“จ๋า ยศสินี” ขอบคุณทุกคำชม “มาตาลดา” ปลื้มเรตติ้งเกินคาด ชวนจับตาเซอร์ไพรส์

2023-07-14 18:00:42

“จ๋า ยศสินี” ขอบคุณทุกคำชม “มาตาลดา” ปลื้มเรตติ้งเกินคาด ชวนจับตาเซอร์ไพรส์

Advertisement

​ถูกยกให้เป็นละครฟีลกู๊ด สำหรับ “มาตาลดา” ช่อง 3 ละครที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าในวันที่แย่ ๆ เจอเรื่องเหนื่อยใจเรื่องนี้จะเป็นเหมือนเซฟโซนที่ฮีลใจได้จริง ทั้งยังได้รับคำชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบทละคร คำสอนต่าง ๆ ฝีมือการแสดงของเหล่านักแสดง รวมถึงรายละเอียดองค์ประกอบในแต่ละฉากของเรื่องนี้ล้วนทำออกมาดูดีมีคุณภาพ ทำให้กลายเป็นกระแสฮอตฮิตสะเทือนทุกโซเชียลควบคู่ไปกับตัวเลขเรตติ้งที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ แบบฉุดไม่อยู่

​เมื่อกระแสดีแบบนี้ ต้องรีบคว้าตัวผู้จัดละคร “จ๋า ยศสินี” มาเผยความรู้สึกทันทีว่า “จริง ๆ เหนือความคาดหมายมาก ที่ทุกคนให้ความสนใจละครเรื่องนี้มากกว่าที่คิดไว้ และกระแสที่ทำให้เราใจฟูมาก ๆ เลย คือมีคนมาบอกว่าเรื่องนี้ช่วยให้เขามีความสุขมากขึ้น เป็นแสงสว่างในชีวิต เป็นละครที่คุณสามีนั่งดูด้วยเยอะ และเป็นละครที่กระชับความสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งมันตรงจุดประสงค์สำหรับเราที่ละครเรื่องนี้มันมีประโยชน์ให้กับคนดู เราดีใจมากค่ะ” พร้อมทั้งยังเปิดใจถึงเบื้องหลังการทำงาน กว่าจะเป็นบทละครมีคำสอนดี ๆ แบบที่ทุกคนชื่นชมกัน เธอและทีมงานทำการบ้านกันอย่างไร “อย่างแรกต้องยกความดีให้คุณณัฐณราผู้เขียนนิยายต้องบอกเลยว่าไดอะล็อกในนิยายดีอยู่แล้ว และทันสมัยมาก แต่ในเรื่องของคำสอนเรามีการอัปเดตจากนักจิตวิทยาจริง ๆ เพราะว่ามันเกินความสามารถของเรา ทางเรามีไปปรึกษากับคุณหมอแพม ว่าเราจะทำยังไง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉากที่ระบายสี หรือฉากพ่อเกรซสอนมาตาลดาตอนโดนเพื่อนล้อ ส่วนไดอะล็อกที่พูดคุยกันก็จะมีน้องในทีมที่เป็นเด็กยุคนี้ เราต้องฟังว่าเขาพูดกันยังไง หรือมุกต่าง ๆ และมีนั่งฟังคลิปพวกพี่ ๆ สาวสองว่าเขาพูดอะไรกัน ต้องพยายามให้องค์แม่ลงด้วยเวลาเขียนไดอะล็อกเขา แต่ขอยกความดีให้นักแสดงด้วยเพราะว่าบางไดอะล็อกไม่ง่ายที่จะพูดออกมาจากความรู้สึกข้างในจริง ๆ”​ก่อนจะปิดท้ายแอบกระซิบความเข้มข้นเรื่องราวหลังจากนี้ของ “มาตาลดา” ที่คุณไม่ควรพลาดแม้แต่วินาทีเดียว “อุ้ย! นอกจากแขกรับเชิญที่มาเซอร์ไพรส์อย่างพี่อ้อม และพี่หลุยส์กันไปแล้ว เรายังมีตัวละครลับอีกเพียบ อยากให้ดูว่าจะมีใครอีกบ้าง หลังจากนี้เข้มข้นมีเรื่องทุกตอนจริง ๆ มันอาจจะเล่าเหมือนไปแบบเรื่อย ๆ เป็นละครฟีลกู๊ด แต่ว่าจริง ๆ แล้วมันมีเรื่องมาให้เกิดมีการขยับเคลื่อนที่ไปข้างหน้าตลอดค่ะ รับรองว่าดูแล้วมีความประทับใจ อยากขอบคุณทุกกระแสที่ตอบกลับมาถึงทีมงาน ทุกคนชื่นใจหายเหนื่อย ขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้ความรักกับละครมาตาลดา เราเดินทางมาถึงครึ่งเรื่องแล้ว เพราะฉะนั้นอยากให้ติดตามกันไปจนจบ มันจะมีเหตุผลกับทุกตัวละคร และจ๋าเชื่อว่าทุกคนสามารถหาคำตอบบางอย่างให้กับชีวิตเราได้ มีความสุขจากละครเรื่องนี้ มาเอ็นจอยกับมาตาลดาไปด้วยกันนะคะ”
หลายปากว่าหลายคำชมก็ไม่เท่าตาเห็น ใครยังไม่ได้ดูละคร “มาตาลดา” รีบเปิดดูเลยจ้า ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus