"คงกฤษ"ขอบคุณคมนาคมเดินหน้า "แลนด์บริดจ์"

2023-10-05 16:03:16

"คงกฤษ"ขอบคุณคมนาคมเดินหน้า "แลนด์บริดจ์"

Advertisement

"คงกฤษ"ขอบคุณกระทรวงคมนาคมเดินหน้าโครงการแลนด์บริดจ์ หวัง ครม.พิจารณาภายใน ต.ค.

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.66  ที่รัฐสภา นายส.ส.ระนอง พรรคภูมิใจไทย(ภท.) พร้อมด้วย ส.สพรรคภูมิใจไทย แถลงภายหลังตั้งกระทู้ถามสด เรื่อง การดำเนินการโครงการแลนด์บริดจ์ โดยถามนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ว่า ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าอาจมีการชะลอโครงการสะพานเศรษฐกิจเชื่อมฝั่งทะเลอ่าวไทย - อันดามัน (ชุมพร - ระนอง) หรือ โครงการแลนด์บริดจ์ ตนในฐานะ ส.สพรรคภูมิใจไทย และ ส.สาคใต้ จึงต้องตั้งถามกระทู้ถามในวันนี้ และต้องขอขอบคุณที่นางมนพร เจริญศรี รมช.คมนาคม มาเป็นผู้ตอบกระทู้แทน รมว.คมนาคม ที่ติดภารกิจ โดยชี้แจงว่าสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) มีการชี้แจงถึงขั้นตอนดำเนินการชัดเจน ส่วนการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนที่สนใจโครงการ จะมีโรดโชว์สร้างความเชื่อมั่น ความเข้าใจ ให้ประชาขนในพื้นที่ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน ทั้งนี้ คาดว่าไม่เกินเดือน ต.ค.นี้ น่าจะเข้าสู่ปฏิทินการผลักดันโครงการฯ โดยเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ภายใต้รัฐบาลที่นำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ซึ่งหวังว่าครม.จะเห็นชอบโครงการ เพื่อมีการผลักดันให้เสร็จในรัฐบาลนี้ ก่อนที่จะดำเนินการสร้างต่อไป


"วันนี้ดีใจที่พรรคร่วมรัฐบาลชี้แจงว่าการทำงานเป็นไปเพื่อประโยชน์ประเทศ ไม่ยึดติดพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่จะทำให้เศรษฐกิจเดินหน้าไปได้” นายคงกฤษ กล่าว

ด้าน นายซาการียา สะอิ ส.สนราธิวาส พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า อยากให้นำโครงการระเบียงเศรษฐกิจไปสู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะพื้นที่ดังกล่าวยังมีปัญหาเรื่องปากท้อง ประชาชนยังมีความลำบากมาก เราหวังว่าโครงการดังกล่าวจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้น