"ศรีวราห์"เมินโซเชียลติดแฮชแท็กไล่

2018-03-07 23:55:20

"ศรีวราห์"เมินโซเชียลติดแฮชแท็กไล่

Advertisement

"พล.ต.อ.ศรีวราห์"ไม่สนโซเชียลมีเดียติดแฮชแท็ก"เราไม่เอาศรีวราห์" ชี้หากตรวจสอบทำเป็นกระบวนการจะดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน


เมื่อวันที่ 7 มี.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรามหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีโซเชียลมีเดียมีการติดแฮทแท็กเราไม่เอาศรีวราห์ ว่า ตนเองทำงานตามคำสั่ง โซเชียลจะว่ายังไงก็เป็นสิทธิ ซึ่งเป็นเรื่องนอกกฎหมายในการบังคับให้ใครคิดยังไง และโซเชียลไม่มีในกฎหมาย ไม่ได้รู้สึกน้อยใจ ท้อใจในการทำงาน เพราะตนเองทำงานตามกระบวนการ แต่หากตรวจสอบพบว่ามีการกระทำเคลื่อนไหวที่เป็นกระบวนการ ตนเองก็จะดำเนินการตามกฎหมายเช่นกัน เบื้องต้นขณะนี้พบมีหลายบุคคลเข้าข่ายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ


รอง ผบ.ตร. กล่าวต่อว่า พยานหลักฐานทั้งหมดมีความแน่นหนาพอที่จะดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูต และพวก ส่วนงาช้างแอฟริกาได้แจ้งความภรรยาของนายเปรมชัย เรียบร้อยแล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าลักษณะการจัดตั้งวางงาช้างในบ้านนายเปรมชัยมีการตั้งวางที่ไหน เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องเก็บของ หากพบเป็นการตั้งโชว์ นายเปรมชัย ก็อาจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อนายเปรมชัยด้วย ในข้อหาร่วมกันครอบครองซากสัตว์ป่า ส่วนเรื่องการจดแจ้งครอบครองที่มีเจ้าหน้าที่เป็นผู้รับจดแจ้งนั้น จะต้องตรวจสอบด้วยเช่นกันว่าเข้าข่ายร่วมกันจดแจ้งด้วยหรือไม่