รวบคนขายกระสุนให้ ด.ช.วัย 14 ปี

2023-10-05 18:57:57

รวบคนขายกระสุนให้ ด.ช.วัย 14 ปี

Advertisement

รวบคนขายกระสุน แมกกาซีนให้ ด.ช.วัย 14 ปี  อ้างเป็นแค่คนกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ชาย

จากกรณี ด.ช.วัย 14 ปี ใช้ปืนยิงคนภายในห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ส่งผลให้ผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 ราย ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาแหล่งที่มาของอาวุธปืน กระสุนปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. 66  พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งการให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก.สส.บช.น. รรท.ผกก.3 บก.สส.บชน. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.3 บก.สส.บช.น. ได้นำหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.931/2566 ลงวันที่ 4 ต.ค.66 เข้าจับกุม นายปิยะบุตร  อายุ 31 ปี อาศัยอยู่ย่านดอนเมือง กทม.  โดยจับกุมได้ที่บริเวณ ถนนพระรามที่ 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม  กทม.  พร้อมของกลางอาวุธปืนแบลงค์กัน 2 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน โดยค้นได้ขณะพกพาที่ตัว  1 กระบอก และในกระเป๋าสะพายที่โต๊ะทำงานอีก 1 กระบอก

คดีนี้พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย ในความผิดฐานร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต  ต่อมาสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.ยะลา 2 ราย ก่อนนำตัวไปสอบสวน ที่ สน.ยานนาวา  และจากการสืบสวนพบว่านายปิยะบุตร มีความเชื่องโยงกับ ด.ช.วัย 14 ปี ที่ใช้อาวุธปืนยิงที่ห้างสยามพารากอน โดยนายปิยะบุตร ผู้ต้องหารายนี้ เป็นรายที่ 3  พบว่า มีการขายกระสุนปืน และแมกกาซีนบรรจุกระสุน ให้กับผู้ก่อเหตุในห้างสรรพสินค้าพารากอน จึงควบคุมตัวไปค้นห้องพักเพิ่มเติม

จากกสอบสวนนายปิยะบุตรอ้างว่า เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย เพราะมีเครดิตดี อยู่ในกลุ่มเคยสั่งของมาใช้เองแล้วได้ของจริง ได้ค่าตอบแทนเป็นการเลี้ยงอาหารหรือเงินไม่เกิน 500 บาท เป็นค่าตอบแทน จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป