เปลืองงบแผ่นดิน "กวาง กมลชนก" เดือด !! ถามพวกเราเลือกตั้งกันไปทำไม ?

2023-07-13 20:15:51

เปลืองงบแผ่นดิน "กวาง กมลชนก" เดือด !! ถามพวกเราเลือกตั้งกันไปทำไม ?

Advertisement

สิ้นเปลืองเวลาผลาญงบประมาณแผ่นดินเกือบ 6 พันล้าน "กวาง กมลชนก" เดือด !! ขอถาม "ประชาชนอย่างเราจะไปเลือกตั้งกันทำไม ?"ท่ามกลางความร้อนแรงของเวทีการเมืองไทย สำหรับวันที่ประชาชนคนไทยทั้งหลายรอคอย กับการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ที่เสียงคนไทย 14 ล้านเสียงเลือกให้ "ทิม พิธา" นั่งตำแหน่งนายกฯ แต่สรุปแล้วกลับไม่เป็นดังที่ทุกคนคาดหวัง เสียงประชาชนไม่มีความหมายอีกต่อไป เพราะไม่สามารถผ่านด่านเหล่า ส.ว. หรือ สมาชิกวุฒิสภา ไปได้ ซึ่งทางด้าน "ทิม" ก็ได้เผยว่า "ยอมรับในการโหวตครั้งนี้ แต่ยังไม่ยอมแพ้" จะหายุทธศาสตร์อื่นรวบรวมเสียงต่อไป ยันไม่ถอยเรื่อง #มาตรา112  ต้องทำตามที่สัญญากับประชาชน


ล่าสุดวันนี้ 13 ก.ค. 2566 "กวาง กมลชนก" โพสต์ไอจีว่า"เราปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดี ไปใช้สิทธิเลือกตั้งทุกครั้ง ผลออกมาอย่างไรเราก็เคารพเสียงส่วนใหญ่ (ที่ออกไปเลือกตั้ง) เสมอ คนที่ไม่ไปออกเสียงก็ต้องยอมรับผลนั้นตามกติกาเพราะตนละเลยหน้าที่เอง หรือไปเลือกแต่ผลออกมาไม่ถูกใจ เราก็ต้องมีน้ำใจนักกีฬายอมรับมัน …"

แต่ถึงวันนี้ยังคงมีความแตกแยกทางความคิดมากมาย เราจะตอบคำถามอย่างไร เมื่อเด็กๆ ถามว่า ”ประชาชนอย่างเราจะไปเลือกตั้งกันทำไมให้สิ้นเปลืองเวลาและงบประมาณแผ่นดินเกือบ 6 พันล้าน?”

#เคารพเสียงส่วนใหญ่ #รักความเป็นธรรม #ชีวิตคิดบวกของกวางกมลชนก"