"ธนกร" เผย รทสช. สั่ง ส.ส.ไม่ทิ้งประชาชนเร่งช่วยน้ำท่วม

2023-10-02 10:08:20

 "ธนกร" เผย รทสช. สั่ง  ส.ส.ไม่ทิ้งประชาชนเร่งช่วยน้ำท่วม

Advertisement

"ธนกร" เผย รทสช. สั่งกำชับ ส.ส. อดีตผู้สมัคร ส.ส. ไม่ทิ้งประชาชน เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัยทุกพื้นที่ ย้ำต้องพร้อมช่วยทุกเวลา

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.66 นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า ในวันอังคารที่ 3 ต.ค.จะมีการประชุมพรรค นอกจากจะสรุปรายชื่อการส่งตัวแทนของพรรคเข้าร่วมคณะกรรมการคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติแล้ว ยังมีเรื่องที่นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคได้สั่งกำชับให้ ส.ส. อดีตผู้สมัคร ส.ส. รวมถึงสมาชิกพรรคที่อยู่ในพื้นที่ที่กำลังประสบอุทกภัยทั้งในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคอีสาน เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นการด่วน ซึ่งได้สั่งการไปก่อนหน้านี้ และให้มีการรายงานในที่ประชุมพรรคด้วย ทั้งนี้เมื่อสมาชิกพรรคลงพื้นที่ฟังปัญหาจากผู้ประสบภัยแล้วจะต้องประสานงานอย่างเร่งด่วน ไปยังจังหวัด หรือหน่วยงาน กระทรวงที่เกี่ยวข้องทันที ไม่รอช้า

เมื่อถามว่าแม้ว่าหลายจังหวัดส่วนใหญ่ พรรครวมไทยสร้างชาติอาจไม่มี ส.ส.นั้น นายธนกร กล่าวว่า ผู้บริหารพรรคตั้งแต่แรกเริ่มสมัยที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรค ได้มอบนโยบายและแนวทางการทำงานให้กับสมาชิกพรรคทุกคน ว่า ต้องให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนทุกปัญหา และทำงานแม้ไม่มีตำแหน่งก็ตาม

“ตั้งแต่สมัยที่ลุงตู่ พล.อ.ประยุทธ์อยู่ ก็กำชับสมาชิกพรรคเสมอว่า ต้องไม่ทอดทิ้งประชาชนที่กำลังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ เข้าไปบำบัดทุกข์ บำรุงสุขแก่พี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นจังหวัดใด พื้นที่ไหนก็ตามถึงแม้ไม่มีสส.ของพรรคก็ต้องช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ลงพื้นที่แค่เฉพาะช่วงหาเสียงเลือกตั้ง แต่ดูแลประชาชนคนไทยทุกคน ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” นายธนกร  กล่าว