปืนทั้งหมด เพื่อรวบรวมข้อมูลการเข้าใช้สนามยิงปืนของผู้ต้องหาดังกล่าว ทั้งนี้กองทัพบกได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณเพจ กองทัพบก Royal Thai Army